Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 6 tháng nữa để quyết định có gia hạn hợp đồng với HLV Miura hay không

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh: 6 tháng nữa để quyết định có gia hạn hợp đồng với HLV Miura hay không

Thứ Năm, 18/06/2015 05:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại buổi gặp mặt các nhà báo thể thao nhân Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (sáng 17/6, tại khách sạn Đệ Nhất, TP.HCM), TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, cá nhân ông đánh giá HLV Miura đã làm tốt công việc, U23 Việt Nam thi đấu đạt yêu cầu, và cách làm 1 HLV 2 đội tuyển có nhiều mặt tích cực.
“Quan điểm cá nhân, tôi cho rằng HLV Miura đang làm tốt công việc. Từ việc xây dựng đội bóng với tinh thần kỷ luật tốt, tới sự đoàn kết và nêu cao trách nhiệm với màu cờ sắc áo. Ngoài các vấn đề chuyên môn, HLV Miura là người biết khơi gợi ở các cầu thủ trẻ”, ông Lê Hoài Anh đánh giá.
“Trên thực tế, tôi đã theo chân nhiều ĐTQG dưới thời HLV Miura, thi đấu tại các giải đấu khác nhau, trực tiếp cảm nhận công việc của ông ấy, nên có thể đưa ra đánh giá một cách sát sườn nhất”.
“Tại SEA Games 28, nếu chúng ta giải quyết được trận bán kết với U23 Myanmar thì có thể bây giờ đã lại là một câu chuyện khác rồi. Trong bóng đá, may mắn đôi khi là yếu tố quyết định thành công. Theo tôi nghĩ, U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games vừa qua là đạt yêu cầu. Tất nhiên, vẫn còn nhiều điều phải rút kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ phải ngồi với HLV Miura để đánh giá lại.
Còn mô hình “2 trong 1”, trong thời gian vừa qua, tôi cho rằng nó đã bổ sung rất tốt cho nhau, với rất nhiều gương mặt mới được phát hiện, cung cấp cho các ĐTQG”, ông Lê Hoài Anh nói.

Nói về việc nếu các đội tuyển thi đấu không thành công thì ai ở VFF sẽ phải chịu trách nhiệm, TTK Lê Hoài Anh cho biết “Chủ tịch VFF là người chọn TTK và Ban chấp hành VFF thông qua. Tôi đã xác định công việc của mình là làm việc chuyên nghiệp. Nếu chủ tịch VFF và Ban chấp hành đánh giá mình không đạt yêu cầu, tôi sẽ xin nghỉ ngay”.
Ông Lê Hoài Anh cho biết, hợp đồng của HLV Miura sẽ đáo hạn vào tháng 5/2016, và có kèm điều khoản hai bên có thể gia hạn hợp đồng. Khi đó, VFF có trách nhiệm báo trước với HLV 6 tháng để đàm phán.
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*