TP.HCM cho HLV Chung Hae Seong làm GĐKT vì ngại sức khỏe

Thứ Sáu, 14/08/2020 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chung Hae Seong tiết lộ lãnh đạo CLB TP.HCM lo lắng vì áp lực nặng nề của đội bóng sẽ khiến sức khoẻ ông sa sút nên đề nghị làm GĐKT thay vì HLV trưởng.
Ngoại binh tiền tỷ ủng hộ HLV Chung Hae Seong

Ngoại binh tiền tỷ ủng hộ HLV Chung Hae Seong

Tiền đạo Ariel Rodriguez cho biết buổi tập gần nhất của chân sút này đã từ ngày 21/6 và không khỏi nhàm chán khi nghỉ dài hạn từ đó đến nay. Ariel và Guillermo Ortiz đã có buổi ra mắt TP.HCM ở buổi tập chiều 11/8 và họ cam kết ủng hộ HLV Chung Hae Seong hết sức.
HLV Chung Hae Seong nói vào sáng 13/8: “Lãnh đạo CLB TP.HCM đã chia sẻ lý do mời tôi làm GĐKT. Đó là sau trận thua CLB Hà Nội, họ sợ tôi có nhiều áp lực, căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe mà làm HLV trưởng thì phải gặp những điều này. Dù có kết quả tốt hay không thì cũng phải có áp lực.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, TPHCM, HLV Chung Hae Seong, Công Phượng, V League, BXH V League, lịch thi đấu V League
HLV Chung Hae Seong khẳng định mục tiêu lớn với TPHCM là vô địch V-League. Ảnh: TPHCM
Nhưng tôi gửi lời cảm ơn lãnh đạo, họ quan tâm và giúp đỡ tôi. Tôi luôn thấy áp lực nhưng vẫn khoẻ mạnh. Tôi có một vị trí muốn làm dù ở đâu, Việt Nam hay Hàn Quốc thì vẫn là HLV trưởng. Đó là lý do tôi và lãnh đạo gặp những khó khăn trong hai tuần qua nhưng cả hai đã chia sẻ hết mới đây”.
HLV Chung Hae Seong cũng cho biết ông luôn còn “lửa” chinh phục những thành công dù năm nay đã bước sang tuổi 62. Với chiến lược gia người Hàn Quốc, sự ra đi vừa qua là chẳng đặng đừng, trong khi ông vẫn cảm thấy có thể giúp TP.HCM có kết quả tốt hơn.
“Vô địch không bao giờ là dễ nhưng tôi nói với lãnh đạo là tôi quyết tâm làm được điều đó. Mục tiêu của tôi và các học trò luôn luôn là đạt vị trí cao nhất. Chúng tôi đều là người chuyên nghiệp. Mục tiêu trụ hạng không phải là chuyên nghiệp với chúng tôi.
Chúng tôi luôn phải tập luyện tốt, khi ra sân phải hết sức mình và phải biết chấp nhận mọi kết quả. Năm ngoái, chúng tôi có một kết quả quá tuyệt vời nên năm nay nhiều người đánh giá TP.HCM sẽ vô địch. Nhưng tại sao phải đánh giá như vậy? Hãy nhìn về thành tích 2 năm trước của đội khi tôi chưa tới đây là như thế nào? Trước khi tôi đến, đội bóng này chỉ đá trụ hạng.
Tại sao mọi người không nhớ thời điểm đó. Bóng đá không chỉ là 1, 2 năm để hy vọng có thành tích. Tôi muốn giúp CLB TP.HCM đạt được thành công lâu dài.
Tôi biết chắc một ngày tôi phải chia tay CLB TP.HCM. Khi đó, nếu CLB đi xuống thì tôi cũng buồn. Tôi muốn CLB đứng ở vị trí cao nhất, mỗi trận đều là trận chung kết.
HLV người Hàn Quốc cũng cho biết vì hai tiền đạo người Costa Rica không phải do ông lấy về nên thời gian tập luyện sắp tới, Ariel và Ortiz sẽ được quan sát ưu, nhược điểm để ông Chung sắp xếp cho phù hợp.
TP.HCM có thể tập chay cả tháng trời nhằm chuẩn bị cho sự trở lại của Cúp QG và V-League 2020. Trên lý thuyết, AFC Cup cũng dự kiến đá vào tháng 9 năm nay và TP.HCM có lợi thế sân nhà.
Tuy nhiên khi dịch bệnh Covid-19 khó lường như hiện tại, không loại trừ khả năng TP.HCM mệt mỏi vì chờ đợi thêm.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay