Trưởng giải người Nhật phân tích 'cái xấu' trận HV.An Giang - Than Quảng Ninh

Ông Tanaka Koji phải chứng kiến nhiều hình ảnh xấu xí của V-League 2014

Trưởng giải người Nhật phân tích 'cái xấu' trận HV.An Giang - Than Quảng Ninh

Thứ Ba, 29/07/2014 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có mặt trực tiếp tại sân Long Xuyên theo dõi trận cầu đầy sự cố tại vòng 22 Eximbank V-League 2014, Trưởng BTC giải người  Nhật Bản, Tanaka Koji đã có những đánh giá của riêng mình.

Ông Tanaka Koji phân tích: "Công tác trọng tài ở hiệp 1 trận đấu về cơ bản là tốt, tình huống rút thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với thẻ đỏ, truất quyền thi đấu của tiền đạo Felix Gbenga Ajala ở phút 37 là nhận định chuẩn xác, cầu thủ Felix cũng đã chấp hành nghiêm quyết định của trọng tài. 

Mặc dù thi đấu ít người, nhưng trong suốt thời gian còn lại của hiệp 1, HV.An Giang đã thi đấu tốt và vươn lên dẫn trước Than Quảng Ninh 1 bàn thắng. Sang hiệp 2 cả hai bên đều thi đấu quyết tâm hơn, đặc biệt từ sau phút 56, cầu thủ Uche (32) gỡ hòa (1-1) cho Than Quảng Ninh, các cầu thủ HV.An Giang đã không giữ được bình tĩnh, nhiều cầu thủ thi đấu trên mức quyết liệt. 

Cao trào của trận đấu bắt đầu diễn ra sau phút 77, khi cầu thủ Bùi Văn Sang (6) của HV.An Giang, cầu thủ Nguyễn Huy Cường (8) của Than Quảng Ninh lao vào đánh nhau và đều phải nhận thẻ đỏ rời sân. Bắt đầu từ lúc này, các cầu thủ dường như không giữ được bình tĩnh để thi đấu đúng mực, rất nhiều tình huống xô xát thô bạo. 

Trọng tài chính do không quán xuyến hết, nên những phút cuối trận đấu đã bỏ sót lỗi của cả 2 đội. Thêm nữa, sự phối hợp giữa các trọng tài cũng chưa tốt, Trọng tài thứ 4 cũng không xử lý tốt khu vực kỹ thuật, thiếu cương quyết trong các tình huống BHL HV.An Giang phản ứng quá khích với trọng tài, kích động cầu thủ đang thi đấu trên sân. Nếu các trọng tài phối hợp ăn ý hơn, kiên quyết hơn, mức độ căng thẳng của trận đấu có thể sẽ giảm bớt".

Điều ông Koji cảm thấy đáng tiếc nữa là ý thức của các cầu thủ, giả vờ ăn vạ quá nhiều trong trận đấu. Đó cũng là một trong những lý do gây cảm giác ức chế cho CĐV, vô hình chung lại dẫn đến chuỗi hành động xấu xí sau khi trận đấu kết thúc.

Theo ông Koji, có thể do bị ảnh hưởng suy nghĩ rằng, trọng tài đã xử ép đội nhà nên BTC trận đấu của CLB HV.An Giang đã không tập trung vào công tác an ninh, an toàn cho trận đấu, chưa hoàn thành trách nhiệm bảo vệ trọng tài. 

Đặc biệt, với diễn biến trận đấu căng thẳng như vậy, BTC sân lại không chuẩn bị, cũng như lường trước diễn biến trên sân để làm tốt công tác bảo vệ cho trọng tài, cầu thủ, cũng như thành viên BTC.

C.L
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên