Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 'HLV Miura chỉ đạo 2 BHL'

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ quá trình làm việc của VFF với ông Miura không phải lúc nào cũng thuận lợi nhưng cả 2 bên đã nỗ lực. Ảnh: Thanh Hà

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 'HLV Miura chỉ đạo 2 BHL'

Thứ Năm, 05/03/2015 13:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - VFF sẽ thành lập 2 BHL cho U23 Việt Nam dự SEA Games và đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup vào tháng 6. Cả 2 đội tuyển này đều đứng dưới sự chỉ đạo chung của HLV trưởng Toshiya Miura.
Hợp đồng ban đầu của ông Miura với VFF quy định HLV người Nhật Bản sẽ dẫn dắt cả U23 và đội tuyển Việt Nam. Nhưng do lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 28 trùng nhau, ông Miura sẽ gặp khó khăn với việc dẫn dắt cả 2 đội tuyển.
Đứng trước tình hình đó, VFF đã tính tới khả năng thành lập 2 BHL và tìm một HLV trưởng mới hỗ trợ ông Miura. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã chia sẻ về khả năng này.
* VFF sẽ giải quyết mâu thuẫn trùng khớp giữa lịch thi đấu World Cup và SEA Games như thế nào?
- Chúng tôi đã có những bàn bạc sơ bộ bước đầu với HLV Miura. Phương án đưa ra là thành lập 2 BHL dưới sự giám sát của HLV Miura. Nếu may mắn, chúng ta không phải thi đấu ở lượt trận đầu vì bảng đấu loại World Cup có 5 đội thì rất tốt. Nhưng nếu phương án xấu nhất là chúng ta phải thi đấu vào tháng 6, VFF sẽ có phương án.
Vòng loại World Cup là một giải đấu dài. Mỗi đội sẽ thi đấu 4 trận sân khách và sân nhà trải dài từ 6/2015 tới 3/2016. Do vậy, tùy từng thời điểm, VFF sẽ có tính toán phù hợp để có lực lượng tốt nhất.
* VFF có đặt mức trao thưởng cho thành tích cao của Olympic Việt Nam trong thời gian tới không?
- Hiện VFF đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đội Olympic và BHL để tiến hành công tác tập huấn. Ở những thời điểm thích hợp, chúng tôi sẽ kịp thời có hành động để động viên đội tuyển.

* Ông có thể chia sẻ cảm nhận của mình về HLV Miura sau gần một năm dẫn dắt đội tuyển?
- Quá trình làm việc của chúng tôi với ông Miura không phải lúc nào cũng thuận lợi. Nhưng cả 2 bên đã nỗ lực cố gắng. Cùng với phòng Các ĐTQG, chúng tôi đã có những bàn bạc cụ thể. Cả 2 đã phải học cách làm việc với nhau.
Cá nhân tôi thấy HLV Miura đã xây dựng được một nền tảng thể lực tốt cho đội bóng, nhất là ở AFF Cup và ASIAD. Chúng ta đã có thể lực tốt để duy trì được nhịp độ thi đấu với cường độ cao.
Ấn tượng thứ 2 về ông Miura là phong cách làm việc chuyên nghiệp. Ngoài việc sắp xếp các trận giao hữu chính thức, một ngày sau đó, ông Miura luôn tổ chức các trận đá tập để những cầu thủ chưa ra sân hôm trước được thi đấu nhằm có đánh giá công bằng về tất cả.
Bạch Dương (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên