Trung vệ Chí Công bị tố nhổ nước bọt vào mặt đối phương: Chưa có báo cáo

Thứ Tư, 25/02/2015 14:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Ất Mùi, Ban Kỷ luật VFF đã nhận được báo cáo từ BTC giải liên quan đến các sự cố xảy ra tại vòng 8 Toyota V-League 2015. Tuy nhiên, trường hợp trung vệ Chí Công (Đồng Tâm Long An) bị tố nhổ nước bọt vào mặt Văn Học (SHB Đà Nẵng) không được đề cập đến.
Ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban kỷ luật VFF, cho biết: “Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nắm được được thông tin về vụ việc này. Nếu có sự việc xảy ra như thông tin báo Thể thao & Văn hóa cung cấp thì chắc chắn BTC giải sẽ tổng hợp các dữ liệu và chuyển sang Ban kỷ luật. BTC giải có trách nhiệm thu thập các chứng cứ liên quan. Vòng trước, cũng có trường hợp tương tự là một cầu thủ nước ngoài của Thanh Hóa khi đi vào đường hầm SVĐ cũng tố cáo bị đối phương nhổ nước bọt và được ghi vào báo cáo của giám sát, nhưng khi BTC giải yêu cầu làm tường trình thì không thấy cầu thủ đó tường trình hay CLB làm báo cáo. Như vậy chúng tôi không có cơ sở nào để xử lý.
Sau vòng 8, BTC giải mới chỉ gửi báo cáo về việc CĐV Hải Phòng đốt pháo và số lượng thẻ phạt bổ sung của một số đội bóng còn báo cáo về các sự cố liên quan thì họ sẽ gửi sau khi xem băng hình và phân tích lại. Cụ thể họ gửi gì thêm thì tôi cũng chưa được biết nhưng nếu có đầy đủ chứng cứ, Ban Kỷ luật sẽ xác minh và xử lý. V-League đến đầu tháng 4 mới thi đấu trở lại nên tôi nghĩ không có gì phải vội vàng”.
Trước đó, ở buổi họp báo sau trận hòa 0-0 giữa ĐTLA và SHB Đà Nẵng tại vòng 8 V-League 2015 chiều 14/2, HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc: “Đúng ra Chí Công phải nhận thẻ đỏ. Anh ta không fair-play khi nhổ nước bọt vào mặt Văn Học. Đây là cầu thủ tiểu xảo rất nhiều và rất hay ăn vạ. Chí Công là cầu thủ đầu têu làm cho trận đấu căng thẳng. Trợ lý trọng tài 1 đứng gần đó thấy rất rõ hành vi của Chí Công nhưng không dám đưa ra quyết định”.

Một ngày sau đó, khi trả lời phỏng vấn trên một tờ báo, trung vệ của ĐTLA phủ nhận mọi lời cáo buộc về hành vi khiếm nhã nói trên. Thậm chí, Chí Công còn nói chính cầu thủ SHB Đà Nẵng chơi không đẹp khi gây chấn thương nặng cho đồng đội của anh ở ĐTLA là Santos Lima (mẻ xương mắt cá chân).
“Tôi khẳng định là không có. Khi đó, hậu vệ trái của SHB.Đà Nẵng là Văn Học đánh nguội với tôi nên tôi quay sang nói chuyện bình thường chứ không có chuyện phun nước bọt. Trọng tài biên đứng cạnh đó cũng không thấy gì dù Văn Học ra sức trình bày”, Chí Công đáp lại những lời cáo buộc.
Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên