TP.HCM cho phép cầu thủ chuyên nghiệp dự giải phong trào

Thứ Ba, 13/11/2018 07:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Để thu hút các CLB tham dự, nâng tầm quy mô lẫn sự chú ý của các CĐV, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) quyết định tổ chức giải vô địch TP.HCM với hình thức mới khi cho phép các đội đăng ký luôn cầu thủ chuyên nghiệp.
Công Vinh và nghịch lý bóng đá Sài Gòn

Công Vinh và nghịch lý bóng đá Sài Gòn

Công Vinh nâng cấp CLB bằng những bản hợp đồng nhiều kinh nghiệm V-League đã giúp TP.HCM tăng chất đáng kể từ lượt về. Hành động của Công Vinh làm xôn xao bóng đá Sài thành và có phần nào cay đắng với người đồng hương Sài Gòn FC.
Trong buổi họp chuyên môn chiều 12/11, ông Trần Đình Huấn – Tổng thư ký HFF cho biết giải vô địch TP.HCM 2018 sẽ có cải tiến đáng kể như thế để sân chơi này gây được sự quan tâm lớn. Phần thưởng cho đội vô địch ở mùa giải 2018 là 30 triệu đồng. Hạng Nhì và Ba lần lượt nhận 20 và 10 triệu đồng.
8 đội bóng được chia thành 2 bảng tham dự giải này gồm Thái Sơn Nam Quận 8, Lộc Sport, Huy Long, Kim Phát Thới An (Bảng A) và Hoàng Sang Quận 5, Hưng Dũng Quận 6, Duy Thức Quận 3, Định Hướng (Bảng B).
Mỗi đội bóng được đăng ký 3 cầu thủ chuyên nghiệp tham dự mùa giải 2018 trong đội hình thi đấu. Có nhiều cầu thủ thuộc biên chế Sài Gòn và TP.HCM đang đóng chân trên địa phương và nhiều cầu thủ hạng Nhất đã được đánh tiếng mời về các CLB đầu quân.

Điểm nhấn của giải năm nay là việc BTC cho cầu thủ chuyên nghiệp tham dự. Ảnh: Đình Viên
Điểm nhấn của giải năm nay là việc BTC cho cầu thủ chuyên nghiệp tham dự. Ảnh: Đình Viên
Việc BTC mở điều lệ thoáng cho phép cầu thủ dự sân chơi phong trào được kỳ vọng là bước đột phá để nâng cao tình yêu bóng đá với người dân địa phương. Việc lôi kéo CĐV đến sân theo dõi cầu thủ chuyên nghiệp chơi bóng ở sân chơi phong trào cũng là điều được BTC tính đến.
Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 17/11 đến 15/12 trên sân Phú Nhuận và Quận 8.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*