Trưởng BTC V.League Nguyễn Minh Ngọc: 'Khán giả cần phải chuyên nghiệp'

Nếu có nhiều CLB khán giả chuyên nghiệp như Thanh Hóa thì bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mới phát triển đúng nghĩa. Ảnh: Liêm Hồ

Trưởng BTC V.League Nguyễn Minh Ngọc: 'Khán giả cần phải chuyên nghiệp'

Thứ Năm, 06/07/2017 05:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những hành động cổ vũ thiếu văn minh từ một số cổ động viên, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc kêu gọi người hâm mộ cả nước cùng thể hiện tình yêu bóng đá theo đúng tinh thần thể thao fair-play.
Sẽ còn phạt nặng với hành vi cổ vũ xấu xí
Trong 2 vòng 14 và 16 V-League 2016, đã xảy ra tình trạng các cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng, căng băng rôn có nội dung không phù hợp, có lời lẽ thiếu văn hóa... Dưới góc độ của BTC, ông Nguyễn Minh Ngọc cho rằng: “Những hình ảnh xấu xí liên quan đến hoạt động cổ vũ cũng đã được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông, mạng xã hội, BTC giải cũng đã tổng hợp hồ sơ gửi Ban Kỷ luật để có những hình thức xử phạt thích đáng.
Tôi mong rằng, người hâm mộ cả nước hãy thể hiện tình yêu bóng đá theo đúng tinh thần thể thao fair-play, cổ vũ văn minh, xứng danh là những “cầu thủ thứ 12” luôn sát cánh cùng đội bóng mình yêu thích, là động lực cho các cầu thủ thi đấu và cống hiến.”
Theo ông Ngọc, nhằm hạn chế các hiện tượng cổ vũ thiếu văn minh của khán giả, BTC giải sẽ có những động thái cứng rắn trong thời gian tới. “Trong thời gian tới, BTC giải sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BTC địa phương và các CLB để tăng cường công tác an ninh, xây dựng các phương án đề phòng để đảm bảo các trận đấu đều diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo an ninh an toàn cho trận đấu.
Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ VH TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF, Ban Kỷ luật cũng đã đề xuất những sửa đổi, bổ sung trong Quy định về kỷ luật sẽ được áp dụng tại mùa giải 2017. Theo đó, những hành vi thiếu văn hóa, lối chơi thô bạo, vào bóng nguy hiểm, lỗi phản ứng, các vi phạm về an ninh, an toàn… sẽ bị xử lý theo khung hình phạt tăng nặng hơn rất nhiều.
BTC giải cũng sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với Ban Kỷ luật để nhanh chóng tổng hợp hồ sơ, báo cáo với các tồn tại nổi cộm, đặc biệt tiếp tục rà soát, đề xuất xử lý phạt nguội với các vi phạm...”, ông Ngọc cho biết.
BTC giải chia sẻ với các CLB
V-League 2017 diễn ra trong bối cảnh nhiều quãng nghỉ dài làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cũng như thi đấu của các đội bóng. Sau quãng nghỉ hơn 2 tháng nhường chỗ cho U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup, các đội bóng chỉ thi đấu 3 trận rồi tiếp tục quãng nghỉ hơn 2 tháng cho U22 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29.
“Đây là điều mà bất kỳ ai cũng không mong muốn nhưng do phụ thuộc vào kế hoạch thi đấu của các đội tuyển quốc gia, của AFC, đặc biệt là SEA Games 29 nên lịch thi đấu của giải VĐQG Toyota V-League 2017 bị ảnh hưởng với nhiều quãng nghỉ.
Đây không chỉ là vấn đề của bóng đá Việt Nam mà còn ảnh hưởng chung đến các nước trong khu vực Đông Nam Á. BTC giải rất chia sẻ với các CLB về vấn đề này. Đây là cái khó chung và không chỉ BTC mà các CLB đều nắm rõ, có những phương án chuẩn bị riêng để đảm bảo duy trì tốt việc tập luyện, giữ gìn phong độ thi đấu và sức khỏe cho các cầu thủ”, ông Ngọc cho biết.
Cuộc đua vô địch V.League 2017:  30 chưa phải là Tết!

Cuộc đua vô địch V.League 2017: 30 chưa phải là Tết!

Sau trận thắng giòn giã 5-3 trước HAGL ở lượt trận thứ 16, FLC Thanh Hóa đã bỏ xa đội bám đuổi Hà Nội FC tới 5 điểm (33 so với 28). Nhưng...
Ở 3 vòng đấu của giai đoạn lượt về, số lượng khán giả chưa có sự đột biến mà chỉ tăng nhẹ. Ông Ngọc cho rằng: “Dù số lượng khán giả chỉ ở mức tăng nhẹ nhưng một số SVĐ vẫn duy trì được lượng khán giả ổn định như sân Thanh Hóa, Pleiku, Cẩm Phả, Lạch Tray… Hai trận gần đây trên sân Thống Nhất, lượng khán giả cũng khá đông, đặc biệt tại trận đấu giữa TP.HCM – Sông Lam Nghệ An tại vòng 16 số lượng khán giả là 15.000 người.
Hy vọng rằng, với phong độ thi đấu tốt của các CLB và sự đua tranh, hấp dẫn theo từng vòng đấu, trong thời gian tới, lượng khán giả đến sân sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Bên cạnh đó, với nhiều sự bổ sung, thay đổi về lực lượng trong thời gian đăng ký thay thế, bổ sung giữa giai đoạn của mùa giải, lực lượng các đội bóng có nhiều sự thay đổi tích cực ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chuyên môn và kết quả thi đấu, nâng cao tính chất đua tranh các thứ hạng”.
Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO