Toyota Mekong Club Championship 2016: B.Bình Dương lỡ chân, SHB Đà Nẵng phải đấu loại

Buriam United được vào thẳng trận chung kết vì là ĐKVĐ giải đấu. Ảnh: TMCC

Toyota Mekong Club Championship 2016: B.Bình Dương lỡ chân, SHB Đà Nẵng phải đấu loại

Thứ Sáu, 28/10/2016 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 5 đội bóng đại diện cho 5 quốc gia là Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan sẽ tranh tài tại giải bóng đá các CLB QG khu vực sông Mekong do Toyota tổ chức. Đội vô địch sẽ nhận số tiền thưởng tương đương với mùa giải năm ngoái là 75.000 USD.
5 CLB sẽ tham dự giải đấu năm nay bao gồm: CLB Boeung Ket Angkor (Campuchia), CLB Lanexang United (Lào), CLB Yadanarbon (Myanmar), CLB SHB Đà Nẵng (Việt Nam) và CLB Buriam United (Thái Lan).
SHB Đà Nẵng chỉ xếp thứ 3 tại Toyota V-League 2016 nhưng vẫn là đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu. Hà Nội T&T là ĐKVĐ V-League song đội bóng Thủ đô còn vướng lịch tham dự AFC Champions League nên không thể tham gia, trong khi đó, đội xếp thứ 2 là Hải Phòng không đủ tiêu chuẩn tham dự.
Đội trưởng SHB Đà Nẵng gia nhập Than Quảng Ninh

Đội trưởng SHB Đà Nẵng gia nhập Than Quảng Ninh

Đội trưởng của SHB Đà Nẵng Phạm Nguyên Sa đã đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với Than Quảng Ninh. Nguyên Sa là cầu thủ đầu tiên trong nhóm 6 cầu thủ hết hạn hợp đồng tìm được bến đỗ mới.
Giải đấu sẽ được tổ chức từ ngày 5/11/2016 đến 8/1/2017 tại từng quốc gia khu vực sông Mekong. Năm nay, các đội đại diện cho Lào, Myanmar và Việt Nam sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tại vòng loại để giành tấm vé tham dự trận bán kết. Đại diện Campuchia vào thẳng trận bán kết do giành ngôi á quân ở giải đấu năm ngoái, sau khi bất ngờ vượt qua B.Bình Dương ở trận bán kết diễn ra tại Hàng Đẫy. Với đại diện Thái Lan, ĐKVĐ năm 2015 vào thẳng trận chung kết.

Toyota Mekong Club Championship là ý tưởng của Tập đoàn Toyota nhằm kết nối bóng đá dọc theo lưu vực sông Mekong ở 5 nước Đông Nam Á. Toyota mong muốn sẽ gắn kết được các quốc gia với nhau, song song với việc phát triển các dự án liên quan đến bóng đá học đường được Toyota tổ chức tại các quốc gia này.
“Trong 2 năm qua, giải đấu đã thu hút ngày càng nhiều khán giả hơn và tôi hy vọng lượng khán giả sẽ không ngừng tăng lên trong những năm tiếp theo. Giải bóng đá Toyota các CLB QG khu vực sông Mekong mang đến nhiều hơn một giải đấu bóng đá thông thường. Chúng tôi hy vọng rằng giải đấu sẽ là sân chơi cho các cầu thủ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của họ, phát triển kỹ năng và đóng góp vào sự phát triển của thể thao văn hóa nước nhà”, ông Kyoichi Tanada, Chủ tịch công ty Toyota Châu Á Thái Bình Dương và Chủ tịch Toyota ô tô Thái Lan chia sẻ.
Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*