Toyota vẫn có thể tài trợ cho V.League 2018

Nguyên chủ tịch HĐQT VPF, ông Võ Quốc Thắng, giải thích những khúc mắc về tài chính và tài trợ ở nhiệm kỳ II. Ảnh: VPF.

Toyota vẫn có thể tài trợ cho V.League 2018

Thứ Tư, 06/12/2017 17:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyên chủ tịch HĐQT VPF, ông Võ Quốc Thắng, khẳng định đang có sự “chưa hiểu nhau” giữa nhiệm kỳ II và III. Trong đó, vấn đề công khai tài chính và tài trợ là điều được ông nhắc đến.
Thông tin phụ cấp của BTC giải, Ban kỷ luật,… (33,4 tỷ đồng) cao hơn chi phí trao giải thưởng (31,4 tỷ đồng) xuất hiện trên Báo Tuổi trẻ ngày 5/12. Nói về thông tin, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã đăng lại những lời chia sẻ của Nguyên chủ tịch HĐQT VPF, ông Võ Quốc Thắng. Trong đó, quan điểm được nêu ra là thông tin trên chưa chính xác.
“Tôi nghĩ tài liệu mà vị cổ đông nào đó đã cung cấp có thể chưa đầy đủ các chi tiết khiến cho phóng viên có sự nhầm lẫn đáng tiếc này”, trích lời ông Võ Quốc Thắng.
“Tập thể HĐQT của chúng tôi chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động của VPF trong suốt 6 năm qua. Và tôi tin tưởng rằng VPF không có bất kì vướng mắc nào về tài chính. Chúng tôi chỉ mang thêm tiền về cho VPF để hỗ trợ tốt hơn cho các CLB tham dự chứ không bao giờ lấy tiền từ VPF”, ông Thắng khẳng định.
Chú thích ảnh
Bầu Thắng khẳng định tài chính của VPF ở nhiệm kỳ ông làm minh bạch về tài chính. Ảnh: VPF.
Ông Võ Quốc Thắng chia sẻ rằng tiền lương cho các nhân viên VPF từ Tổng giám đốc trở xuống một tháng dao động khoảng 300 triệu đồng. Trong khi đó, các thành viên thuộc HĐQT đều không có lương. Bản thân ông cũng đã chi hàng chục tỷ đồng để hỗ trợ VPF trong thời gian đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT. Ngoài ra, VPF hoạt động có sự kiểm toán hàng năm của công ty KPMG, một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới.
Ngoài vấn đề kể trên, bầu Thắng cũng nói thêm về vấn đề tài trợ. “Việc Toyota không tiếp tục gắn bó, không tiếp tục tài trợ cho V-League cũng chưa hoàn toàn chính xác. Mấy tháng qua, tôi đã đàm phán rất nhiều lần với đại diện của Toyota. Gần nhất là ngày 20-11, tôi vẫn còn ngồi đàm phán và chưa đi đến kết luận nào… Chúng tôi chưa đàm phán xong mức tiền tài trợ chứ không hẵn là Toyota không tiếp tục tài trợ nữa!”, ông chia sẻ.
Thông tin VPF không tài trợ xuất hiện ngay sau khi HĐQT nhiệm kỳ III ra mắt. Chủ tịch HĐQT Trần Anh Tú nói rằng việc tìm kiếm nhà tài trợ đang gặp khó khăn do Toyota đã kết thúc 3 năm tài trợ cho V.League. Ông Tú cũng không nói rằng nhà tài trợ Toyota sẽ không tiếp tục gắn bó với V.League. Tuy nhiên, việc này được cho là chưa có sự trao đổi kỹ càng giữa lãnh đạo hai nhiệm kỳ.
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Tổ chức và điều hành V-League là việc quá khó khăn'

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: 'Tổ chức và điều hành V-League là việc quá khó khăn'

Vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông bầu futsal Trần Anh Tú đã chia sẻ những dự định, lo lắng ở thì tương lai của bóng đá Việt Nam.
“Ngay sau đại hội cổ đông VPF ngày 3-12, trong khi khách hàng của tôi đang ngồi chờ tôi ở nơi khác, thì tôi và anh Phạm Ngọc Viễn vẫn chủ động nán lại, mong chờ gặp trực tiếp HĐQT nhiệm kỳ mới để chia sẻ một số công việc. Chưa có một bàn giao nào, trong khi HĐQT mới lại nhận thông tin loáng thoáng ở đâu đó đã vội phát biểu rằng Toyota không tài trợ nữa”.
“Điều quan trọng là thông tin Toyota tài trợ bao nhiêu tiền cho V-League đã được VPF ký bảo mật, nhưng nay lại được công khai khiến tôi rất lấy làm đáng tiếc vì có thể sẽ có nhiều khó khăn cho VPF”, ông Thắng bày tỏ sự không hài lòng.
Chú thích ảnh
Việc chuyển giao của VPF giữa hai nhiệm kỳ chưa được hoàn hảo. Ảnh: VPF.
Cuối cùng, ông nhấn mạnh việc vẫn sẽ hỗ trợ vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam dù không còn đảm nhiệm vai trò trong VPF. Đồng thời, ông cho rằng V.League đã có những sự thay đổi dù chưa mạnh mẽ.
“Cách đây mười mấy năm, tôi sang Bồ Đào Nha học cách làm của CLB hạng 4 nước này rồi về xây dựng cơ ngơi ăn ở và tập luyện cho CLB Đồng Tâm Long An ở Bến Lức, được VFF khen nhiều. Tuy nhiên bây giờ nó thậm chí là tệ nhất ở Việt Nam và tôi dự tính sẽ xây dựng lại. Các sân vận động ở VN ngày xưa tệ thế nào thì giờ cũng thay đổi rồi, từ mặt cỏ cho đến các phòng chức năng đều được cải thiện rất nhiều. Cơ ngơi của các CLB cũng ngày một tốt hơn. Rồi vào sân, người xem giờ cũng bớt xả rác, bớt hút thuốc. Đó chính là sự thay đổi mà mọi người đều công nhận”, bầu Thắng nhấn mạnh.
Nhân Văn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay