‘Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016’: Thêm những ngày hè bổ ích cho các em

‘Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016’: Thêm những ngày hè bổ ích cho các em

Thứ Sáu, 08/07/2016 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm thứ 2 quay lại TP.HCM, Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota vẫn nhận được sự quan tâm lớn khi đón nhận hàng ngàn em thiếu niên và phụ huynh đến đăng ký tham gia. Sân chơi vui khỏe này hứa hẹn sẽ góp phần duy trì đam mê và lối sống lành mạnh cho những mầm non tương lai của đất nước.
So với 3 địa phương mà chương trình đã đi qua trước đó như Hà Nội, Vinh (Nghệ An) và Đà Nẵng đã có hơn 1.800 em thí sinh tham dự, Vòng sơ tuyển Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota ở TP.HCM vào sáng 2/7 trên sân Quân khu 7 sôi động không kém khi lôi cuốn khoảng 650 em nhỏ đăng ký dự tuyển. Dù 7h30 chương trình mới tiến hành khai mạc nhưng từ 6h sáng, nhiều phụ huynh đã đưa con đến đăng ký và cho các em khởi động để thi tốt nhất.

HLV Nguyễn Hồng Sơn
Không ít các HLV ở các sân chơi phong trào có học viên nhí theo học bóng đá căn cơ cũng có một ngày thứ 7 vất vả để đưa các em đến ghi danh. Anh Sĩ Đại (HLV lớp bóng đá ở quận Tân Bình) chia sẻ: “Qua nhiều phương tiện truyền thông, tôi biết đến sân chơi này và đã thông báo cho các em đăng ký tham gia. Trước ngày thi tuyển chính thức, tôi đã cho các em tập luyện rất nhiều. Ngày thi thì chỉ có 1 buổi thôi, các em phải thể hiện được mình trước HLV Hồng Sơn và nhiều thầy khác. Tôi cố gắng truyền cho các em sự bình tĩnh, nỗ lực hết mình, đừng quá tự gây áp lực cho mình. Có thành công hay không cũng không sao”.
Phải thể hiện khả năng của mình chỉ trong một buổi thi tuyển, nhiều em thí sinh không tránh khỏi cảm giác choáng ngợp. Em Viễn Phương (10 tuổi) chia sẻ: “Em cảm thấy vui vì được đến thi hôm nay nhưng cũng hồi hộp lắm. Em thấy nhiều bạn thi quá, em lo không biết mình có đậu nổi không. Nhưng trước khi đến đây, em cũng đã nghĩ rằng có được đậu hay không thì cũng không sao, em phải vượt qua chính bản thân mình trước. Em sẽ cố gắng làm cho thầy Hồng Sơn thích mình. Thầy Sơn nhìn thì em thấy hiền lắm nhưng không biết khi dạy thầy có khó không nữa. Các bài thi thì em thấy khó khăn lắm”.
Sau buổi sáng, 200 em tham gia vào các trận đấu đối kháng trực tiếp 8 đấu 8 và 11 đấu 11 diễn ra trên sân cỏ vào buổi chiều cùng ngày. HLV Hồng Sơn và các đồng nghiệp đã quần thảo trên sân cùng các em để cuối cùng chọn ra 18 cái tên xuất sắc nhất.

Các em tham gia vòng sơ tuyển trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 tại TP.HCM
HLV Hồng Sơn chia sẻ: “Đây là một vinh hạnh của cá nhân tôi khi được tham dự sân chơi bổ ích này. Các em thiếu niên ở nhiều địa phương trên đất nước sẽ được trải nghiệm tình yêu với bóng đá, được đến những sân bóng đẹp, trang phục đẹp, gặp gỡ những cầu thủ, HLV danh tiếng mà lâu nay các em chỉ được xem qua truyền hình.
Nét đặc biệt của chương trình năm nay là việc các em sẽ được đến Nhật Bản để thi đấu một giải giao hữu với thiếu niên Thái Lan, Nhật Bản thay vì đi Nhật giao lưu 1 trận đấu với các bạn đồng lứa ở Nhật Bản như năm ngoái. Các em còn được đi tham quan, giao lưu với những nền văn hóa của bạn bè châu lục, mở mang tầm mắt. Biết đâu đây còn là tiền đề để các em đến với những tầm cao hơn, sân chơi này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn và ước mơ các em trong tương lai”.
Sau vòng sơ tuyển diễn ra tại 4 thành phố, 30 thí sinh suất sắc nhất sẽ được tham gia chương trình cắm trại & tập huấn diễn ra từ ngày 16 đến 22/7 tại Trung tâm Thể thao Thành Long (TP.HCM). HLV Hồng Sơn sẽ tiếp tục chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất vào đội Toyota Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2016.
Chuyến đi Nhật Bản từ ngày 23 đến 29/8, đội thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tham gia thi đấu cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản là U12 Nagoya Grampus, U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*