Trọng tài không sai, HV.An Giang chồng chất án phạt

Khán giả sân Long Xuyên vẫn nán lại trên khán đài sau khi trận đấu HV.An Giang – Than Quảng Ninh đã kết thúc từ rất lâu. Ảnh: Dương Thu

Xử lý sự cố sau trận HV.An Giang - Than Quảng Ninh:

Trọng tài không sai, HV.An Giang chồng chất án phạt

Thứ Tư, 30/07/2014 05:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua, sau khi BTC giải và Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật VFF đồng loạt vào cuộc quyết liệt, những quyết định cuối cùng đã được đưa ra xung quanh phản ứng từ phía CLB HV.An Giang đối với trọng tài Phùng Đình Dũng cũng như hành vi tấn công trọng tài này của một nhân viên phục vụ tại sân Long Xuyên.
Cụ thể, sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ, báo cáo từ giám sát, trọng tài, văn bản tường trình của những người có liên quan, Ban Kỷ luật VFF đã nhóm họp và đưa ra các mức án kỷ luật. Theo đó, BTC trận đấu của CLB HV.An Giang do không đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu, vi phạm khoản 3 Điều 68, Quy định Kỷ luật VFF đã bị cảnh cáo và phạt 15 triệu đồng.
HLV trưởng CLB HV.An Giang Nhan Thiện Nhân cùng trợ lý HLV Nguyễn Châu Hồng bị phạt mỗi người 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp do vi phạm Điều 60 Quy định kỷ luật, phản ứng thái quá với trọng tài.
Như vậy, trong 2 vòng đấu còn lại, cả HLV Nhan Thiện Nhân và trợ lý Nguyễn Châu Hồng đều không được ngồi chỉ đạo các cầu thủ HV.An Giang trong khu vực kỹ thuật của đội nhà.
Cũng với lỗi phản ứng trọng tài, thủ môn Trần Văn Hoá (68 - HV.An Giang) bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận. Đáng lưu lý hơn cả là án kỷ luật dành cho ông Dương Văn Long, nhân viên phụ trách sân bãi của CLB HV.An Giang. Do vi phạm Điều 80 Quy định Kỷ luật VFF, đuổi đánh trọng tài nên ông Dương Văn Long bị đình chỉ làm nhiệm vụ 12 tháng, buộc phải ngồi trên khán đài.
Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định: “Cuộc chơi nào cũng có luật lệ, cầu thủ chơi bóng có luật, HLV làm việc phải hiểu luật, nhân viên phục vụ cần tôn trọng luật lệ, không thể anh muốn làm gì thì làm, vào đánh trọng tài thì loạn lên. Rất may trọng tài Phùng Đình Dũng còn né được nhưng nếu vài ba người quây trọng tài đánh thì còn ai dám đi làm trọng tài nữa.
Anh làm nhiệm vụ phục vụ dưới sân, nhặt bóng thì tập trung làm việc chứ không thể nào nhân cơ hội này lao vào đánh trọng tài. BTC sân An Giang không đảm bảo được an ninh, an toàn, để nhân viên phục vụ lao vào đánh trọng tài bị phạt là vì thế.
Bây giờ chúng ta phải chơi theo đúng luật, trọng tài đúng hay sai do Ban Trọng tài xử lý, từ đầu mùa giải đã có nhiều trọng tài bị xử lý rồi. Ai sai phải xử lý nhưng không phải cứ trọng tài sai hay đúng là nhảy xuống đánh như thế thì rất mệt.
Rất may trưởng BTC giải Tanaka Koji và cả anh Bàng thành viên BTC giải cũng có mặt tại sân nên tường trình chi tiết sự việc và Ban Kỷ luật có thêm nhiều căn cứ để xử lý”.
Trước khi Ban Kỷ luật làm việc, Ban Trọng tài VFF cũng tiến hành mổ băng trận đấu HV.An Giang - Than Quảng Ninh và xác định trọng tài Phùng Đình Dũng đã đúng ở các quyết định rút thẻ đỏ cầu thủ HV.An Giang cũng như Than Quảng Ninh. Mặc dù vậy, trọng tài Dũng cũng bị nhắc nhở vì đã có phần nương tay ở khoảng 15 phút cuối trận đấu, không quyết liệt xử lý các pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ 2 đội khiến diễn biến trận đấu bị mất kiểm soát.

Bản thân trọng tài Phùng Đình Dũng khi trả lời phỏng vấn báo chí trong ngày hôm qua vẫn bảo lưu quan điểm mình đã làm việc công tâm, không bắt ép hay thiên vị đội nào. “Tôi bắt chính xác, không ép ai cả, điển hình là trường hợp Felix. Cầu thủ này nhận 2 thẻ vàng ở phút 16 và 37 là chuẩn xác bởi cố tình đá vào chân trụ đối phương khi tranh chấp. Cầu thủ An Giang dường như không tập trung đá bóng. Họ chơi quá rắn với hàng loạt tình huống vào bóng sai luật và ác ý trên sân, do vậy tôi mới phải rút nhiều thẻ”, trọng tài Phùng Đình Dũng cho biết.
2 Trong 2 trận đấu liên tiếp ở vòng 21 và 22, trọng tài Phùng Đình Dũng đều bị cầu thủ và CĐV phản ứng quyết liệt về những quyết định, chỉ khác nếu lần trước ông Dũng bị đội khách Hải Phòng (trận gặp Đà Nẵng) phản ứng thì lần này là đội chủ nhà HV.An Giang (trận gặp Quảng Ninh).
3 Ba nhân sự chủ chốt của HV. An Giang là HLV trưởng Nhan Thiện Nhân, trợ lý Nguyễn Châu Hồng và thủ môn số 1 Trần Văn Hoá đều bị Ban Kỷ luật, ngồi ngoài trong 2 trận còn lại ở V-League 2014. Sau khi thủ môn số 2 Minh Nhựt bị thanh lý hợp đồng, HV.An Giang chỉ còn duy nhất thủ môn U19 Đặng Ngọc Tuấn.
7 Đã có tổng cộng 7 thẻ phạt được trọng tài Phùng Đình Dũng rút ra ở trận HV.An Giang - Than Quảng Ninh, trong đó có 3 thẻ đỏ và 4 thẻ vàng, nhưng theo trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi, nếu cương quyết hơn thì lẽ ra trọng tài Phùng Đình Dũng phải rút thêm nhiều thẻ phạt nữa.

Thành Đạt
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên