TTK VFF Lê Hoài Anh: 'Không mặc áo tuyển thủ, Công Phượng thoải mái quảng cáo bia'

Thứ Ba, 10/02/2015 17:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định VFF chỉ có quyền hạn với Công Phượng khi cầu thủ này mang áo các đội tuyển quốc gia trong những đoạn quảng cáo.

Tiền đạo của HAGL vừa gây bất ngờ cho giới hâm mộ túc cầu khi xuất hiện trong một đoạn clip quảng cáo của bia Sài Gòn. Điều đáng nói là đoạn clip trên đã sử dụng một hình ảnh của Công Phượng trong màu áo đội tuyển  U19 Việt Nam. Đoạn phim quay cảnh Công Phượng solo qua hàng loạt cầu thủ U19 Australia ghi bàn chính là điểm nhấn lớn nhất của đoạn quảng cáo.


Công Phượng (10) bị nhắc nhở vì làm ảnh hưởng đến hình ảnh đội tuyển quốc gia khi mặc áo tuyển thủ quảng cáo bia. Ảnh: Thanh Hà

Đoạn quảng cáo này đã lập tức làm dấy lên những tranh cãi xung quanh việc một cầu thủ còn rất trẻ sử dụng màu áo đội tuyển quốc gia trong các đoạn quảng cáo cho mục đích cá nhân.

Trao đổi về vấn đề này, TTK VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh nếu Công Phượng sử dụng hình ảnh của mình ở HAGL, Liên đoàn sẽ không thể can thiệp: “Việc này hoàn toàn là quyền của Công Phượng. Nếu Công Phượng quảng bá một sản phẩm với tư cách cá nhân, cậu ấy hoàn toàn có quyền.

Nhưng nếu Công Phượng hoặc bất kỳ cầu thủ nào khác sử dụng hình ảnh có liên quan tới các đội tuyển quốc gia, đó lại là quyền của VFF. VFF là đơn vị quản lý hình ảnh của các đội tuyển và được phép trao toàn quyền sử dụng hình ảnh đó cho các đối tác”.Ông Hoài Anh cũng nhấn mạnh VFF sẽ có hành động nhắc nhở nhẹ nhàng với Công Phượng. Tổng thư ký VFF cũng từ chối trao đổi về tương lai của Công Phượng ở các đội tuyển quốc gia sau vụ lùm xùm lần này:

“Công Phượng là một cầu thủ trẻ, chưa có kinh nghiệm về những vấn đề này. Quan điểm của VFF là nhắc nhở Công Phượng và dừng ngay những hoạt động này. Đó cũng là quan điểm của chủ tịch (Lê Hùng Dũng - PV) đã thể hiện trên một số báo”.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*