Tiền vệ Minh Châu: 'Các cầu thủ U23 hòa nhập tốt ở đội tuyển Việt Nam'

Tiền vệ Minh Châu (phải) đánh giá rất cao năng lực của các đàn em từ đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VSI

Tiền vệ Minh Châu: 'Các cầu thủ U23 hòa nhập tốt ở đội tuyển Việt Nam'

Thứ Sáu, 15/05/2015 10:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá về sự hòa nhập của một số cầu thủ U23 và các tuyển thủ mới được gọi triệu tập bổ sung cho đội tuyển Việt Nam, tiền vệ Minh Châu khẳng định, các cầu thủ này đang có sự thích ứng tốt với lối chơi chung của toàn đội.
* Trong các buổi tập gần đây, một số cầu thủ từ đội U23 được HLV Miura đôn lên tập cùng các cầu thủ đàn anh trên đội tuyển. Anh đánh giá như thế nào về sự hòa nhập của các cầu thủ trẻ?
- Minh Châu: Nói là những gương mặt cầu thủ trẻ nhưng các tuyển thủ U23 đều đã từng thi đấu ở V-League 2015 nên tôi nghĩ các em hoàn toàn có đủ khả năng để có thể tham gia tập luyện và thi đấu trên đội tuyển quốc gia.
Một số cầu thủ từ đội U23 như Ngọc Hải, Huy Toàn, Hồng Quân thì đã có thời gian thi đấu cho đội tuyển quốc gia từ AFF Cup 2014 nên họ có thừa kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc. Còn các cầu thủ khác như Công Phượng, Hữu Dũng, Ngọc Thắng… đều là những cầu thủ rất tài năng nên họ cũng sẽ không gặp nhiều vấn đề khó khăn để thích ứng với phong cách và lối chơi trên đội tuyển.
* Vậy còn một số cầu thủ mới lần đầu lên đội tuyển như Quốc Trung, Khánh Lâm và các tuyển thủ mới được triệu tập bổ sung như Quang Hải hay Mai Tiến Thành. Anh thấy sự hòa nhập của họ ra sao?
- Theo tôi, Quang Hải hay Tiến Thành đều là những cầu thủ đã khẳng định được tên tuổi và giá trị của mình không chỉ ở sân chơi V-League mà còn ở các cấp độ đội tuyển Việt Nam. Vì thế, cả Quang Hải và Tiến Thành đã và đang thích ứng rất nhanh với phong cách và phương pháp huấn luyện của thầy Miura. Như bạn thấy đấy, trong buổi tập chẳng có dấu hiệu nào cho thấy họ bỡ ngỡ hay lạc lõng với đồng đội.
Còn Khánh Lâm hay Quốc Trung, những đồng đội của tôi ở CLB Hải Phòng, cá nhân tôi thì thấy họ đang có sự hòa nhập tốt với lối chơi chung của toàn đội. Tôi nghĩ là không phải ngẫu nhiên mà HLV Miura triệu tập những cầu thủ này lên đội tuyển. Chắc chắn, ông thầy người Nhật Bản đã có thể nhìn ra một điều gì đó từ những cầu thủ này và trao cho hội cơ hội được khẳng định giá trị của mình.
* Cá nhân anh nghĩ sao về việc cả đội U23 lẫn đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ gặp vấn đề vì chấn thương?
- Tôi nghĩ chấn thương mà các tuyển thủ gặp phải đều là những tai nạn, rủi ro đáng tiếc trong quá trình tập luyện và thi đấu chứ không đến từ nguyên nhân tập luyện quá tải.
Với những trường hợp bị trả về CLB như Thành Lương hay Xuân Thành cũng chỉ là bất đắc dĩ bởi các cầu thủ này đã gặp chấn thương và không thể bình phục trước khi lên đội tuyển tập trung. Còn một số ca chấn thương ở đội U23, theo tôi được biết thì cũng không đáng lo ngại lắm nên họ sẽ sớm bình phục trong thời gian tới.
*Anh đánh giá như thế nào về đội tuyển CHDCND Triều Tiên, đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu tới đây?
- Năm 2010, tôi cũng đã có dịp chạm trán với đội tuyển Triều Tiên. Theo cảm nhận của riêng cá nhân tôi, đây là đội bóng rất mạnh. Tôi nghĩ là ngay cả những đội bóng có đẳng cấp cao ở khu vực như châu Á như Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng phải rất dè chừng.

Các cầu thủ Triều Tiên rất khỏe và thi đấu cực kỳ mạnh mẽ nên các đội bóng khi đối đầu với Triều Tiên thường gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù gặp phải đối thủ rất mạnh nhưng anh em trong đội đều đặt quyết tâm, cố gắng đạt một kết quả khả quan trước CHDCND Triều Tiên. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực và tập luyện hết mình để có thể chuẩn bị tốt những gì có thể cho trận đấu với Triều Tiên sắp tới.
* Xin cảm ơn anh về cuộc trao đổi!
Tiến Dũng, Ngọc Thắng chưa thể tập luyện
Dù có mặt trên sân tập của đội tuyển Việt Nam trong ngày hôm qua nhưng 2 cầu thủ U23 là Tiến Dũng và Ngọc Thắng không thể tham gia tập luyện cùng các cầu thủ đàn anh vì gặp vấn đề với chấn thương.
Trong khi đó, cầu thủ Việt kiều Michal Nguyễn cũng không thể tập luyện cùng các đồng đội vì lý do tương tự như Tiến Dũng và Ngọc Thắng. Ở buổi tập chiều qua, Công Phượng, Ngọc Hải, Hồng Quân, Huy Toàn, Hữu Dũng, Minh Tùng là những gương mặt U23 cùng tham gia tập luyện cùng các cầu thủ đàn anh trên trên đội tuyển Việt Nam.
Dù thời tiết khá oi nóng nhưng HLV Miura vẫn dành phần lớn thời gian cho các cầu thủ thi đấu đối kháng và HLV người Nhật Bản thường xuyên luân phiên lắp ghép, thử nghiệm các cầu thủ tại các vị trí ở cả hàng công lẫn hàng thủ.

Mạnh Đức (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7