Trọng tài Phùng Đình  Dũng bị hành hung: Không có lửa, sao có khói?

Trưởng BTC V-League Koji Tanaka (phải) nghĩ gì khi chứng kiến những hình ảnh không đẹp ở trận HV.An Giang – Than Quảng Ninh? Ảnh: Dương Thu

Trọng tài Phùng Đình Dũng bị hành hung: Không có lửa, sao có khói?

Thứ Ba, 29/07/2014 11:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ việc dàn xếp tỷ số của 6 cầu thủ Đồng Nai ở vòng 21 còn chưa hết nóng thì tới vòng 22, V-League lại nổi sóng bởi vụ lộn xộn trên sân Long Xuyên trong trận đấu giữa HV.An Giang và Than Quảng Ninh, cuộc chạm trán gần như không còn nhiều ý nghĩa, bởi Than Quảng Ninh đã trụ hạng thành công và HV.An Giang cũng đã xác định sẽ đi đá trận play-off với XSKT.Cần Thơ.
Vì thế, việc điều khiển một trận đấu không còn nhiều ý nghĩa sẽ được xem như nhiệm vụ dễ dàng với một trọng tài FIFA nhiều năm kinh nghiệm như ông Phùng Đình Dũng. Tuy nhiên, sự thực trên sân lại không diễn ra như thế, khi cách cầm còi của ông Dũng bị đội chủ nhà phản ứng dữ dội và thiếu chút nữa trận đấu đã bị đổ vỡ vì những quyết định nhạy cảm của ông Dũng.
Theo luật bất thành văn trong thế giới bóng đá, các đội bóng khi đá trên sân nhà đều được trọng tài ưu ái ít nhiều, nhưng trường hợp này đã không xảy ra với HV.An Giang. Các đội bóng từ phía Bắc như Than Quảng Ninh đều có lối chơi rất quái và thừa chất rắn, nên các CLB phía Nam thường hay gặp thiệt thòi nếu cầu thủ bị mất kiểm soát vì những pha vào bóng nặng chân hoặc tiểu xảo của đối phương.
Vì thế, nếu trọng tài Phùng Đình Dũng xử lý cứng rắn và kiên quyết với những pha tiểu xảo hoặc vào bóng nặng chân của Than Quảng Ninh ngay từ đầu thì trận đấu đã không nóng tới mức trở nên gần như mất kiểm soát ở những phút cuối, bởi sau khi Felix nhận thẻ đỏ rời sân ngay từ hiệp 1, HV.An Giang vẫn tập trung chơi bóng, và các cầu thủ chủ nhà chỉ sa đà vào việc trả đũa đối phương sau khi trọng tài Phùng Đình Dũng có phần nhân nhượng với lối chơi đôi lúc rất cứng rắn và tiểu xảo của các cầu thủ Than Quảng Ninh.

Biên bản của giám sát trọng tài cũng thể hiện điều này, khi cho rằng trọng tài Phùng Đình Dũng đã xử lý đúng ở tình huống phạt thẻ đỏ Felix ở đầu trận, nhưng khi trận đấu nóng lên và đã dùng tới 3 thẻ đỏ thì ông Dũng có dấu hiệu chùn tay, không dám rút thêm thẻ phạt vì sợ vỡ trận, và cuối cùng đẩy diễn biến trận đấu trở nên vượt quá tầm kiểm soát.
Rõ ràng với tư cách là một trọng tài FIFA có nhiều năm kinh nghiệm, trọng tài Phùng Đình Dũng lẽ ra phải có cách cầm còi uyển chuyển và chính xác hơn ở một trận đấu không còn nhiều ý nghĩa với cả 2 bên, nhưng có vẻ như ông Dũng đã thiếu sự khách quan và công tâm cần thiết ở một số thời điểm, để rồi cuối cùng chính ông Dũng phải hứng chịu hậu quả.
Quốc Công
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*