Trọng tài Hiền Triết: 'Chuyên gia tạo sóng' ở V-League 2017?

Trọng tài Hiền Triết (trái) sắm vai chính trong 3 sự cố tranh cãi nổi cộm của V-League 2017

Trọng tài Hiền Triết: 'Chuyên gia tạo sóng' ở V-League 2017?

Thứ Hai, 20/03/2017 08:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Toyota V-League 2017 mới trải qua 10 vòng đấu nhưng trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã sắm vai chính ở 3 trận đấu nảy sinh tranh cãi dữ dội về công tác trọng tài, trong đó có 2 trận đấu có sự tham dự của CLB Hà Nội.
Tại vòng 2 V-League 2017, khi trận đấu Long An – B.Bình Dương đang trôi về những phút cuối cùng và chủ nhà Long An đang dẫn 1-0, trọng tài bàn Hiền Triết bất ngờ giơ biển báo bù giờ thêm 1 phút, dù trước đó chính ông Triết đã giơ biển báo bù giờ 4 phút của hiệp 2.
Điều đáng nói là trong thời gian bù giờ lần 2 này, Anh Đức đã ghi bàn từ chấm 11m để giúp B.Bình Dương cân bằng tỷ số 1-1. Tức giận với việc để tuột mất chiến thắng, một số CĐV Long An đã lên tiếng mạt sát tổ trọng tài, và thậm chí còn có người lao xuống sân định hành hung trọng tài nhưng đã được lực lượng an ninh can thiệp kịp thời.
HLV Petrovic: 'FLC Thanh Hóa phải đá với 14 cầu thủ trên sân'

HLV Petrovic: 'FLC Thanh Hóa phải đá với 14 cầu thủ trên sân'

HLV Ljupko Petrovic đã không giữ được sự bình tĩnh trong cả hành động lẫn lời nói. Ông cho rằng FLC Thanh Hóa đã phải đá với 14 cầu thủ trên sân trong trận đấu với Hà Nội FC.

Đánh giá về quyết định cho bù giờ 2 lần trong cùng 1 hiệp đấu của trọng tài Hiền Triết, cựu trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn cho rằng ông Triết đã sai hoàn toàn, vì luật FIFA quy định mỗi hiệp đấu chỉ có 1 lần bù giờ và nếu trong thời gian bù giờ có đội bóng tìm cách câu giờ thì trọng tài chính sẽ tự âm thầm cộng thêm giờ chứ không cần trọng tài bàn giơ biển báo bù giờ lần 2.
Ở trận đấu sớm giữa Hải Phòng và CLB Hà Nội ở vòng 6 V-League 2017, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về chủ nhà Hải Phòng, trọng tài Hiền Triết bất ngờ cho đội khách Hà Nội được hưởng quả 11m sau tình huống va chạm giữa Quang Hải của Hà Nội và Lê Văn Phú trong vòng cấm. Từ quả 11m này, Văn Quyết đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Hà Nội và đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.
Các CĐV Hải Phòng đã phản ứng dữ dội với quyết định của trọng tài Hiền Triết từ lúc ông vua sân cỏ này chỉ tay vào chấm 11m cho tới cả khi trận đấu đã kết thúc. Họ mạt sát, lăng mạ trọng tài Hiền Triết bằng những lời lẽ rất nặng nề và họ còn bao vây phòng họp báo khiến cuộc họp báo sau trận phải bỏ dở giữa chừng.

Hậu quả là CLB Hải Phòng đã phải nhận án phạt thi đấu trên sân nhà không có khán giả ở lượt trận thứ 8 cùng với số tiền nộp phạt là 50 triệu đồng.
Tuy nhiên, trọng tài Hiền Triết không phải lúc nào cũng đưa ra những quyết định gây tranh cãi bất lợi cho các đội khách, vì ở trận Hà Nội – FLC Thanh Hóa diễn ra chiều qua (19/3), FLC Thanh Hóa là đội khách đầu tiên ở V-League 2017 phải chịu thua thiệt vì quyết định gây tranh cãi của trọng tài Hiền Triết, khi ông Triết thổi phạt 11m với FLC Thanh Hóa ở hiệp 1, từ chối bàn thắng việt vị của FLC Thanh Hóa ở phút 88 và đuổi HLV Petrovic lên khán đài ở những phút bù giờ.

Nhận xét về màn trình diễn của ông Triết ở trận Hà Nội – FLC Thanh Hóa, cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng ông Triết đã đúng khi từ chối bàn thắng việt vị của FLC Thanh Hóa ở phút 88, nhưng trong trận đấu ông Triết lại có nhiều tình huống cắt còi có lợi cho Hà Nội, khiến BHL và các cầu thủ FLC Thanh Hóa bị ức chế kéo dài rồi dẫn tới bùng nổ ở cuối trận.
Mỹ Mỹ

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay