Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu 'ẵm' danh hiệu Còi vàng 2016

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu từng bị CLB Sài Gòn (tiền thân là CLB Hà Nội) phản ứng tại V-League 2016

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu 'ẵm' danh hiệu Còi vàng 2016

Thứ Hai, 26/09/2016 21:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 26/9, BTC cuộc bình chọn Còi vàng và Cờ vàng 2016 đã công bố kết quả chính thức: Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu giành danh hiệu Còi vàng và trợ lý trọng tài Phạm Trường Xuân nhận giải Cờ vàng.
Trước đó, Ban trọng tài VFF đã trình lên lãnh đạo VFF và Ban tổ chức giải Còi vàng và Cờ vàng 2016 bản danh sách đề cử.
Trong bản danh sách này, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu được các giám sát trọng tài tin tưởng chấm số điểm cao nhất 8,44 điểm. Trọng tài sinh năm 1984 Ngô Duy Lân (Long An) đứng thứ 2 với số điểm 8,42 điểm. Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đứng thứ 3 được 8,38 điểm.
Sau khi nhận được đề cử từ Ban trọng tài, Ban tổ chức cuộc bầu chọn đã phát đi 11 lá phiếu, trong đó 5 phiếu của Ban trọng tài, 3 phiếu của Ban tổ chức giải, 3 phiếu bầu chọn thuộc về lãnh đạo VFF và VPF.

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu giành danh hiệu Còi vàng 2016

Tới chiều ngày 26/9, BTC Còi vàng đã mở công khai 11 lá phiếu với kết quả chính thức: Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu giành Còi vàng khi chiến thắng tuyệt đối với 11/11 phiếu tín nghiệm. Trợ lý Phạm Trường Xuân đạt Cờ vàng với 6/11 phiếu, vượt qua 2 đối thủ là Phạm Mạnh Long và Nguyễn Trí Cường.
Đánh giá về danh hiệu Còi vàng 2016, ông Nguyễn Văn Mùi – trưởng Ban trọng tài VFF nhận xét, việc trọng tài Nguyễn Ngọc Châu giành danh hiệu còi vàng là rất xứng đáng. Ông Mùi lí giải rằng, dù chưa được công nhận là trọng tài FIFA như trọng tài Châu đã được sử dụng nhiều nhất và mắc ít sai sót nhất nên đây là cơ sở để ông Châu ẵm giải thưởng Còi vàng. Bên cạnh đó, vì số lượng người tham gia bầu chọn ít hơn mọi năm (chỉ 11 phiếu) nên tính chính xác sẽ cao hơn vì hầu hết là người có chuyên môn bầu chọn. Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bầu chọn Còi vàng, một trọng tài đã đạt số phiếu tuyệt đối. Các trọng tài khác dù có đẳng cấp FIFA nhưng mùa bóng này lại mắc nhiều sai sót nên không lọt vào danh sách đề cử.
'Thuê nhiều trọng tài ngoại để trọng tài nội tốt lên'

'Thuê nhiều trọng tài ngoại để trọng tài nội tốt lên'

Toyota V-League 2016 hạ màn với nốt trầm về công tác trọng tài. Lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu đã phải thuê tới 7 trọng tài ngoại cầm còi. Tuy nhiên...
Theo thống kê, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu được phân công làm đến 24/26 trận đấu tại V-League 2016, trong đó có 13 trận bắt chính và 11 trận làm trọng tài bàn. Tuy nhiên, hồi đầu mùa giải, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu cũng đã từng bị CLB Hà Nội phản ứng quyết liệt vì cho rằng ông đã thiên vị đội Đồng Tháp tại vòng 2 V-League 2016. Thế nhưng rốt cuộc, trọng tài Châu đã được Ban trọng tài minh oan.
Với danh hiệu này, Còi vàng Nguyễn Ngọc Châu sẽ được thưởng 30 triệu đồng còn Cờ vàng Phạm Trường Xuân được 20 triệu đồng. Mùa giải 2015, trọng tài Võ Minh Trí đã giành danh hiệu Còi vàng và Cờ vàng thuộc về ông Nguyễn Trung Hậu.
Mạnh Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA