Tiết lộ bất ngờ về trọng tài bị tố xử ép Hải Phòng

Hôm nay CLB Hải Phòng của Chủ tịch Trần Mạnh Hùng sẽ gửi công văn kiến nghị lên Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài QG và VPF. Ảnh: VSI

Tiết lộ bất ngờ về trọng tài bị tố xử ép Hải Phòng

Thứ Ba, 12/07/2016 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Xuân Nguyện, trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng ở vòng 15 Toyota V-League 2016, vừa qua từng phải nhận quyết định “treo còi vô thời hạn” năm 2006 và mới đây đã bị HLV Trương Việt Hoàng “tố” điều khiển theo hướng bất lợi cho phía Hải Phòng.
Trọng tài Trần Xuân Nguyện bị VFF ra án phạt “treo còi vô thời hạn” vào năm 2006 do điều hành rất tệ trận Quân khu 4 thắng TP.HCM 1-0 tại giải hạng Nhất.
Nói về trường hợp trọng tài Nguyện, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng, rất bức xúc: “Trọng tài Nguyện từng bị kỷ luật “treo còi vô thời hạn”, vậy giờ đây tại sao anh ta lại trở lại V-League. Cứ làm thế này thì sao bóng đá Việt Nam phát triển được”!?
Bức xúc của Chủ tịch đội bóng đất Cảng đến sau khi ông nghe HLV trưởng Trương Việt Hoàng thuật lại sự việc diễn ra trong trận đấu giữa Hải Phòng gặp HAGL. Phút 58, Ideguchi đánh đầu mở tỉ số trận đấu. Trọng tài biên đã căng cờ việt vị nhưng sau vài phút hội ý, trọng tài Nguyện đã khiến trọng tài biên rút lại quyết định và công nhận bàn thắng cho HAGL.
Hải Phòng tiếp tục tách tốp, U16 Việt Nam thắng lớn

Hải Phòng tiếp tục tách tốp, U16 Việt Nam thắng lớn

Những thông tin liên quan tới vòng 15 V-League và tình hình các đội tuyển thi đấu ở nước ngoài là tâm điểm bản tin sáng ngày 11/7.
Ở những tình huống tương tự như vậy, theo nhiều người, trọng tài chính phải tin theo quyết định của trợ lý trọng tài trừ khi có vị trí nhìn thuận lợi hoặc diễn biến bất thường khác.  Trong trận, HLV Trương Việt Hoàng đã rất bức xúc về cách điều khiển của trọng tài Nguyện.

Ông bày tỏ rằng: “Tôi rất bức xúc với cách điều khiển trận đấu của trọng tài chính. Thứ nhất là việc công nhận bàn thắng của HAGL. Thứ hai là việc các cầu thủ của tôi mỗi khi va chạm là cắt còi và phạt Hải Phòng, thậm chí còn phạt thẻ trong những tình huống 50-50”.
CLB Hải Phòng chắc chắn sẽ gửi đơn khiếu nại đến VFF và VPF, ông Hùng khẳng định đã liên hệ với ông Cao Văn Chóng, TGĐ VPF, và ông Nguyễn Văn Mùi, trưởng Ban Trọng tài, về vấn đề này.
Đồng thời, ông Hùng đề nghị phải làm rõ sự việc. Trong hôm nay (12/7), CLB Hải Phòng sẽ gửi công văn kiến nghị lên Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài QG và VPF.
Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng gồm trọng tài chính Trần Xuân Nguyện. 2 trợ lý là ông Nguyễn Thành Trung và Lê Xuân Vũ.  
Trung Hiếu
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*