Tiền vệ Anh Khoa: 'Tôi vẫn bị ám ảnh với pha vào bóng của Ngọc Hải'

Thứ Ba, 15/09/2015 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cú vào bóng bằng cả hai chân của trung vệ Quế Ngọc Hải bên phía SLNA đã khiến tiền vệ Anh Khoa gặp phải chấn thương rất  nặng sau trận đấu tại vòng 25 Toyota V-League 2015.
Trở về từ Vinh, lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng cùng gia đình đã đưa Anh Khoa đến bệnh viện để kiểm tra chấn thương. Tuy nhiên, do đầu gối của cầu thủ này vẫn bị sưng tấy nên các bác sỹ chưa thể tiến hành chụp phim để xác định mức độ nghiêm trọng của chấn thương.
Hiện Anh Khoa được CLB SHB Đà Nẵng cho về nhà để gia đình tiện chăm sóc. Phóng viên Thể thao & Văn hóa đã tìm đến nhà riêng của Anh Khoa và có cuộc trao đổi với tiền vệ này.

Tiền vệ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) thất vọng vì pha vào bóng ác ý của đồng nghiệp Quế Ngọc Hải (SLNA). Ảnh: Đăng Khoa
*Trong sự nghiệp thi đấu của mình Anh Khoa từng dính chân thương nặng như thế này lần nào chưa?
- Thực sự chấn thương trong thi đấu và tập luyện thì tôi gặp nhiều lần rồi, nhưng chấn thương nặng như thế này thì tôi chưa từng bị.
Lúc đầu mới bị Ngọc Hải phạm lỗi tôi có cảm giác đây là một chấn thương nặng. Tôi không thể đứng dậy được, cảm giác rất đau, đến bây giờ vẫn vậy.  Anh thấy đấy trên vết thương còn in hằn rất nhiều dấu đinh giầy của Ngọc Hải.
*Trước trận anh có nghĩ các cầu thủ SLNA sẽ thi đấu quyết liệt trên mức cần thiết như vậy không?
- Đá với SLNA một đội bóng có tiếng đá "chém đinh, chặt sắt" từ xưa tới giờ nên tôi cũng không bất ngờ lắm. Nhưng tôi nghĩ, với pha bóng của tôi, nếu biết trước được đội bạn sẽ truy cản thô bạo, ác ý như thế thì tôi sẽ không đặt trụ xuống sân như thế mà sẽ nhảy lên.
Tôi không bất ngờ với lối chơi quyết liệt, thô bạo của SLNA nhưng lại khá thất vọng với tình huống vào bóng ác ý của Ngọc Hải.
Pha vào bóng của Ngọc Hải là phi thể thao không xứng đáng là người đàn anh, tuyển thủ quốc gia, đội trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam, người mà nhiều cầu thủ trẻ hiện nay xem là tấm gương để phấn đấu.

Chấn thương Anh Khoa gặp phải khá nghiêm trọng, trên vết thương còn in nguyên dấu giây của Ngọc Hải
*Từ khi gây ra chấn thương cho anh, Quế Ngọc Hải có gọi điện hỏi thăm, động viên anh lần nào không?
- Sáng nay (15/9), Ngọc Hải có gọi điện hỏi thăm tình hình chấn thương và nói lời xin lỗi. Thật sự tôi cũng muốn cho qua vì rủi ro chấn thương trong thi đấu là điều mà tất cả đều không mong muốn. Tuy nhiên, đến bây giờ khi nghĩ lại pha bóng đó tôi vẫn bị  ám ảnh, nó quá nguy hiểm và ghê rợn. Nói thật tôi vẫn rất buồn, thất vọng và ức chế với pha vào bóng hai chân bằng gầm giầy của Ngọc Hải.
*Sau sự cố đáng tiếc vừa xảy ra, Anh Khoa muốn chia sẻ điều gì?
- Với những  pha vào bóng như thế thì trọng tài cần phải rút thẻ đỏ luôn, còn đợi đến mổ băng, xem lại tình huống nữa thì không hay lắm.  Xem những trận đấu ở giải ngoại hạng Anh, các pha vào bóng bằng gầm giầy cao chân như thế trọng tài lập tức rút thẻ đó, chưa biết pha vào bóng đó có gây chấn thương cho đối phương hay không.
Với các bạn đồng nghiệp, tôi cũng mong các bạn đá bóng bằng sự tôn trọng lẫn nhau, giữ gìn nồi cơm, miếng cơm manh áo cho nhau, không nên có những pha vào bóng có thể khiến đồng nghiệp phải giã từ sự nghiệp sân cỏ như vậy.
Bản thân tôi mỗi lần có pha phạm lỗi  với đồng nghiệp nào đó, đêm về tôi rất khó chịu và cảm thấy rất ăn năn. Tôi thật sự mong một môi trường thi đấu tốt không có bạo lực, không có những pha phạm lỗi ác ý,… tôi nghĩ hầu hết các đồng nghiệp của tôi cũng mong muốn như vậy.
*Xin cảm ơn Anh Khoa !
Ông Trần Thanh (bố Anh Khoa): “Ngọc Hải vào bóng như triệt hạ Anh Khoa”.
“Trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng nó không mang tính chất qua trọng vì cả cả hai đội đều không còn đua tranh huy chương gì nữa, mọi thứ đã ngã ngũ rồi. Pha vào bóng của Ngọc Hải làm tôi không thể hình dung được cậu ta là một thành viên của ĐTQG, một tài năng đang lên, người được HLV Miura tin tưởng lựa chọn.
Đáng lẽ những pha phạm lỗi mang tính triệt hạ như thế không nên xuất hiện ngay cả trong trận bán kết, thậm chí là trận chung kết vì nó phi thể thao, rất phản cảm và có thể khiến đồng nghiệp của mình phải chia tay sự nghiệp thi đấu. Cầu thủ nào thì đấu cũng vì miếng cơm manh áo thì mình làm thế nào phải giữ đôi chân cho đồng nghiệp nữa chứ.
Trong một trận bóng ăn thua không là gì hết, vấn đề quan trọng là tương lai, sự nghiệp của người ta ở phía trước. Một trận bóng mà cứ nghĩ vào sân là ăn thua với người ta, triệt hạ người ta để mình thắng là không hay. Ai cũng có gia đình cả, nếu trường hợp đồng nghiệp của Ngọc Hải vào bóng ác ý với Ngọc Hải như thế thử hỏi bố mẹ Ngọc Hải có bức xúc và xót xa hay không?”

Tuệ Chính (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*