Trung vệ Chí Công không phục án phạt của Ban kỷ luật

Chí Công (thứ 2 từ trái qua) sẽ phải ngồi ngoài đến hết giải vì án treo giò của Ban kỷ luật VFF. Ảnh: Dương Thu

Trung vệ Chí Công không phục án phạt của Ban kỷ luật

Thứ Tư, 24/08/2016 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Chí Công, mức án treo giò 5 trận và nộp phạt 15 triệu đồng mà Ban kỷ luật dành cho cầu thủ này vì hành vi chửi thề tục tĩu đối với trọng tài trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh ở vòng 22 Toyota V-League 2016 là quá nặng và Chí Công không phục quyết định này.
Chí Công chia sẻ với giọng đầy bức xúc với Thể thao & Văn hóa: “Tôi không đồng tình và không phục với án phạt mà Ban kỷ luật VFF dành cho tôi. Nếu nói tôi hăm dọa hoặc có lời lẽ xúc phạm trọng tài thì Ban kỷ luật phải đưa ra bằng chứng cụ thể, chứ không thể nghe từ một phía là trọng tài, nếu có bên thứ 3 làm chứng hoặc băng ghi hình gửi về CLB thì tôi xin chấp hành án phạt, còn nếu không thì Ban kỷ luật có chịu trách nhiệm và phục hồi danh dự của tôi không”?
Trung vệ gốc Cần Thơ còn “thề” rằng mình hoàn toàn không có bất cứ lời nói xúc phạm nào đối với tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh, Chí Công nói: “Tôi thề với trời đất rằng, tôi chỉ nói với đồng đội mình sau trận đấu rằng, đừng có bắt tay với nó (trọng tài – PV), nó thổi ép mình mà bắt tay với nó làm gì”?
Chí Công cho biết sẽ làm đơn khiếu nại đến Ban kỷ luật VFF sau khi án phạt được chuyển về tới CLB. “Qua đây, tôi cũng góp ý BTC tiến hành xử lý những vụ việc gì thì cũng hãy xử cho công bằng giữa cầu thủ và trọng tài với nhau, chứ đừng bênh vực nhau khi trọng tài làm sai, còn cầu thủ thì lại bị o ép”, cầu thủ Trần Chí Công cho biết.
Trung vệ Chí Công bị treo giò 5 trận vì hăm dọa trọng tài

Trung vệ Chí Công bị treo giò 5 trận vì hăm dọa trọng tài

Trung vệ Chí Công (XSKT Cần Thơ)bị treo giò 5 trận và nộp phạt 15 triệu đồng vì hành vi chửi thề tục tĩu đối với trọng tài trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh ở vòng 22 V-League 2016.

Về phía CLB chủ quản, ông Nguyễn Thanh Danh (GĐĐH CLB XSKT Cần Thơ) nói: “Chúng tôi cho rằng đây là sự việc mang tính chất cá nhân và nếu Chí Công cảm thấy mình không có hành vi như những gì mà án kỷ luật đã nêu thì Chí Công có thể viết đơn khiếu nại. Về phía CLB, sau trận đấu Chí Công có đến làm việc và khẳng định mình không có bất cứ lời lẽ hăm dọa và xúc phạm trọng tài, và chúng tôi cũng có nhắc nhở không riêng gì Chí Công mà tất cả cả cầu thủ và BHL cần bình tình kiềm chế hành động, lời nói trước mọi quyết định từ phía trọng tài trước mỗi trận đấu diễn ra”.
Như vậy Chí Công sẽ phải ngồi ngoài đến hết giải vì V-League 2016 chỉ còn 4 vòng đấu. Ở V-League 2015, Chí Công khi còn thi đấu cho Long An cũng từng phải bị án phạt treo giò 1 trận và nộp phạt 10 triệu đồng vì có hành vi nhổ nước bọt vào Văn Học của SHB Đà Nẵng.

Trọng tài chính điều khiển trận XSKT Cần Thơ và Than Quảng Ninh là ông Ngô Duy Lân đã xác nhận có tới 2 lần bị cầu thủ Chí Công chửi thề tục tĩu trong và sau khi kết thúc trận đấu. Ngoài ra cầu thủ này còn đưa ra lời nói hăm dọa đến tính mạng trọng tài.

Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên