TTK VFF Lê Hoài Anh: 'Đội tuyển Việt Nam là ưu tiên chính'

Thứ Sáu, 07/11/2014 05:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng ngày với buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Hà Nội, Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh đã khẳng định kế hoạch tập trung và mọi sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam chính là ưu tiên hàng đầu của VFF.
Ông Hoài Anh chia sẻ: “Công tác chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam đã được thực hiện theo kế hoạch. Quay lại hồi tháng 5, các bạn hẳn còn nhớ rằng VFF đã làm việc với HLV trưởng Miura một cách rất nhanh chóng.
Chúng tôi cũng đã tính toán để ông Miura có thể nắm mọi công việc và có thể xem các tuyển thủ thi đấu. Ban tuyển chọn cũng đã được thành lập, được phân công xem mọi trận đấu tại V-League và đề xuất danh sách cầu thủ tiềm năng”.
“VFF cũng đã lên kế hoạch từ rất sớm. Đội tuyển Việt Nam đã có những điều kiện tập luyện tốt nhất tại các trung tâm của Nhật Bản. Đội tuyển cũng đã có 11 trận đấu tập và chính thức. HLV đã có mọi đối thủ mà ông yêu cầu. Đương nhiên, quá trình này không hoàn hảo bởi Cúp bóng đá TP HCM đã không thể diễn ra. Dù vậy, chúng tôi vẫn đã nỗ lực mời 2 đội khách (U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc) tới Việt Nam trong thời gian ngắn. Kế hoạch lần này của tuyển Việt Nam là rất khoa học. Sự quan tâm lần này của VFF với đội tuyển chính là ưu tiên hàng đầu”.
TTK VFF cũng tiết lộ các đội tuyển Đông Nam Á khác không hề được chuẩn bị cẩn thận như đội tuyển Việt Nam. Ông Lê Hoài Anh nói: “Không phải đối thủ nào trong khu vực cũng được chuẩn bị tốt như chúng ta. Indonesia và Thái Lan mới đá xong giải VĐQG. Họ chỉ có khoảng 3 tuần chuẩn bị trong khi Việt Nam đã có một thời gian dài”.

“Tôi cũng đề cập tới một số trận giao hữu. Các bạn sẽ thấy là Singapore chỉ gặp được Hong Kong, Macau, Papua New Guinea. Palestine đá với chúng ta xong sẽ sang đá với Thái Lan. Thái Lan cũng chỉ gặp tiếp New Zealand, đội chỉ xếp hạng tầm Việt Nam trở xuống.
Các bạn đã thấy rằng mọi đối tượng đều được theo dõi. Công tác cung cấp băng hình, cử người tới sân cũng được làm chu đáo. Với tất cả những điều đó, tôi khẳng định đội tuyển Việt Nam đang có quá trình chuẩn bị tốt và chu đáo”.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG