Trung tâm bóng đá Phù Đổng: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Ông Quang Hà tin tưởng Trung tâm bóng đá Phù Đổng sẽ đào tạo và cho ra lò những cầu thủ chất lượng. Ảnh: Thanh Hà

Trung tâm bóng đá Phù Đổng: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Thứ Hai, 02/11/2015 05:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với mục tiêu chính là tạo ra sân chơi cho các em thiếu nhi rèn luyện sức khỏe sau những giờ học căng thẳng ở trường, bên cạnh là tạo ra một môi trường thuận lợi cho các em nhỏ nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ, Trung tâm bóng đá Phù Đổng đang nỗ lực để trở thành một địa điểm tin cậy cho những em nhỏ yêu thích bộ môn bóng đá.
Với tiền thân là trung tâm bóng đá do cựu cầu thủ Thể Công - Triệu Quang Hà - sáng lập từ năm 2013, Trung tâm bóng đá Phù Đổng với hệ thống gồm 6 sân tập trên khắp địa bàn Hà Nội giờ đã trở thành một trong những địa điểm cho nhiều bậc phụ huynh gửi gắm con em, với mục đích chính là giúp các em nhỏ có môi trường tốt để rèn luyện sức khỏe và học hỏi kỹ năng sống thông qua các bài tập với trái bóng.
Với những kinh nghiệm có được trong cả sự nghiệp gắn bó với trái bóng từ vai trò là cầu thủ, rồi sau này là một HLV, có lẽ hơn ai hết, Triệu Quang Hà hiểu rằng, mình cần phải làm gì để tiếp tục đóng góp cho bóng đá, khi tình yêu với trái bóng vẫn còn trong anh. Trung tâm bóng đá Phù Đổng giờ chính là nơi anh đang tiếp tục theo đuổi đam mê của mình trong một vai trò hoàn toàn mới.
“Không phải ai đi tập bóng đá rồi cũng sẽ trở thành cầu thủ nhưng bóng đá cũng là một hoạt động giải trí rất bổ ích và có ý nghĩa với các bạn nhỏ. Với chương trình giảng dạy phù hợp với tính chất cộng đồng, chủ yếu tạo ra sân chơi cho các em có không gian để chạy nhảy, vui đùa kết hợp với các giáo án hợp lý được đưa ra nhằm trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng cơ bản của bóng đá để rèn luyện, nâng cao sức khỏe.
Ngoài ra, thông qua các bài tập, khuyến khích các em nâng cao tính sáng tạo, khả năng phối hợp nhóm, tạo sự tự tin, hoạt bát, năng động đây chính là những kỹ năng sống rất cần thiết cho các em khi trưởng thành ra xã hội sau này”, Triệu Quang Hà chia sẻ khi nói về Trung tâm bóng đá Phù Đổng.
Hiện tại, ước tính có khoảng gần 400 em nhỏ trong các độ tuổi từ 5 đến 15 tuổi đang theo đuổi những mục tiêu của riêng mình tại 6 sân tập của Trung tâm bóng đá Phù Đổng và điều bất ngờ, dù nhiều em nhỏ tới đây lúc đầu với mục đích rèn luyện sức khỏe, song lại cho thấy tài năng và đang ấp ủ giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp sau này.
Tạ Việt Sơn, cầu thủ mới được Trung tâm bóng đá Viettel tuyển chọn vào đội hình đội U13, là một ví dụ. Trưởng thành từ Trung tâm bóng đá Phù Đổng và sau khi góp mặt ở giải vô địch U11 toàn quốc, chân sút này đã cho thấy những tố chất để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và đã được tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để theo đuổi ước mơ.
“Sau lứa U11 vừa rồi thi đấu rất thành công và giành tấm HCĐ giải vô địch U11 toàn quốc, chúng tôi tiếp tục tính đến những phương án đào tạo nâng cao hơn nữa với những bạn nhỏ có tố chất đặc biệt. Làm đào tạo trẻ để đi đến thành công thực sự rất vất vả và nhiều khó khăn nhưng tôi tin rằng, trung tâm sẽ làm được điều này với sự ủng hộ và khi được đặt niềm tin. Tôi tin rằng, Trung tâm bóng đá Phù Đổng sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy tại Hà Nội trong việc đào tạo và sẽ cho ra lò những cầu thủ chất lượng”, Triệu Quang Hà tâm sự.
Phúc Hưng
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO