Trưởng Ban Trọng tài QG Nguyễn Văn Mùi: 'Trọng tài Chiến đã sai và sẽ bị xử lý nghiêm'

Trọng tài Hà Anh Chiến (giữa) sẽ bị Ban Trọng tài kỷ luật vì quả 11m tưởng tượng ở trận Thanh Hóa – SLNA. Ảnh: VSI

Trưởng Ban Trọng tài QG Nguyễn Văn Mùi: 'Trọng tài Chiến đã sai và sẽ bị xử lý nghiêm'

Thứ Hai, 09/05/2016 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng Ban Trọng tài (TT) QG Nguyễn Văn Mùi khẳng định: “Trọng tài Hà Anh Chiến đã sai trong tình huống thổi phạt đền ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA. Chắc chắn, sẽ có án phạt riêng được đưa ra”.
Phút 90 ở sân Thanh Hóa, trọng tài Hà Anh Chiến đã chỉ tay vào chấm phạt đền sau tình huống hậu vệ Đình Hoàng phạm lỗi với Pape Omar. Điều đáng nói, vị trí phạm lỗi cách khá xa vòng cấm địa song trọng tài Hà Anh Chiến vẫn cho đội chủ nhà hưởng quả phạt đền.
Ngay lập tức toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện của SLNA, nhất là HLV Ngô Quang Trường đã phản đối kịch liệt với quyết định này, đồng thời gọi các cầu thủ bỏ ra khỏi sân với ý định không thi đấu nữa. Trận đấu suýt đổ vỡ và sau khi có sự can thiệp của ban tổ chức cùng quan chức của BTC giải, các cầu thủ đội khách mới trở lại sân thi đấu.
Theo dõi trận đấu qua truyền hình, Trưởng Ban TT QG Nguyễn Văn Mùi khẳng định đó là tình huống sai nghiêm trọng của TT. “Chắc chắn sẽ có án phạt được đưa ra. Hà Anh Chiến sẽ phải nghỉ còn nghỉ bao nhiêu trận thì đợi Ban TT mổ băng, đưa ra mức độ nghiêm trọng rồi mới có án phạt. Tuy nhiên, chúng tôi không thể công bố án phạt vì theo quy định của FIFA, Ban TT sẽ xem xét xử lý và báo cáo với VFF thôi còn không công bố ra ngoài.
Còn chuyện phản ứng của SLNA thì đương nhiên sẽ bị xử lý. Ai sai thì nấy chịu, trọng tài sai thì trọng tài chịu còn đội bóng sai thì đội bóng chịu”, ông Mùi nói thêm.
Một lần nữa, các ông “Vua áo đen” lại có những tình huống thổi phạt ngoài sức tưởng tượng làm dấy lên câu chuyện tư tưởng ở đội ngũ cầm cân nảy mực này. Theo ông Mùi, rất khó để kiểm soát vấn đề này và hiện tại chưa có cơ sở hay bằng chứng để nói đến chuyện này.
“Xét trên khía cạnh chuyên môn thì rõ ràng, TT Hà Anh Chiến đã sai nghiêm trọng. Ở tình huống và vị trí quan sát thuận lợi nhưng lại có quyết định thiếu chính xác. TT sai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như tâm lý không ổn chẳng hạn. Còn chuyện quan hệ giữa trọng tài và đội bóng thì chưa ai phát hiện cả. Luôn có bộ phận an ninh theo dõi vấn đề này đó thôi. Tôi khẳng định lại chuyên môn thì trọng tài đã sai rõ ràng và bị xử lý nghiêm chứ chưa ai kiểm soát vấn đề nào khác cả. Không thể kết luận chuyện tư tưởng ở đây vì không có bằng chứng cũng như cơ sở nào cả”, ông Mùi cho biết.
Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Hoàng Thanh Tùng của FLC Thanh Hóa cho biết: “Nhiều vị trí của FLC Thanh Hóa đã chơi không tốt và mắc nhiều lỗi. Chúng tôi cũng thiếu vắng nhiều trụ cột nên lối chơi đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Còn về quả penalty ở cuối trận, chúng tôi ở vị trí ban huấn luyện nên không thể có góc nhìn tốt bằng trọng tài”.
Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Ngô Quang Trường bức xúc: “Các cầu thủ SLNA đã chơi tốt, đẹp và cống hiến, nhưng trọng tài đã phá hỏng trận đấu này khi tự tưởng tượng ra quả penalty cho đội chủ nhà. Công sức của các cầu thủ SLNA đã bị tước đi một cách khá oan ức”.
Thổi phạt đền tưởng tượng, trọng tài Hà Anh Chiến sẽ bị kỷ luật

Thổi phạt đền tưởng tượng, trọng tài Hà Anh Chiến sẽ bị kỷ luật

Trọng tài Hà Anh Chiến người điều khiển trận đấu FLC Thanh Hóa – SLNA tại vòng 9 V-League chiều 8/5 đã gây bất bình cho những người theo dõi trận đấu này, đặc biệt là BHL cùng các cầu thủ xứ Nghệ.

Sau trận đấu, nhiều cầu thủ của SLNA vẫn tỏ ra bức xúc và liên tục phản đối tổ trọng tài điều khiển trận đấu này.

Một lần nữa, sai sót của TT lại làm dậy sóng dư luận và làm hoang mang tinh thần các đội bóng đang tham dự cuộc chơi. Rõ ràng, số lượng thẻ phạt cũng như tần suất sai sót gia tăng đột biến làm dư luận hồ nghi về chất lượng lẫn trạng thái tinh thần của TT. Nếu BTC không kịp thời chấn chấn chỉnh, nguy cơ giải bị rơi vào tình trạng khủng hoảng vì đội ngũ cầm cân nảy mực là rất cao.
0 Thất bại 1-2 của Hải Phòng trước chủ nhà Hà Nội T&T đã khiến V-League không còn đội bóng nào duy trì được thành tích bất bại.
2 SLNA không phải là đội bóng duy nhất than phiền về công tác trọng tài ở vòng 9, vì Hà Nội T&T cũng không hài lòng với cách cầm còi của trọng tài ở trận gặp Hải Phòng.
5 Có tới 5 đội chủ nhà giành trọn 3 điểm sau các trận đấu ở vòng 9 và có 2 đội phải chia điểm trên sân nhà.

Nam Giao - Khánh Hưng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*