Trọng tài lại gây ra tranh cãi ở vòng sơ loại Cup quốc gia

Trọng tài ở trận SHB Đà Nẵng – Hải Phòng bị chê vì để xảy ra trang cãi. Ảnh: Trần Tuấn

Trọng tài lại gây ra tranh cãi ở vòng sơ loại Cup quốc gia

Thứ Hai, 01/04/2019 07:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sân Hòa Xuân trong buổi chiều có lễ khai mạc chính thức của BTC Cúp quốc gia – Bamboo Airways 2019 trời mưa rả rích và rất ít khán giả đến xem và lại xuất hiện tranh cãi mang tên trọng tài.
Cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới là do lỗi kỹ thuật?

Cầu thủ Cần Thơ đá phản lưới là do lỗi kỹ thuật?

Ở trận đấu giữa chủ nhà Bình Phước và XSKT Cần Thơ tại vòng loại Cúp quốc gia – Bamboo Airways 2019, đội trưởng Nguyễn Văn Quân bên phía XSKT Cần Thơ đã có một tình huống xử lý khó hiểu ở phút 19. Theo đó, từ một tình huống đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà, thay vì đá phạt lên, cầu thủ này đã sút thẳng về lưới nhà trong sự bất lực của thủ thành Minh Nhựt.
Trận đấu vòng loại giữa chủ nhà SHB Đà Nẵng và Hải Phòng cũng diễn ra nhàn nhạt trong phần lớn thời gian thi đấu. Mọi thứ chỉ thật sự nóng lên chừng 10 phút cuối trận, khi Hải Phòng có được bàn thắng do công của tiền đạo Diego Fagan và SHB Đà Nẵng dốc toàn lực kiếm bàn gỡ hòa.
VIDEO: Pha sút bóng về lưới nhà của Văn Quân, đội trưởng Cần Thơ
Không có quá nhiều điều để nói về chất lượng chuyên môn trong trận đấu này. Chủ nhà SHB Đà Nẵng cầm bóng nhiều hơn, tấn công nhiều hơn, nhưng tất cả cũng chỉ dừng ở mức cơ hội. Đỗ Merlo dường như đói bóng cả trận do bị chia cắt với đồng đội, trong khi Hà Đức Chinh lại cho thấy vẫn còn khá ì sau khi trở về từ đội tuyển U23 quốc gia.
Hải Phòng chủ động chơi phòng ngự phản công, các cầu thủ ngoại như Dwayne Lynch hay Mpande Joseph được kéo về giữa sân để tranh chấp chủ yếu hơn là tổ chức tấn công.
HLV Trương Việt Hoàng đã chia sẻ: “Đội bóng của tôi có được may mắn khi giành chiến thắng. Đó cũng là một phần quan trọng trong bóng đá. Tôi chưa hài lòng lắm về phong độ của các cầu thủ. Tuy nhiên chiến thắng này cũng tạo ra tâm lý tốt khi ngày V-League trở lại sau quãng nghỉ. Trọng tài chính hôm nay không theo được tình huống của Đỗ Merlo đưa bóng vào lưới của chúng tôi, nên gây ra tranh cãi. Tôi chỉ mong các trận đấu tổ trọng tài nên phối hợp tốt hơn".
Với HLV Lê Huỳnh Đức, ông cho rằng vấn đề lớn nhất của SHB Đà Nẵng bây giờ là ghi bàn: “Chúng tôi chơi tốt hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng câu chuyện nằm ở chỗ ai là người ghi bàn. Đội bóng không thể trông chờ mãi vào Merlo. Hơn thế anh ấy cũng đã bị bắt bài khá nhiều. Ngoài ra tôi cũng hy vọng vào Đức Chinh, chỉ có 2 người đó ghi bàn. Đức Chinh thì tôi vẫn mong và vẫn đang làm hết sức từ tâm lý đến chuyên môn, để em ấy trở lại trạng thái tốt nhất, chứ không thể trông chờ nhiều khi em ấy đá phong độ trồi sụt như thế.
Hôm nay chúng tôi thua, nếu tôi nhận xét trọng tài thì sẽ cho tôi đỗ lỗi này nọ. Nhưng các bạn nhìn khán giả phản ứng trọng tài như thế, hẳn rõ rất nhiều. Ở đây có cả giám sát trên sân, tôi nghĩ họ cũng đã hiểu phần nào, hiểu trọng tài kém. Kém chuyên môn thì trình độ trọng tài cần phải đào tạo lại. Còn kém về tư tưởng như thế, thì rất khó để các đội bóng tâm phục.
Tôi có phản ứng thì cũng chẳng giải quyết điều gì. Tôi phản ứng nhiều thì trọng tài thì lại không hay. Công nghệ VAR thì cũng có hai mặt. Khán giả mất đi cảm hứng trận đấu, nhưng lại hỗ trợ cho rất nhiều cho đội bóng và đem lại công bằng cho đội bóng. Vì thế với trình độ trọng tài như hiện tại thì cần lắm công nghệ VAR vào các giải trong nước”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*