Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi  'tọa sơn'…

Ông Nguyễn Văn Mùi hẳn đang chờ xem quy trình phân công trọng tài mới có mắc sai sót để phản đòn. Ảnh: N.G

Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi 'tọa sơn'…

Thứ Năm, 09/03/2017 06:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Văn Mùi chính thức mất quyền đề xuất danh sách phân công trọng tài. Là người nắm rất vững luật lệ nên ông Mùi biết được khó làm gì được nhóm nhân sự đầy quyền uy do VPF lập lên để hỗ trợ việc phân công trọng tài vốn bị dư luận phản ứng dữ dội.
Thứ nhất, bình tĩnh nghĩ lại, ông Mùi cũng hiểu họ không “đè còi” Ban trọng tài vô luật, bởi đơn thuần họ chỉ làm nhiệm vụ tư vấn cho Tổng thư ký VFF trước khi ký ban hành danh sách trọng tài làm nhiệm vụ các trận đấu. Nên có muốn cũng không có cơ sở khiếu nại bầu Thắng và HĐQT của VPF, dù cái nghị quyết thành lập “ban kiểm soát” xem ra khá “kỳ quái”.
Thứ hai, ông Mùi thừa hiểu đằng sau câu chữ mời “Trưởng hoặc Phó ban trọng tài” tham gia nhóm 4 người chịu trách nhiệm phân công trọng tài? Đến nước này thì khó mà bật lại,  bởi nếu chung thuyền thì với 1 phiếu của ông cũng chả thay đổi gì khi các thành viên còn lại của “Ban kiểm soát” phủ quyết.  Ông Mùi dùng kế “lùi một bước để tiến hai bước” hẳn nhiên là có ý. Ông vẫn giữ được vị trí trưởng ban TT, chẳng ai có thể đuổi ông một khi các Ủy viên VFF đã tín nhiệm chính danh, từ nay nếu có sai sót trọng tài lỗi lớn không thể đổ hết lên đầu ông. Nằm “trong chăn” và đã xây dựng hệ thống đệ tử từ lâu, ông thừa biết cách để chứng tỏ quyền lực lẫn tầm ảnh hưởng với đội ngũ trọng tài.
Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi bác bỏ tin xin nghỉ tham gia phân công trọng tài

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi bác bỏ tin xin nghỉ tham gia phân công trọng tài

Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định, không có chuyện ông xin nghỉ tham gia phân công trọng tài trong nhóm 4 người được VPF chỉ định mới đây mà đó là việc của nội bộ VPF.
Ông Mùi cũng  quá hiểu bầu Đức đang mở chiến dịch quyết hạ bệ mình, sau khi gài thông điệp: "Theo tôi, cứ đuổi ông Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi
là xong. VFF hay VPF không cần họp hành gì để chấn chỉnh V-League”. Cương lại dư luận và VPF lúc này có khác gì tự bắn vào chân mình.
Vòng 8 công tác trọng tài đã tốt lên bất ngờ, nhưng ai cũng hiểu rằng scandal trọng tài bất cứ xảy ra trong nay mai, khi cách mạng đội ngũ áo đen không thể hô cái là xong.
Cho nên, quả là cao nếu ông Mùi chủ động xin rút, ung dung “tọa sơn” ngồi chờ sai sót trọng tài nổ ra để ông phản công. Khi đó, hơn ai hết ông lại là người được quyền chất vấn: “Giờ thì các anh đã biết sai sót trọng tài lỗi tại ai chưa?”. Giới chuyên môn thì cho rằng, với nền bóng đá “gần giống chuyên nghiệp” này thì có thay ông Mùi bằng phó ban Dương Văn Hiền cũng chỉ là “ném đá ao bèo” mà thôi. Nhìn cái cách ông Hiền, đến sân ngồi ghế giám sát trọng tài, rồi về nhà lụi cụi tự mổ băng,  tự kết luận tình huống Samson “có mức độ liều lĩnh” với Châu Ngọc Quang để dư luận tạo sóng mới biết các phương pháp làm việc lẫn cái trình của “cụ phó” cũng không khá hơn. Chưa kể, những người am hiểu ngóc ngách bóng đá Việt Nam đều hiểu kể cả khi ông Mùi không dính dáng đến việc phân công trọng tài thì trên ông và dưới ông, vẫn còn, thậm chí rất nhiều “chiến hữu” thân cận.
Câu hỏi, ông Mùi bị tước quyền phân công trọng tài, liệu trọng tài còn “có mùi” hay không, xem ra không khó trả lời, có thể ngay sau đây vài vòng đấu nữa mà thôi!
Đông Hùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi