Trọng tài Võ Minh Trí rút nhầm thẻ đỏ: Rút kinh nghiệm!

Thứ Ba, 24/06/2014 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Sự cố hy hữu trọng tài FIFA Võ Minh Trí phạt thẻ vàng nhưng rút nhầm thẻ đỏ xảy ra trong trận đấu Hà Nội.T&T – T.Quảng Ninh đã được sửa sai và rút kinh nghiệm”, trưởng BTC VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định với Thể thao & Văn hóa.
Ông Mùi cho biết: “Ngay sau khi phát hiện có sự nhầm lẫn, trọng tài Võ Minh Trí đã sửa sai tại chỗ và Ban trọng tài đã rút kinh nghiệm ngay buổi tối cùng ngày. Trọng tài nhầm thẻ vàng thành thẻ đỏ trong tình huống đó là bởi 2 thẻ để trong 1 túi và khi trời mưa thì dính vào nhau nên khi trọng tài đưa thẻ lên thấy thẻ đỏ đã đổi thành thẻ vàng. Việc này đã được sửa sai ngay lập tức”.
Liên quan đến tình huống tranh cãi ở phút 71 trận đấu Hà Nội.T&T – T.Quảng Ninh khi cầu thủ chủ nhà sút bóng trúng tay Văn Việt của đội khách và trọng tài Võ Minh Trí thổi phạt đền đồng thời truất quyền thi đấu của Văn Việt vì lỗi phản ứng, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi nêu quan điểm: “Trọng tài sai thì chúng tôi kỷ  luật trọng tài nhưng đội bóng phản ứng, tự ý dừng trận đấu vài phút thì cũng có quy chế bóng đá chuyên nghiệp xử lý. Việc các cầu thủ T.Quảng Ninh phản ứng bằng cách dừng trận đấu như vậy là sai”.


Trọng tài Võ Minh Trí bất ngờ gặp "tai nạn nghề nghiệp": rút nhầm thẻ. Ảnh: V.S.I
Ông Mùi cũng cho biết hậu vệ Văn Việt của T.Quảng Ninh để bóng chạm tay và bị thổi  phạt trong pha bóng đó là chính xác. Tranh cãi chỉ là tình huống chạm tay đó xảy ra ở trong hay ngoài vòng cấm địa. “Theo ý kiến của tôi khi theo dõi qua truyền hình thì đó là pha bóng chạm tay trong vòng cấm địa nhưng để có kết luận chính xác thì Ban trọng tài sẽ xem lại băng ghi hình do BTC giải cung cấp”.
Trước đó, khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV trưởng Đinh Cao Nghĩa của T.Quảng Ninh chỉ trích : “Trọng tài Võ Minh Trí đã bắt tồi và làm hỏng trận đấu. Tình huống cầu thủ 11 của chúng tôi lao ra cản bóng, tay và người đã liền một khối nên không thể thổi chạm tay, đó là chưa kể từ ngoài vòng cấm lại kéo vào trong vòng cấm để thổi phạt 11m. Hết hiệp 1 cầu thủ chúng tôi ra phản ứng trọng tài Trí liên tục chửi bậy.
 Quả phạt 11m không đúng nên cầu thủ chúng tôi kéo ra sân và báo cáo BHL để xem đá hay không và chúng tôi đã động viên toàn đội tiếp tục thi đấu”.
Hôm qua, Trưởng đoàn bóng đá T.Quảng Ninh Nguyễn Khắc Tiệp cũng khẳng định: “Trong tình huống này rõ ràng Văn Việt không cố tình dùng tay chơi bóng. Cậu ấy chỉ đưa tay lên chắn mặt, thêm vào đó, bóng chạm tay ngoài vòng cấm địa. Trọng tài Võ Minh Trí đã xử lý sai, khiến T.Quảng Ninh mất chiến thắng. Chúng tôi sẽ gửi văn bản lên Ban trọng tài, BTC giải, VPF và VFF để đòi lại công bằng”.
Được biết, Ban trọng tài sẽ tiến hành “mổ băng” xem xét pha bóng chạm tay đó diễn ra ở trong hay ngoài vòng cấm địa. Ban kỷ luật sau khi có hồ sơ từ BTC giải mới xem xét xử lý lỗi tự ý dừng trận đấu của cầu thủ T.Quảng Ninh.
Lâm Chi
Thể thao & Văn hoá

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO