Tiếp sức cho HLV Park Hang Seo

Tiếp sức cho HLV Park Hang Seo

Thứ Ba, 27/07/2021 04:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo vẫn đang chờ vé và những thủ tục liên quan khác để có thể từ Hàn Quốc quay lại Việt Nam, cách ly y tế trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng guồng quay của bóng đá Việt Nam, các công việc liên quan đến đội tuyển không vì thế mà ngưng trệ.
Công Phượng vắng mặt, HLV Park Hang Seo quyết làm mới hàng công?

Công Phượng vắng mặt, HLV Park Hang Seo quyết làm mới hàng công?

HLV Park Hang Seo đang muốn làm mới hàng công ĐT Việt Nam với những cái tên như Tiến Anh, Tuấn Tài, Tuấn Hải. Ông cũng không triệu tập tiền đạo Công Phượng ở lần tập trung này.
Với việc V-League không hủy thì cũng hoãn thi đấu thêm một thời gian dài nữa do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, gánh nặng chuyên môn, vấn đề chấn thương hay phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 càng tăng lên gấp bội.
Trách nhiệm với Ban huấn luyện, đứng đầu là HLV Park Hang Seo cũng tỷ lệ thuận với điều đó, nhất là khi ở những tháng cuối năm 2021, ngoài vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 còn có AFF Cup và vòng loại U23 châu Á 2022.
Vì thế, để tránh cho thầy Park bị quá tải, đồng thời để cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U23 quốc gia có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ chuyên môn vô cùng quan trọng trong thời gian tới thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang làm tất cả những gì có thể.
Bằng chứng rõ rệt nhất là gần như chắc chắn VFF sẽ đồng ý với đề xuất từ phía HLV Park Hang Seo về việc bổ sung thêm các trợ lý người Hàn Quốc vào thành phần Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia.
Đó là HLV của CLB Hà Nội FC Park Chung Kyun hay chuyên gia phân tích đối thủ Kim Tae Min, người đang là cộng sự của Zico Thái Kiatisuk tại HAGL. Trong bối cảnh V-League không thi đấu thì việc những HLV này được HAGL hay Hà Nội FC tạo điều kiện lên đội tuyển Việt Nam hỗ trợ cho công việc của HLV Park Hang Seo là điều có thể hiểu được.
Hơn nữa, với những sự bổ sung kịp thời này, thầy Park sẽ ngày càng làm dầy thêm thành phần Ban huấn luyện đội tuyển và trong điều kiện cụ thể, hoàn toàn có thể xây dựng hai Ban huấn luyện riêng biệt cho đội tuyển quốc gia cũng như U23 quốc gia tại vòng loại World Cup 2022 và vòng loại U23 châu Á.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Park Hang Seo, dtvn, danh sách HLV Park Hang Seo, Công Phượng, Văn Lâm, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, AFF Cup
Đội tuyển Việt Nam luôn được quan tâm cho giấc mơ World Cup.  Ảnh: Hoàng Linh
Nhưng để có thể đảm đương một khối lượng công việc khổng lồ, hoàn thành hết mức có thể nhiệm vụ cùng đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á hay vòng loại U23 châu Á, HLV Park Hang Seo cần nhiều hơn sự trợ giúp của VFF cũng như các đơn vị có liên quan khác. Đó có thể là việc tạo điều kiện, hỗ trợ về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, tập luyện, kế hoạch tập trung ở trong nước hay đi nước ngoài tập huấn…
Trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp thì tất cả những sự hỗ trợ đó dù nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết để đội tuyển có những sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho mục tiêu lớn nhất trong năm 2021.
Vòng loại thứ ba World Cup 2022, đấu trường mà lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam có cơ hội góp mặt là thử thách cực đại với HLV Park Hang Seo và các học trò của mình vì các đối thủ đều rất mạnh, ở một đẳng cấp khác biệt.
Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng và chi tiết, đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không thể hiện được vị thế của đội bóng số 1, đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á tại vòng loại này. Đây là điều mà cả HLV Park Hang Seo lẫn lãnh đạo VFF đều đã nghĩ đến.
Trong lúc này, khi HLV Park Hang Seo còn chưa có mặt tại Việt Nam nhưng ông vẫn tiếp tục được VFF tiếp sức. Cùng với việc sẽ bổ sung thêm những trợ lý vào thành phần Ban huấn luyện, đội tuyển Việt Nam cũng đã có kế hoạch hội quân sớm hơn như kế hoạch dự kiến là trung tuần tháng 8.
Trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 với Saudi Arabia của đội tuyển Việt Nam ngày 2/9 sẽ diễn ra và nếu tập trung đầu tháng 8, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có khoảng 1 tháng chuẩn bị.
Đó hẳn là khoảng thời gian “vàng” của đội tuyển Việt Nam, nhất là khi V-League đang nghỉ dài hạn.
Lâm Chi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay