Trọng tài và 'tai nạn' nghề nghiệp

Trợ lý Việt Thái mắc sai lầm nghiêm trọng. Ảnh: N.G

Trọng tài và 'tai nạn' nghề nghiệp

Thứ Ba, 04/04/2017 17:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau trận đấu giữa HAGL với Quảng Nam trên sân Pleiku, trợ lý Phan Việt Thái đã thẳng thắn trao đổi với báo chí: “Tôi sai rồi, đó là bàn thua oan cho Quảng Nam. Tình huống diễn ra nhanh và tôi không theo kịp. Đó là tai nạn nghề nghiệp, không có vấn đề tư tưởng ở đây. Tôi đã sai và sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật của Ban trọng tài”.
Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 51 trận đấu giữa HAGL – Quảng Nam trên sân Pleiku trong khuôn khổ vòng 11 V-League 2017. Cầu thủ chủ nhà Hồng Duy thực hiện pha đá phạt, bóng lộn xộn trước khung thành đội khách và Công Phượng đệm bóng dội xà ngang, bóng bập đúng chân hậu vệ Châu Ngọc Quang đi vào lưới.
Các pha quay chậm đều thấy hậu vệ Châu Ngọc Quang của HAGL đã rơi vào thế việt vị rất rõ ràng, trước khi bóng từ xà ngang bật vào người đi vào lưới. Cái chính là không thấy trợ lý Phan Việt Thái phất cờ nên trọng tài Hoàng Anh Tuấn vẫn công nhận bàn thắng. Khi BHL Quảng Nam “mổ băng” tại chỗ (VTV6 tường thuật trực tiếp) thấy rõ Ngọc Quang đứng dưới hẳn cầu thủ phòng ngự cuối cùng của Quảng Nam và đội khách gần như lao tới các vị vua áo đen để phản ứng nhưng bất thành.
Quảng Nam không phục văn bản phúc đáp của BTC

Quảng Nam không phục văn bản phúc đáp của BTC

GĐĐH Nguyễn Húp của Quảng Nam cho rằng, văn bản phúc đáp của BTC về sự cố ở sân Pleiku là không hợp lý.
Người ta khá ngạc nhiên khi lý do “không theo kịp tình huống” của trợ lý Phan Việt Thái trong thế việt vị mười mươi của Châu Ngọc Quang trùng hợp với sự xuất hiện của bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL tới dự khán trên sân Pleiku sau 3 trận đội bóng phố Núi toàn thua.
Còn đâu sự kiên nhẫn về “Vua”
Trong nền bóng đá “gần giống chuyên nghiệp”, các đội bóng luôn trong tình trạng “một mất, mười ngờ” thì việc ông "vua áo đen" Phan Việt Thái đã khẳng định “không có vấn đề gì tư tưởng” cũng chỉ để biết mà thôi. Người ta vẫn không tin, vị trí đứng của Châu Ngọc Quang, không cần đứng ngang hàng vẫn phát hiện được việt vị thì lý gì trợ lý Phan Việt Thái ở vị trí thuận lợi hơn là không nhìn thấy. Không lẽ, ai cũng thấy chỉ một người không thấy đã phá đi một trận đấu đẹp mắt, sôi nổi.
May thay, bầu Đức vẫn chê trọng tài, sau đó tuyên chiến với những xúc phạm của đại diện Quảng Nam và sẵn sàng trả lại 3 điểm cho đoàn quân xứ Quảng. Có thể, người ta còn hồ nghi dưới sân cỏ nhưng vẫn còn niềm tin trên khán đài, có những người vẫn sòng phẳng như bầu Đức!
Đông Hùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi