TTK Lê Hoài Anh nói về sự cố sân tập của đội U23 Việt Nam: 'Chỉ là trục trặc ban đầu'

Thứ Ba, 24/03/2015 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi được hỏi về sự cố mà đội tuyển U23 Việt Nam gặp phải trong ngày tập luyện đầu tiên tại Malaysia, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho biết đây chỉ là một chút trục trặc ban đầu và mọi chuyện đã được thu xếp ổn thỏa.
Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết đội tuyển U23 Việt Nam đã sang Malaysia sớm hơn 2 ngày so với quy định của điều lệ.
* Ông có ý kiến như thế nào về việc đội tuyển U23 Việt Nam sang Malaysia tập luyện để chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2016 đã không được nước chủ nhà tạo điều kiện một cách tốt nhất?
- Tôi nghe thông tin báo về từ Malaysia cho biết do sân cỏ tự nhiên bên ấy đang được bảo dưỡng nên người ta bố trí cho đội tuyển U23 Việt Nam tập luyện ở sân cỏ nhân tạo và không cho các cầu thủ U23 Việt Nam vào sân cỏ tự nhiên. Vì thế, người ta chỉ bật điện bên sân cỏ nhân tạo mà thôi. 
Chiều 23/3, đội cũng chỉ tập nhẹ cho ra mồ hôi rồi về khách sạn. Hôm nay, tôi đã trao đổi với bên LĐBĐ Malaysia (FAM) và đề nghị họ bảo đảm các điều kiện tập luyện cho đội U23 Việt Nam đồng thời bổ sung cho đội U23 Việt Nam một người dẫn đoàn để bảo đảm sự liên lạc tốt hơn giữa 2 bên.


Hình ảnh HLV Miura và các học trò tập trong bóng tối tại Malaysia ngày 23/3. Ảnh: Khampha
Họ hứa bố trí người dẫn đoàn cho đội U23 Việt Nam vào chiều nay. Ngày mai (25/3), tôi sẽ bay sang Malaysia cùng với trưởng phòng các ĐTQG Mai Đức Chung.
* Như vậy hôm nay đội tuyển U23 Việt Nam đã được tập luyện trên sân cỏ tự nhiên?
- Phía LĐBĐ Malaysia cho biết sáng nay mọi việc sẽ được thu xếp ổn thỏa, mới đầu trục trặc một chút thôi.
* Liệu có phải vì đội tuyển U23 Việt Nam sang Malaysia sớm hơn so với thời gian quy định nên mới gặp những trục trặc như vậy hay không?
- Tôi được biết đội tuyển U23 Nhật Bản cũng đã có mặt ở Malaysia và họ cũng phải tự liên hệ hết. Theo điều lệ thì ngày 25/3 các đội mới có mặt nhưng chúng ta phải sang trước vài ngày để ổn định điều kiện ăn ở tập luyện. Tôi được báo cáo là tình hình của đội rất tốt, ăn uống bảo đảm, không có vấn đề gì.
* VFF có nhờ Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) hỗ trợ bảo vệ CĐV Việt Nam để tránh tình trạng bị CĐV Malaysia hành hung như ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 hay không?
- Đây là việc đương nhiên phải làm và chúng tôi đã có văn bản gửi FAM từ lâu rồi. FAM đang rất muốn biết sẽ có bao nhiêu CĐV Việt Nam sang Malaysia để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam nhưng hiện tại chúng tôi chưa thể xác nhận con số chính xác với FAM. Nếu có CĐV Việt Nam sang Malaysia thì khi vào sân sẽ được bố trí ngồi ở khu vực khán đài riêng biệt.
* Hiện tại đã có hội CĐV hay nhóm CĐV nào liên hệ với ông về việc nhờ VFF hỗ trợ để họ sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam hay chưa?
- Hiện tại tôi chưa nhận được sự liên hệ từ bất cứ hội CĐV hay nhóm CĐV nào.
* Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, có nhiều CĐV Việt Nam là lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia mua vé đến sân theo dõi một cách tự phát chứ không theo đoàn hội nào. Vậy làm sao có thể hướng dẫn họ ngồi vào một khu vực khán đài nhất định để bảo đảm an toàn?
- Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bố trí các CĐV Việt Nam ngồi tập trung ở một khu vực khán đài nhằm thuận lợi cho việc quản lý và bảo đảm an toàn, nhưng cũng khó tránh khỏi thực tế là sẽ có một số CĐV tự mua vé riêng lẻ từ trước.
Dù sao chúng tôi cũng sẽ cố gắng sắp xếp để đưa các CĐV ngồi chung ở một khu vực riêng biệt.
* Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!
Hoàng Huy (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG