Trọng tài Nguyễn Trọng Thư quyết định thổi phạt đền cho TPHCM ở phút 80 trận đấu với Long An. Nguồn: VPF.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư tin thổi là 11m đúng, bức xúc với đội Long An

Thứ Hai, 20/02/2017 10:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Nguyễn Trọng Thư đang là nhân vật trung tâm của vòng đấu. Cho đến nay, chưa thể đưa ra một kết luận là ông Thư đúng, Long An sai, và ngược lại. Chỉ biết rằng, ông Thư khá bức xúc trước cách phản ứng của đội Long An cũng như tin tưởng vào quyết định của mình.
Chúng ta trở lại một chút diễn biến điểm nóng. Phút 80, trong trận đấu giữa TPHCM và Long An, sau khi cầu thủ của hai đội tranh chấp bóng, tiền đạo Dyachenko ngã trong vòng cấm địa. Ngay sau đó, trọng tài Trọng Thư thổi phạt đền cho đội chủ nhà. Sau tình huống này, BHL cũng như cầu thủ Long An phản ứng bằng cách lùi về khu cabin kỹ thuật rồi thủ môn Minh Nhựt quay lưng khi Victor sút phạt đền. Sau đó, Long An còn “đứng hình” để TPHCM ghi thêm hai bàn nữa.
Chúng tôi hỏi Nguyễn Trọng Thư, theo ông quyết định phút 80 cho TP.HCM hưởng phạt đền là đúng hay sai, góc nhìn có thuận lợi, ông Thư từ chối bình luận. Ông nói: “Giờ mình đừng bàn đến chuyện đúng hay sai trong tình huống này nữa. Khi tôi ra quyết định thì tôi tin tưởng quyết định của mình là đúng”.

Cầu thủ Long An phản ứng quyết liệt với trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Ảnh: V.H.
Và ông Thư đề cập đến cách phản ứng của toàn đội Long An: “Thái độ của đội Long An, từ BHL cho đến cầu thủ, quá thiếu tôn trọng, thiếu sự chuyên nghiệp. Cứ lúc nào cũng nói trọng tài làm thế thì bóng đá làm sao phát triển, phản ứng như vừa rồi thì không thể chấp nhận được.
Theo tôi nghĩ, xuất phát từ những phản ứng như thế, hành động như thế, sau này anh em trọng tài sẽ khó làm được. Tôi cho rằng, với tình cảnh hiện tại, từ giờ đến hết giải mà không chấn chỉnh thì trận nào cũng có vấn đề xảy ra cả”.
Theo vị trọng tài gốc Đà Nẵng, giới cầm còi giờ không còn gặp áp lực vô hình nữa mà áp lực đã biến chuyển từ sự tác động của đội bóng. “Đây không còn là áp lực vô hình nữa mà họ cố tình tạo ra cho anh em trọng tài, lúc nào cũng đổ thừa cho trọng tài.
Tôi thừa nhận, có những lúc anh em trọng tài thổi sai nhưng đã vào cuộc chơi thì phải chấp nhận cái sai của người ta. Anh em đi làm mà lúc nào cũng sợ sai thì buộc phải sai. Mình chơi cái gì cũng thế, nếu sợ thì chơi không được rồi”, trọng tài Thư nói.
VPF khẳng định sẽ mạnh tay với cầu thủ Long An dừng trận đấu

VPF khẳng định sẽ mạnh tay với cầu thủ Long An dừng trận đấu

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng, Tổng giám đốc Cao Văn Chóng và Trưởng BTC giải đấu Nguyễn Minh Ngọc đều lên tiếng phê phán hành động xấu xí của CLB Long An trong trận đấu với TPHCM tại SVĐ Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017.


Trọng tài đang là điểm nóng khi vòng đấu nào cũng có chuyện để nói. Trước tình cảnh này, trọng tài Thư bày tỏ mong muốn mọi người có cái nhìn chân thực hơn về giới trọng tài chứ không phải chăm chăm soi vào vấn đề tư tưởng.
“Tôi mong muốn mọi người phải chung tay, chấp nhận cái đúng cái sai. Từ đó mổ xẻ vấn đề chứ không thể canh me lúc trọng tài sai rồi phản ứng dù chưa biết đúng hay sai. Nếu cứ chằm chằm soi trọng tài thì rất khó để bắt.
Nếu muốn giải thành công thì cứ mời hết trọng tài nước ngoài làm, anh em trọng tài nội chấp nhận nghỉ để giải thành công. Anh em trọng tài nội làm là đều bị soi.
Trọng tài luôn tôn trọng đội bóng. Và tôi mong khán giả cũng như mọi người nhìn trọng tài dưới góc độ đó là một nghề chứ không phải nhìn trọng tài đi làm để ăn tiền.
Ai cũng nghĩ trọng tài đi làm là có tiền bồi dưỡng hay này kia. Tôi nói thẳng, nếu nghĩ như thế là quá xúc phạm đến anh em trọng tài. Tôi mong tất cả mọi người, từ đội bóng, cầu thủ, người hâm mộ cho đến truyền thông tôn trọng trọng tài”, ông Thư bày tỏ.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về quyết định bỏ cuộc, phản đối trọng tài của cầu thủ CLB Long An?

Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020