Tiến Linh vẫn chưa được đặc cách cách ly tại Hà Nội

Tiến Linh vẫn chưa được đặc cách cách ly tại Hà Nội

Thứ Hai, 02/08/2021 11:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ 3 ngày nữa ĐT Việt Nam sẽ bước vào đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì VFF vẫn chưa nhận được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền về việc cho phép tiền đạo Tiến Linh và các trợ lý HLV từ TP.HCM bay ra được hưởng chế độ cách ly đặc cách tại Hà Nội.
VFF xin đặc cách cho Tiến Linh, thị sát sân Mỹ Đình

VFF xin đặc cách cho Tiến Linh, thị sát sân Mỹ Đình

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) đã có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng nhiều khả năng cầu thủ này sẽ không thể tập trung đúng hạn vào ngày 5/8 như các đồng đội.
Theo quy định hiện tại ở Hà Nội, tất cả các công dân từ TP.HCM ra Hà Nội sẽ phải trải qua cách ly y tế bắt buộc trong vòng 14 ngày. Nếu chiếu theo quy định này thì tiền đạo Tiến Linh (B.Bình Dương) và 2 trợ lý Lê Huy Khoa, Nguyễn Thế Anh khi từ TP.HCM ra Hà Nội sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly tập trung bắt buộc rồi mới được hội quân cùng ĐT Việt Nam.
Tuy nhiên, việc thực hiện cách ly như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho vòng loại thứ 3, nhất là trong hoàn cảnh Tiến Linh đang giữ vai trò rất quan trọng ở ĐT Việt Nam với việc là cây săn bàn tốt nhất của ĐT Việt Nam ở vòng loại với 5 bàn thắng.
Vì thế, từ tuần trước TTK VFF Lê Hoài Anh đã được Thường trực VFF giao nhiệm vụ làm việc với các cơ quan chức năng để xin cho Tiến Linh và các trợ lý HLV từ TP.HCM bay ra một chế độ cách ly theo diện đặc cách, có thể là ngay tại khuôn viên của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam nằm trong trụ sở VFF, nhằm giúp tiền đạo này không bị gián đoạn tập luyện so với các đồng đội.
Hiện tại, HLV trưởng ĐT Việt Nam là ông Park Hang Seo cũng đang trong quá trình thực hiện cách ly bắt buộc sau khi trở về Hà Nội vào ngày 28/7 vừa qua, và ông Park chắc chắn sẽ không thể tham gia huấn luyện ĐT Việt Nam trong thời gian đầu của quá trình tập trung sắp tới mà phải giao cho trợ lý Lee Young Jin.
Trưa ngày hôm nay (2/8), trả lời phỏng vấn Thethaovanhoa.vn, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết hiện tại VFF vẫn chưa nhận được sự cho phép của các cơ quan chức năng về việc Tiến Linh và các trợ lý HLV từ TP.HCM khi ra Hà Nội được hưởng chế độ cách ly theo diện đặc cách.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại ở Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, với ổ dịch mới nhất được ghi nhận liên quan tới Công ty Thực phẩm Thanh Nga và hệ thống siêu thị/cửa hàng tiện ích VinMart/VinMart+.
ĐT Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 5/8/2021 tại Hà Nội với 31 thành viên để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ 3 với ĐT Saudi Arabia vào ngày 2/9/2021.
HA
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO