Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm: 'Olympic Việt Nam phải hủy tập là lỗi của BTC ASIAD, nhưng...'

U23 Việt Nam cần vượt qua những khó khăn từ công tác tổ chức, trọng tài và cả chính bản thân

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm: 'Olympic Việt Nam phải hủy tập là lỗi của BTC ASIAD, nhưng...'

Thứ Hai, 13/08/2018 06:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi HLV Park Hang Seo quyết định hủy buổi tập đầu tiên của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Jakarta, Indonesia, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi với ông Dương Vũ Lâm – Trưởng đoàn Bóng đá nam ASIAD 2018 để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Theo khẳng định của ông Dương Vũ Lâm, phía BTC Đại hội đã thiếu chu đáo trong việc liên hệ trước để sắp xếp sân tập và dẫn tới việc Olympic Việt Nam phải hủy buổi tập.
* Thưa ông Dương Vũ Lâm, việc đội tuyển Olympic Việt Nam đã phải hủy buổi tập đầu tiên tại Indonesia là do nguyên nhân gì?
- Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm: Lý do nằm ở BTC khi để xảy ra trục trặc trong công tác tổ chức sân tập và sắp xếp lịch tập cho toàn bộ các đội ở bảng D. Trong lịch ngày 12/8, đội tuyển Olympic Việt Nam tập vào lúc 18h00 tại sân Sutasoma và đội đã sẵn sàng lên xe đến sân tập.
Tuy nhiên trước khi xuất phát chỉ 5 phút, chúng tôi bất ngờ nhận được thông báo của BTC về việc lùi giờ tập xuống 20h00 với lý do chưa bố trí được sân.
Chú thích ảnh
Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại ASIAD 2018 Dương Vũ Lâm
Theo tìm hiểu của tôi, do sân tập này nằm trong một khu quân sự nên phía chủ sân yêu cầu phải có giấy xin phép và đăng ký trước mới cho các đội bóng vào tập. Do BTC chưa liên hệ trước nên phía sân đã không đồng ý, vì thế, phía BTC đề nghị lùi thời gian để họ xin phép.
Tuy nhiên, theo HLV Park Hang Seo, việc tập muộn, trong khi di chuyển quá xa (dự kiến mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ cho 50km), như vậy các cầu thủ sẽ trở về vào lúc nửa đêm và ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ nên chúng tôi đã quyết định hủy buổi tập.
* Lỗi thì thuộc về BTC, nhưng rõ ràng việc này ảnh hưởng rất nhiều đến các kế hoạch chuyên môn của đội tuyển Olympic Việt Nam?
- Ngay khi chuyện vừa xảy ra, tôi cũng đã tranh luận rất nhiều với đại diện của BTC và phía bạn đã nhận lỗi, đồng thời cam kết sẽ bố trí đúng theo lịch tập luyện đã lên sẵn từ trước. Ngày đầu đến đây tôi đánh giá công tác tổ chức và đón tiếp của phía bạn rất chu đáo nhưng hôm nay lại xảy ra sự cố đáng tiếc này.
Khách quan thì là như vậy, nhưng về chủ quan, khi đi thi đấu tôi cho rằng chúng ta cần thích nghi với mọi tình huống xảy ra kể cả khi mọi thứ không được theo ý muốn và hài lòng. Tạm thời hôm nay chúng ta tìm một chỗ để các em có thể vận động nhẹ nhàng, đây là điều bất khả kháng vì không còn phương án nào khác khả dĩ hơn.
Ngoài ra, đội cũng sẽ phản hồi với BTC đại hội và đề nghị phía đoàn Thể thao Việt Nam gửi ý kiến phản hồi, đề nghị BTC làm tốt hơn để các đoàn bóng đá và những đoàn khác theo được lịch tập luyện có phương án tốt nhất thi đấu, đạt thành tích cao nhất.

Việt Nam không mua được bản quyền ASIAD 2018 vì sức hút của U23 Việt Nam?

Việt Nam không mua được bản quyền ASIAD 2018 vì sức hút của U23 Việt Nam?

Ngày 14/8, U23 Việt Nam sẽ chính thức bước vào cuộc chinh phục môn bóng đá nam ASIAD 2018 với U23 Pakistan, nhưng cho tới lúc này, chưa có đài truyền hình nào ở Việt Nam thông báo mua được bản quyền truyền hình phát sóng trực tiếp. Và nhiều khả năng là không!
* Trong trường hợp những sự cố tương tự xảy ra, phía đội bóng có dự phòng các phương án nào khác để xử lý tình huống không? Ví dụ như chúng ta tự đi tìm và liên hệ những sân tập khác để không phải di chuyển quá xa?
- Chúng tôi đã đi xem các sân xung quanh khách sạn chúng ta ở thì thấy khoảng 5 nơi tương đối có thể. Đó là sân 11 người nhưng là cho công nhân và học sinh. Tôi đánh giá mặt sân không tốt lắm. So với các đội tuyển, thi đấu ở những sân như thế rất khó khăn và khả năng dễ dẫn đến chấn thương.
Chúng tôi có lưu ý một sân tập trong khu vực của nhà máy Samsung trong khu công nghiệp của địa phương này. Sân này tương đối tốt. Chúng tôi nghĩ đó là một phương án dự phòng. Nếu các lịch tiếp theo của ta phải di chuyển, mất sức nhiều quá, chúng tôi sẽ tính phương án tập ở sân này.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Vũ Lê (Từ Cikarang, Indonesia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên