Trọng tài Hiền Triết, trận Hải Phòng - SHB Đà Nẵng: 'Tôi tự thấy mình bắt tốt'

Thứ Ba, 26/07/2016 05:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những bức xúc của HLV Huỳnh Đức, HLV Việt Hoàng cùng phản ứng mạnh mẽ của CĐV Hải Phòng, trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã lên tiếng khi cho rằng bản thân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trận đấu giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng ở vòng 17 Toyota V-League 2016 cuối tuần vừa qua.
Trận cầu tâm điểm có ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch ở sân Lạch Tray không chỉ nóng trên sân mà còn ở trên các khán đài với những bức xúc dành đến trọng tài Hiền Triết. “Hôm nay, trọng tài chẳng thổi ép Hải Phòng tình huống nào. Lẽ ra, trận đấu phải có nhiều thẻ đỏ trực tiếp hơn nếu trọng tài thẳng tay”, HLV Huỳnh Đức nói.
Trong khi HLV Việt Hoàng từ tốn hơn: “Ở bàn thua thứ nhất, cầu thủ Đà Nẵng phạm lỗi, Fagan đang ngã trên sân vậy mà trọng tài không thổi dừng trận đấu mà vẫn để Đà Nẵng ghi bàn”.
Trước những bức xúc đó, trọng tài Hiền Triết cho biết: “Khi mình làm nghề này thì đương nhiên những chỉ trích là điều bình thường. Đội thắng, đội thua kêu ca thì mình lường trước rồi. Đã làm trọng tài thì chấp nhận những chuyện đó vì bóng đá Việt Nam mình đã thế rồi”.

Trọng tài Hiền Triết khẳng định ông đã làm đúng trong trận Hải Phòng – SHB Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hà
Khác với 2 HLV, các CĐV Hải Phòng phản ứng ra mặt. Họ vây kín phòng họp báo, phòng nghỉ trọng tài trong suốt hơn 30 phút rồi chửi bới, bật loa, công kích. Thậm chí, các CĐV còn ném chai nước xuống sân và xuống tận sân để phản đối.
Nhiều năm cầm còi nên ông Triết thấu hiểu sự việc xảy ra. “Các cầu thủ trên sân phản ứng đúng mực, tuân thủ tốt, chỉ có CĐV phản ứng hơi thái quá, một số CĐV còn quá khích. Tùy mỗi người cảm nhận bóng đá. Có người am hiểu luật thì họ biết còn có người coi bóng đá mà không hiểu luật thì họ phản ứng. Nhưng làm nghề thì phải chấp nhận thôi”, ông Triết chia sẻ.
Đánh giá tổng quan về cách cầm còi ở trận đấu này, trọng tài Hiền Triết cho rằng: “Việc cầm còi của tôi hầu như là rất tốt, hoàn thành nhiệm vụ. Những lỗi tôi thổi thì chính xác, nhận định lỗi rõ ràng.”
Khi đề cập đến chuyện trong báo cáo của giám sát gửi Ban Trọng tài phê gì thì ông Triết nói: “Mỗi giám sát trọng tài có báo cáo riêng và tôi không biết được điều này”.
Trong khi đó, giám sát trọng tài Bùi Như Đức cho biết: “Theo nguyên tắc, chúng tôi không được phép tiết lộ những gì đã phê trong báo cáo ra ngoài. Thế nên tôi không bình luận gì về vấn đề này”.
Chiều qua phóng viên Thể thao & Văn hóa đã liên hệ với ông Phùng Đình Dũng, trọng tài bàn ở trận Hải Phòng – SHB Đà Nẵng, để hỏi ý kiến ông Dũng về vấn đề CĐV cũng như công tác trọng tài ở trận này. Tuy nhiên ông Dũng đã từ chối trả lời với lý do bận họp.

Nam Giao
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi