Tổng cục TDTT công bố: Phó chủ tịch VFF không nhận hối lộ

Thứ Năm, 06/08/2015 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng cục TDTT đã chính thức công bố kết luận nội dung kiến nghị và tố cáo đối với Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn - Vụ trưởng, Tổng cục TDTT trong ngày 5/8. Theo nội dung kết luận do Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng ký gửi các bên liên quan, không đủ cơ sở để kết luận ông Tuấn đã nhận hối lộ và có hành vi nhũng nhiễu, đòi phong bì của cán bộ, nhân viên VFF.
Trên cơ sở đơn kiến nghị và tố cáo khẩn cấp của ông Nguyễn Văn Chương (Nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF), Tổng cục TDTT đã thành lập tổ xác minh theo quyết định 853/QĐ-TCTDTT ngày 24/06/2015 để thụ lý vụ việc.
Sau hơn 1 tháng thực hiện đúng quy trình xác minh, giải quyết đơn tố cáo theo đúng trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo của tổ xác minh, Tổng cục TDTT đã công bố kết luận vào ngày 5/8 vừa qua với những nội dung thuộc thẩm quyền xử lý của Tổng cục TDTT.
Về nội dung thứ nhất: “Ngày 15/7/2014 ông Tuấn đã nhận 100 triệu đồng tiền mặt của ông Chương. Hành vi nhận tiền một cách trắng trợn này khẳng định ông Tuấn chủ ý trong việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để ép buộc ông Chương hối lộ”.

Tổng cục TDTT kết luận những tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương (ảnh) là thiếu căn cứ. Ảnh: VFF
Tuy nhiên, ngoài việc ông Tuấn phủ nhận toàn bộ sự việc trên, ông Chương cũng đã từ chối cung cấp chứng cứ và thông tin cụ thể sự việc này mà chỉ khẳng định là đã tố cáo đúng sự thật. Qua buổi làm việc với tổ xác minh, ông Chương cho biết sẽ cung cấp chứng cứ cho cơ quan khác đủ thẩm quyền và vào thời gian thích hợp để chứng minh cho việc làm của mình.
Liên quan đến một chi tiết khác trong đơn tố cáo, “trong ngày 3/7/2015 ông Tuấn chủ động đến phòng làm việc của ông Chương và hỏi xem nguyện vọng muốn được làm việc tại phòng ban nào của VFF”.
Tuy nhiên, ông Tuấn khẳng định chi tiết này hoàn toàn bịa đặt do hôm đó, ông đang đi công tác tại TPHCM. Ông Tuấn cũng đã cung cấp cuống vé máy bay trên chuyến bay khởi hành lúc 17h30 ngày 3/7/2014 bay từ TPHCM về Hà Nội. Với các căn cứ này, không đủ cơ sở để kết luận ông Tuấn đã nhận hối lộ 100 triệu đồng của ông Chương.
Về nội dung thứ hai: “Ông Tuấn với vị trí là Phó chủ tịch VFF thường xuyên có hành vi nhũng nhiễu đòi phong bì của cán bộ, nhân viên VFF”. Tổng cục TDTT cũng kết luận không đủ cơ sở để xác minh tố cáo này là đúng. Ông Chương cũng không cung cấp được chứng cứ và thông tin cụ thể để chứng minh cho tổ xác minh.
Như vậy, Tổng cục TDTT đã kết luận cả 2 nội dung mà ông Chương tố cáo ông Tuấn đều không có cơ sở để chứng minh là đúng, dựa trên các căn cứ là do người tố cáo (ông Chương) từ chối cung cấp thông tin, chứng cứ để chứng minh các nội dung đã tố cáo và và người bị tố cáo (ông Tuấn) phủ nhận các nội dung đã tố cáo.
Cũng theo kết luận, Tổng cục TDTT đề nghị người tố cáo căn cứ theo quy định của pháp luật về việc giải quyết tố cáo để cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền, sớm làm rõ các nội dung tố cáo theo quy định.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên