TTK VFF Lê Hoài Anh: 'Hữu Thắng nhận chỉ tiêu chung kết AFF Cup và HCV SEA Games'

Chưa được bổ nhiệm chính thức nhưng HLV Hữu Thắng đã bắt đầu công tác tuyển chọn cầu thủ từ cuối tuần trước. Ảnh: Tuân Phạm

TTK VFF Lê Hoài Anh: 'Hữu Thắng nhận chỉ tiêu chung kết AFF Cup và HCV SEA Games'

Thứ Năm, 03/03/2016 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa, TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định “VFF có thể tham gia góp ý nhưng quyền quyết định cuối cùng là của HLV trưởng. Nói một cách khác, HLV trưởng sẽ là người có quyền quyết định cao nhất ở ĐTQG”.
* Thưa ông, ông có thể cho biết lý do vì sao việc ký kết và công bố bổ nhiệm ông Hữu Thắng vào vị trí HLV trưởng ĐTQG lại chậm hơn so với dự kiến?
- Thực ra không phải là chậm hơn mà phải chờ tới sau khi có ý kiến chính thức từ Bộ VH, TT&DL thì chúng tôi mới có thể tiến hành ký kết hợp đồng.
* Ông có thể tiết lộ chỉ tiêu mà VFF giao cho HLV Hữu Thắng trong 2 năm dẫn dắt ĐTQG?
- HLV Hữu Thắng sẽ nhận nhiệm vụ đưa ĐTQG vào chung kết AFF Suzuki Cup 2016 và tới SEA Games năm 2017 thì phấn đấu giành HCV.
* Như vậy là HLV Hữu Thắng sẽ huấn luyện cả ĐTQG cũng như ĐT U23 phải không, thưa ông?
- Đúng như thế, HLV Hữu Thắng sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt cả 2 ĐT.
* Gần đây VFF từng bổ nhiệm 2 HLV nội cho ĐTQG là ông Phan Thanh Hùng và ông Hoàng Văn Phúc nhưng đều không gặt hái được kết quả như mong đợi, vậy lần này chúng ta có rút ra được kinh nghiệm nào để tránh lặp lại chuyện như vậy không thưa ông?
- Thật ra thì công việc chuyên môn của HLV Hữu Thắng đã được thể hiện qua hợp đồng, nói một cách khác thì HLV Hữu Thắng có nhiều thuận lợi hơn so với trước đây.
* Thưa ông trong trường hợp HLV Hữu Thắng không hoàn thành nhiệm vụ thì VFF có hình thức xử lý như thế nào hay không, hay là vẫn giữ HLV Hữu Thắng ở lại cho tới khi mãn hạn hợp đồng?
- Điều đó thì phụ thuộc vào các điều khoản kết thúc hợp đồng mà thôi. Hợp đồng có rất nhiều điều khoản để kết thúc chứ không phải chỉ có chỉ tiêu.
* Tức là hợp đồng giữa VFF và HLV Hữu Thắng có điều khoản chấm dứt trước thời hạn?
- Không phải như vậy, mà là hợp đồng có những điều khoản để chấm dứt hợp đồng. Cũng như trường hợp của HLV Toshiya Miura, chúng tôi vẫn có thể chấm dứt hợp đồng trước thời hạn như bình thường.
* Sau khi bổ nhiệm HLV Hữu Thắng, VFF có kế hoạch cung cấp HLV thể lực cho ông Thắng hoặc cho ĐTQG tập huấn nước ngoài hay không thưa ông?
- Vấn đề này thì phụ thuộc vào đề xuất của HLV trưởng, nếu đề xuất của HLV Hữu Thắng mà phù hợp với khả năng của VFF thì VFF sẽ đáp ứng.
* Về vấn đề lương bổng của HLV Hữu Thắng thì sao, thưa ông. Trước đây nghe nói HLV Phan Thanh Hùng được VFF trả cho mức lương 100 triệu đồng/tháng, còn HLV Hữu Thắng bây giờ có nhận được tương đương hay nhiều hơn?
- Tôi xin không xác nhận hay phủ nhận con số này, vì đây là nguyên tắc của hợp đồng nên không thể công bố.
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 6 tháng nữa để quyết định có gia hạn hợp đồng với HLV Miura hay không

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 6 tháng nữa để quyết định có gia hạn hợp đồng với HLV Miura hay không

Tại buổi gặp mặt các nhà báo thể thao nhân Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (sáng 17/6, tại khách sạn Đệ Nhất, TP.HCM), TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, cá nhân ông đánh giá HLV Miura đã làm tốt công việc...
ư* Ông có thể cho biết Hội đồng HLV QG có vai trò gì với công việc chuyên môn của HLV Hữu Thắng?
- Chính Hội đồng HLV QG đã tiến cử HLV Hữu Thắng cho VFF, còn sau này khi HLV Hữu Thắng đã bắt đầu vào việc thì Hội đồng HLV QG sẽ hỗ trợ về chuyên môn nếu như cần thiết.
* Thưa ông, bao lâu nữa thì bóng đá Việt Nam sẽ có Giám đốc kỹ thuật?

- Hiện tại chúng tôi vẫn đang xúc tiến cho công việc đấy nhưng chưa có kết quả, hiện tại thì mới chỉ chọn được HLV trưởng cho ĐTQG.
* Ông có thể cho biết trong quá trình thương lượng hợp đồng giữa VFF và HLV Hữu Thắng có trục trặc gì không. Phải chăng VFF sẽ ký hợp đồng với HLV Hữu Thắng luôn chứ không phải chờ thử việc 2 trận ở vòng loại World Cup 2018?
- Quá trình thương lượng hợp đồng diễn ra rất thuận lợi, không có khó khăn gì cả. Còn VFF sẽ ký hợp đồng 2 năm với HLV Hữu Thắng luôn chứ không có chuyện thử việc.
* HLV Hữu Thắng có đưa ra yêu cầu nào với VFF, chẳng hạn như không được can thiệp vào công việc chuyên môn hay không thưa ông?
- Chắc chắn là như thế, không chỉ riêng HLV Hữu Thắng mà bất cứ HLV nào cũng có yêu cầu như vậy. Thực ra VFF có thể tham gia góp ý nhưng quyền quyết định cuối cùng là của HLV trưởng. Nói một cách khác, HLV trưởng sẽ là người có quyền quyết định cao nhất ở ĐTQG.
* Vậy VFF có giao nhiệm vụ cho HLV Hữu Thắng giống như phát biểu của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức là xây dựng ĐT U23 dựa trên nòng cốt là cầu thủ HAGL, hoặc phải có lối chơi như thế nào đấy chẳng hạn?
- Thực ra với HLV trưởng thì chúng tôi chỉ có thể định hướng là trong thời gian sắp tới thì trẻ hóa dần dần ĐTQG, với đích nhắm là SEA Games 2017, còn ngoài ra chúng tôi không có yêu cầu cụ thể hơn.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
5 HLV Hữu Thắng đã chọn xong cho mình 5 trợ lý là các ông Lư Đình Tuấn, Dương Minh Ninh, Võ Văn Hạnh, Đào Quang Hùng và Trần Hùng Cường.
3 HLV Hữu Thắng là HLV nội thứ 3 của ĐTQG trong vòng 5 năm trở lại đây, sau các ông Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc.
2 Giống như các HLV tiền nhiệm, HLV Hữu Thắng sẽ phải chịu trách nhiệm dẫn dắt cả ĐTQG và U23.

Hoàng Huy (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*