Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: ‘May cho Bửu Ngọc là ra đòn chưa trúng người’

Thứ Tư, 27/07/2016 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Án phạt đã được đưa ra và theo Trưởng ban Kỷ luật (BKL) VFF, Nguyễn Hải Hường thì may cho Bửu Ngọc với pha xoạc bóng không trúng người Duy Long, nếu không thủ môn của XSKT Cần Thơ sẽ bị xử phạt rất nặng.
Theo ông Hường, BKL đã đưa ra án phạt đúng người, đúng tội mang tính nghiêm khắc, có tính răn đe. Lý giải án phạt dành cho thủ môn Bửu Ngọc, ông Hường nói: “Pha bóng đó gây nguy hiểm chứ không thể khẳng định mang tính triệt hạ. Đây là tình huống bóng chuyền dài qua hết hậu vệ chỉ còn mỗi thủ môn và tiền đạo.
Sau đó, Bửu Ngọc phi ra gây nên pha vào bóng nguy hiểm. Nó khác với tình huống của Quế Ngọc Hải ở điểm Quế Ngọc Hải phi cả hai chân vào còn Bửu Ngọc xoạc một chân dưới đất một chân lên cao chứ không phải phi hẳn vào đối phương. Rất may chân trên cao không va chạm mạnh với đối phương và Duy Long tránh được chứ nếu trúng người thì án sẽ rất là nặng.
Thế nên không thể nói là triệt hạ mà phi ra để cản phá bóng. Nếu nói triệt hạ thì những ai cung cấp bằng chứng bảo triệt hạ, cố tình đá vào đối phương thì sẽ khác. Tôi khẳng định đây là pha bóng dài, Bửu Ngọc phi ra phá bóng gây nguy hiểm cho đối phương nên bị quy vào điều 1 và điều 3, bị xử phạt 4 trận cùng 15 triệu đồng chứ còn nếu triệt hạ thì bị quy vào điều 2, tức là cấm vĩnh viễn”.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định xử lý mọi vụ việc vi phạm theo luật.Ảnh: V.S.I
Trong khi đó, BTC sân Lạch Tray bị phạt 20 triệu vì căn cứ vào các băng hình quá rõ được BTC cung cấp thấy rõ những hành vi, lời lẽ thiếu văn hóa của khán giả nhắm đến trọng tài. Riêng trường hợp của HLV phó Đức Thịnh thì vì đây là lần vi phạm thứ hai nên khung hình phạt được tăng lên. Khi đưa ra những mức án này, ông Hường cho rằng: “BKL chẳng có áp lực hay chút khó khăn nào để xử vì BTC đã cung cấp băng hình, hồ sơ đầy đủ, chúng tôi dựa vào đó để đưa ra án phạt. Cứ đúng luật mà làm thôi, án tại hồ sơ”.
Mặc dù liên tiếp có những án phạt được đưa ra dành cho những sai phạm của HLV cũng như cầu thủ. Thế nhưng, mức độ vi phạm vẫn không giảm xuống, thậm chí, bạo lực sân cỏ còn có chiều hướng gia tăng. Trước vấn nạn này, “Nguyễn Công” cho rằng án phạt chỉ là một phần, quan trọng là sự kết hợp từ nhiều phía.
Bửu Ngọc phải lấy tiền túi nộp phạt

Bửu Ngọc phải lấy tiền túi nộp phạt

Theo ông Nguyễn Thanh Danh (GĐĐH CLB XSKT Cần Thơ), thủ môn Bửu Ngọc phải tự chịu trách nhiệm chi trả mức án phí từ Ban Kỷ luật là 15 triệu đồng, vì theo ông Danh đấy là lỗi của cá nhân.

“Việc các cầu thủ và HLV liên tiếp đã tái diễn sai phạm cho dù những án phạt đưa ra là điều hết sức bình thường và nó không thuộc phạm trù của BKL. Bên cạnh đưa ra những án phạt mang tính răn đe thì việc giáo dục của các đội bóng cũng đóng vai trò quan trọng trong cách hành xử trên sân. Không thể cứ vin vào án phạt để mong chờ giảm nạn bạo lực được”, ông Hường nói.
V-League đang bước vào giai đoạn bước ngoặt, quyết định đến thành bại của các đội bóng trong cả mùa giải. Trong bối cảnh đó, cùng với việc trọng tài liên tiếp mắc nhiều sai lầm sơ đẳng, không loại trừ khả năng ở giai đoạn tới, những phản ứng cùng nạn bạo lực sẽ gia tăng.
“Với tình trạng các sai phạm liên tiếp xảy đến như thời gian qua, Ban kỷ luật có nhiều việc hay không cũng tùy diễn biến ở các trận đấu. Làm ở bộ phận này, nói vui cũng như các anh làm ở phòng cháy chữa cháy, ai mà chẳng mong thất nghiệp. Thế nhưng, chuyện đó không thể nói trước được. Nhìn chung, án phạt được đưa ra là đúng người, đúng tội”, ông Hường nói.
Nam Giao
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*