Tiền vệ Xuân Trường: ‘Để đạt mục tiêu các cầu thủ cần phải hy sinh’

Chủ Nhật, 09/05/2021 15:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ đội phó Lương Xuân Trường khẳng định để đội tuyển Việt Nam đạt mục tiêu giành từ 4 đến 6 điểm trong 3 trận đấu sắp tới tại vòng loại World Cup 2022, các cầu thủ không chỉ cần tập trung mà đòi hỏi cả sự hy sinh, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
 
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường làm đội phó tuyển Việt Nam. Văn Hậu tập riêng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường làm đội phó tuyển Việt Nam. Văn Hậu tập riêng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Xuân Trường làm đội phó tuyển Việt Nam. Văn Hậu tập riêng.
 
Đánh giá về phong độ của mình ở CLB HAGL trước khi lên tập trung đội tuyển quốc gia, Lương Xuân Trường cho biết: “Thật ra với phong độ hiện tại của mình ở CLB HAGL, tôi thấy khá ổn nhưng lên đội tuyển quốc gia, đó lại là một thử thách khác mà tôi cần phải cố gắng hơn.
Buổi gặp gỡ của HLV Kiatisuk ở CLB với chúng tôi chủ yếu tập trung với các nhiệm vụ ở CLB chứ không liên quan đến đội tuyển quốc gia cho lắm. Tuy nhiên, trong các buổi họp hay tập luyện HLV Kiatisuk luôn dặn chúng tôi nếu như có phong độ tốt ở CLB thì khi lên đội tuyển quốc gia sẽ thuận lợi hơn.
Xuân Trường, Lương Xuân Trường, DTVN, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, vòng loại World Cup, HAGL, Kiatisuk, Việt Nam vs Indonesia, Việt Nam vs Jordan, VFF
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam được yêu cầu tập trung tối đa cho vòng loại World Cup 2022.Ảnh: VFF
Bản thân HLV Kiatisuk cũng luôn dặn các cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia với phong độ tốt nhất.
Cả đội khá là vui vẻ khi gặp lại nhau, bản thân tôi cũng vậy khi sau một thời gian dài được gặp lại các đồng đội. Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như Ban huấn luyện đã nhắc nhở chúng tôi phải giữ được sự tập trung, an toàn sức khỏe trong thời điểm này để không có bất cứ vấn đề gì về sức khỏe.
4 ngày một trận cũng là khoảng thời gian khá giống với lịch thi đấu ở V-League hiện tại, đó là lịch thi đấu khá dày. Để chuẩn bị cho những trận đấu đó, đội tuyển Việt Nam phải có sự chuẩn bị tốt về thể lực ngay từ bây giờ, kể cả trong các bài tập cũng như chế độ ăn uống và hồi phục”.
Về cuộc cạnh tranh cho vị trí tiền vệ trung tâm ở đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam, Xuân Trường bày tỏ: “Tôi nghĩ tất cả những cầu thủ được tập trung lên đội tuyển luôn là những người đang có phong độ cao. Dù ngày thi đấu ai được chọn ra sân thì người đó phải có phong độ cao nhất, tạo được sự tin tưởng của HLV trưởng. Có thể nói cuộc cạnh tranh vị trí ở khu vực giữa sân mang lại điều tích cực cho đội tuyển.
Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam như đội trưởng Quế Ngọc Hải nói là có từ 4-6 điểm trong những trận đấu sắp tới. Để đạt được mục tiêu đó các cầu thủ không chỉ cần sự tập trung, cố gắng mà còn cần sự hy sinh của mỗi cá nhân. Đang là mùa dịch các cầu thủ không thể gặp gỡ người thân hay bạn bè ở thời điểm này nên tôi nghĩ đó cũng có thể coi là sự hy sinh”.

Sau buổi chào sân chiều qua 8/5, kể từ hôm nay, đội tuyển Việt Nam tập với cường độ 2 buổi/ngày tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.
Toàn bộ các cầu thủ đã được quán triệt tập trung toàn bộ tinh thần cũng như sức lực cho giai đoạn chuẩn bị quan trọng này của đội tuyển Việt Nam .
Lâm Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*