Tranh chấp hợp đồng giữa XSKT Cần Thơ và cầu thủ: 3 tháng vẫn giậm chân tại chỗ

Lượt đi mùa bóng năm nay Ngọc Điểu vẫn còn được đá cho XSKT Cần Thơ. Ảnh: Tuân Phạm

Tranh chấp hợp đồng giữa XSKT Cần Thơ và cầu thủ: 3 tháng vẫn giậm chân tại chỗ

Thứ Năm, 27/08/2015 05:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhận sự uỷ quyền của bộ đôi cầu thủ Nguyễn Đức Linh và Nguyễn Ngọc Điểu, ngày 27/5/2015, Văn phòng – Cty Luật TNHH Nguyễn Đức Chánh (91 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM) đã có công văn gửi VFF cũng như Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ (VFF) để giải quyết những tranh chấp quyền lợi với CLB XSKT Cần Thơ (trực thuộc Cty TNHH Nhà nước MTV XSKT Cần Thơ)…, nhưng cho đến thời điểm này, sau 3 tháng, vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Ngày 22/6/2015, Đức Linh và Ngọc Điểu nhận được Công văn số 753/LĐBĐVN và 754/LĐBĐVN “về việc Giải quyết tranh chấp giữa cầu thủ với CLB Cần Thơ” của VFF. Theo đó, “để đảm bảo quyền lợi của các bên theo quy định, LĐBĐVN gửi đến quý CLB các tài liệu, đề nghị CLB và các cầu thủ trực tiếp làm việc với nhau để giải quyết các vấn đề cầu thủ nêu trong “Đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp” và báo cáo LĐBĐVN bằng văn bản chậm nhất là ngày 3/7/2015”.
Lạ lùng vai trò “trọng tài”
Ngày 14/7/2015, đại diện Cty Luật TNHH Nguyễn Đức Chánh, LS Nguyễn Đức Chánh, đã gửi Công văn số 21/CV-LĐC ký ngày 13/7/2015 báo cáo việc giữa CLB bóng đá Cần Thơ với 2 cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu không thể hòa giải, thương lượng được với nhau. Hồ sơ của 2 cầu thủ và hồ sơ pháp lý của LS đồng thời gửi đến Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF, yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2012, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các văn bản pháp luật khác…
Tuy nhiên, đến thời điểm này, cả Đức Linh và Ngọc Điểu, lẫn đại diện của họ (LS Nguyễn Đức Chánh) chưa nhận được bất kỳ văn bản nào về thời hạn mà VFF đưa ra để giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp.
Những mong mỏi từ phía XSKT Cần Thơ cũng vô vọng. Hợp đồng của 2 cầu thủ này không những vẫn bị treo, mà phía XSKT Cần Thơ thậm chí còn yêu cầu bồi hoàn, dù chính họ đuổi cầu thủ ra đường.
Trong công văn “nhắc” VFF lần 3 (gửi đi ngày 28/7), LS Nguyễn Đức Chánh nêu rõ: “Nếu sau ngày 10/8/2015, chúng tôi không nhận được văn bản nào của VFF về việc chốt thời hạn giải quyết vụ tranh chấp lao động nêu trên, chúng tôi sẽ tiến hành khởi kiện tại Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ theo khoản 2 Điều 200 Bộ luật Lao động năm 2012 và Điều 31 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2005 (được sửa đổi, bổ sung năm 2011). Mọi vấn đề sau này chúng tôi không chịu trách nhiệm, tuỳ thuộc vào tài phán của Tòa án Việt Nam”.
Và động thái mới nhất của Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF với đại diện cầu thủ là yêu cầu phải có văn bản uỷ quyền chính thức của 2 cầu thủ này với VP Luật thì mới “giải quyết”. Câu hỏi đặt ra là, tại sao VFF không yêu cầu này ngay từ đầu, mà phải chờ đến 3 tháng sau?!
Nếu VFF ngại khó, sao lại khuyến cáo không nên đưa các vụ tranh chấp ra Toà án dân sự?! Thể thao & Văn hoá cũng nhiều lần liên lạc với Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF nhưng vẫn chưa có hồi đáp thích đáng.
HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng bị “giam lỏng”?
Cũng liên quan đến những tranh chấp hợp đồng, quyền lợi giữa CLB XSKT Cần Thơ và các bên liên quan, thời gian qua, có thông tin cho rằng cựu HLV trưởng đội bóng này, ông Nguyễn Văn Sỹ, cũng đang bị "giam lỏng" bằng hợp đồng chưa được thanh lý.
Văn Sỹ vừa trở về Nam Định và giúp đội bóng thành Nam trụ hạng thành công giải hạng Nhất 2015, nhưng không thể đứng chính danh HLV trưởng (hay GĐKT), phải chăng cũng vì vướng thủ tục thanh lý với đơn vị chủ quản cũ?

“Đúng là tôi và CLB XSKT Cần Thơ chưa giải quyết dứt điểm chuyện hợp đồng, nhưng không vì thế mà tôi chưa thể ký hợp đồng mới với Nam Định. Tôi chỉ nhận lời giúp đội mấy vòng cuối giải hạng Nhất 2015 và phải đợi xem đường hướng phát triển của đội bóng quê hương như thế nào đã. Chuyện ở Cần Thơ, do tôi đã ứng trước một số tiền cho cả năm hợp đồng để lo việc riêng, trong khi mình lại giữa đường đứt gánh, nên cũng không muốn ầm ĩ”, HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.
"Tắc" ở giấy ủy quyền
Vừa qua phóng viên Thể thao & Văn hóa đã tìm cách liên hệ trực tiếp và cả gián tiếp với lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ để hỏi về vụ việc này nhưng đều không nhận được câu trả lời. Trong khi đó, trong công văn mới nhất gửi CLB XSKT Cần Thơ cùng 2 cầu thủ liên quan, VFF một lần nữa khuyến cáo các bên trực tiếp làm việc với nhau vì VFF chưa nhận được văn bản nào thể hiện việc Đức Linh và Ngọc Điểu ủy quyền cho LS Đức Chánh làm việc với các cá nhân, cơ quan, tổ chức liên quan về tranh chấp lao động. Hiện nay Đức Linh đã ký ủy quyền cho LS Đức Chánh để hoàn thiện hồ sơ gửi VFF, còn Ngọc Điểu thì đã ký hợp đồng ủy quyền nhưng lại không cung cấp CMND để công chứng viên đối chiếu nên hồ sơ bị "tắc" lại.
Nỗi niềm HLV Lư Đình Tuấn
Cũng rơi vào tình huống tương tự như đồng nghiệp Nguyễn Văn Sỹ ở XSKT Cần Thơ, HLV Lư Đình Tuấn thậm chí còn bị cho ra rìa, gọi là “chạy vòng ngoài” tại đội hạng Nhất Đắk Lắk, dù vẫn đăng ký chức danh HLV trưởng. Với 13 điểm sau 13 lượt trận, Đắk Lắk dường như đã nắm chắc chiếc vé xuống hạng Nhì 2016, nhưng tương lai của cựu danh thủ và HLV trưởng Thép – Cảng đang rất mù mịt.

NGUYỆT BÀN
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên