'Trưởng đoàn HAGL chạy vào sân phản ứng trọng tài là hành vi không đẹp'

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh từng bị xử phạt về hành vi chạy vào sân phản ứng trọng tài

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh:

'Trưởng đoàn HAGL chạy vào sân phản ứng trọng tài là hành vi không đẹp'

Thứ Hai, 10/04/2017 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đánh giá, dù trọng tài bắt trận HAGL-FLC Thanh Hóa có thể nhận định sai nhưng cách phản ứng của Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh là khó có thể chấp nhận.
Trong trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa ở vòng 12 V-League 2017, sau bàn thắng nâng tỷ số lên thành 3-2 của tiền đạo Uche (FLC Thanh Hóa), Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã chạy thẳng tới chỗ của trọng tài chính Trần Xuân Nguyện để phản ứng. Sau đó, trận đấu bị gián đoạn ít phút khi các cầu thủ HAGL vây quanh tổ trọng tài để phản ứng một cách quyết liệt.
Theo cựu HLV SLNA Nguyễn Thành Vinh, hành động chạy vào sân của Trưởng đoàn HAGL là không đẹp. “Việc ông Tấn Anh chạy vào sân khiến sự việc trở nên nghiêm trọng hơn và tạo tâm lý bức hơn cho các cầu thủ.
Đáng nhẽ ra với cương vị của một vị Trưởng đoàn thì ông Tấn Anh phải làm gì để các cầu thủ bình tĩnh hơn chứ không phải là hành vi bao vây trọng tài để phản ứng. Suy cho cùng thì các cầu thủ HAGL là người phải chịu thiệt vì chuốc thêm lấy áp lực không đáng có".

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Hữu Thắng tự phải nâng cao trình độ'

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh: 'Hữu Thắng tự phải nâng cao trình độ'

Là HLV nội hiếm hoi dẫn dắt một đội tuyển của Việt Nam thi đấu khá thành công đầu thế kỉ XXI, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng việc VFF kí hợp đồng với HLV Nguyễn Hữu Thắng là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng...
Bên cạnh đó, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh thẳng thắn nhận xét, ngoài những yếu tố tích cưc thì công tác trọng tài ở trận HAGL-FLC Thanh Hóa vẫn còn tồn tại một số vấn đề.

“Thực ra trọng tài đã đúng khi không công nhận bàn thắng thứ 3 của HAGL. Tôi rất đồng tình và ủng hộ cách xử trí của trọng tài khi họ đã có sự hội ý và đưa ra quyết định cuối cùng chính xác. Đây là một tình huống bẻ còi đúng luật. Rõ ràng, cầu thủ HAGL đã rơi vào tư thế việt vị trước khi ghi bàn.
Ngoài ra, tôi cũng đã xem lại rất kỹ bàn thắng nâng tỷ số lên thành 3-2 của tiền đạo FLC Thanh Hóa. Đây là bàn thắng hợp lệ vì tiền đạo Uche không rơi vào thế việt vị trước khi dứt điểm tung lưới HAGL.
Tuy nhiên, ở tình huống trọng tài chính Xuân Nguyện rút chiếc thẻ vàng thứ 2 cho A Hoàng là có phần nặng tay và cứng nhắc. Theo tôi, hành vi của A Hoàng chưa tới mức phải nhận chiếc thẻ vàng thứ 2.
Thời điểm A Hoàng nhận thẻ đỏ rất nhạy cảm và trước đó cậu ta cũng đã phạt 1 chiếc thẻ vàng. Tôi nghĩ với nhiều trọng tài trong trường hợp này sẽ không phạt A Hoàng thẻ vàng thứ 2 vì nó có thể khiến cục diện trận đấu thay đổi và làm gia tăng căng thẳng và phản ứng các đội bóng.
Có thể nói, chính việc mất A Hoàng là nguyên nhân chính khiến HAGL thua ngươc FLC Thanh Hóa”.
Trưởng đoàn HAGL từng bị xử phạt vì phản ứng trọng tài
Sự cố trên sân HAGL ở vòng 12 V-League không phải là lần đầu tiên Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh lao vào sân phản ứng trọng tài.
Ở mùa giải V-League 2015, trên sân FLC Thanh Hóa trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh từng chạy xộc thẳng vào sân để phản ứng với quyết định của trọng tài công nhận bàn thắng của Đình Tùng. Với hành động trên, vị Trưởng đoàn này đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận đấu đồng thời phải nộp phạt 5 triệu đồng
.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên