Tiền vệ ngôi sao không được đá với U22 Việt Nam, U22 Indonesia kháng cáo lên AFC

Evan Dimas là nạn nhân trong vụ ẩu đả giữa cầu thủ U22 Indonesia và U22 Timor Leste nhưng anh lại phải nhận thẻ vàng. Ảnh: Bola.

Tiền vệ ngôi sao không được đá với U22 Việt Nam, U22 Indonesia kháng cáo lên AFC

Thứ Hai, 21/08/2017 13:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi thư liên quan đến trận đấu giữa U22 Indonesia và U22 Timor Leste lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trong đó có nội dung kháng cáo chiếc thẻ vàng của tiền vệ Evan Dimas.
Những phút cuối trận đấu giữa U22 Indonesia và U22 Timor Leste đã xảy ra xô xát giữa cầu thủ hai đội ở cuối hiệp 2. Sau khi tình hình được vãn hồi, trọng tài chính người Malaysia, ông Nagor Amir Noor Mohamed đã rút thẻ vàng với Evan Dimas của U22 Indonesia. Gumeiro và Felipe của U22 Timor Leste lần lượt nhận 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ.
Với quyết định đó, Evan Dimas sẽ bị treo giò trong trận đấu với U22 Việt Nam do đã nhận đủ hai thẻ vàng. Evan Dimas là ngôi sao của U22 Indonesia và họ cho rằng chiếc thẻ vàng dành cho anh thật vô lý.
Tình huống dẫn đến chiếc thẻ vàng của tiền vệ Evan Dimas. Nguồn: Bola.
“Chúng tôi đã quyết định kháng cáo chiếc thẻ vàng của Evan Dimas lên AFC”, trưởng đoàn U22 Indonesia, ông Endri Erawan nói vào sáng nay (21/8).
Điều này đã được xác nhận bởi Điều phối viên các đội tuyển quốc gia Indonesia, ông Fanny Riawan. “PSSI đã gửi thư lên AFC với hai điểm. Thứ nhất là kháng cáo chiếc thẻ vàng của Evan Dimas và thứ hai là đề nghị xem xét cách điều khiển trận đấu của trọng tài người Malaysia”, ông Fanny Riawan trả lời báo giới.
'Sao' U22 Indonesia lỡ trận đấu với U22 Việt Nam vì ẩu đả

'Sao' U22 Indonesia lỡ trận đấu với U22 Việt Nam vì ẩu đả

Tiền vệ Evan Dimas đã phải nhận một thẻ vàng sau tình huống ẩu đả ở những phút cuối trận đấu giữa U22 Indonesia và U22 Timor Leste, điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ lỡ hẹn trận đấu vô cùng quan trọng với U22 Việt Nam.

U22 Indonesia cũng gặp tổn thất khi thủ môn Kartika Ajie gặp chấn thương phải rời sân sau pha va chạm với hậu vệ Felipe của U22 Timor Leste. Hậu vệ số 4 này sau đó còn tham gia rất “nhiệt tình” vào vụ ẩu đả ở cuối trận.
Ngôi sao bóng đá Indonesia, Irfan Bachdim viết trên twitter rằng ”Felipe của U22 Timor Leste không xứng đáng là cầu thủ bóng đá” sau những hành động bạo lực với cầu thủ U22 Indonesia. Anh cũng cho rằng trọng tài Nagor Amir Noor Mohamed đã không công bằng khi giành cho Evan Dimas một thẻ vàng.
U22 Indonesia sẽ chạm trán với U22 Việt Nam vào chiều mai (22/8). Trận đấu này vô cùng quan trọng với hai đội vì ảnh hưởng trực tiếp đến một tấm vé vào vòng bán kết SEA Games 29. Chính vì vậy, phía Indonesia đang rất nỗ lực để đội tuyển U22 có lực lượng mạnh nhất trong trận quyết đấu này.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên