Tiến Dụng chấn thương, 'sao' trẻ Hà Nội FC được cân nhắc thay thế ở U20 Việt Nam

Đoàn Văn Hậu được HLV Hoàng Anh Tuấn cân nhắc thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự của U20 Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Tiến Dụng chấn thương, 'sao' trẻ Hà Nội FC được cân nhắc thay thế ở U20 Việt Nam

Thứ Ba, 02/05/2017 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hoàng Anh Tuấn mất tiền vệ phòng ngự Tiến Dụng do chấn thương. Nhiều phương án được đưa ra, và khá bất ngờ khi ông đưa một hậu vệ trái như Đoàn Văn Hậu thử sức ở vị trí “mỏ neo” của U20 Việt Nam.
“Hậu! Chạy ra chỗ khác. Chỗ đó là của trung vệ!”. Không dưới hai lần HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở Văn Hậu như vậy trong buổi tập chiều ngày 1/5 của U20 Việt Nam. “Thấy chưa Hậu. Vị trí đó của trung vệ, chú ý vị trí của mình”, ông Tuấn tiếp tục nhắc nhở Văn Hậu.
Lắng nghe chỉ đạo của HLV người Khánh Hòa, mắt nhìn theo vị trí của Văn Hậu có thể thấy rõ Hậu đang thi đấu ở một vị trí hoàn toàn lạ lẫm: tiền vệ trung tâm. Trong phần tập đá đối kháng 1/2 sân với 3 gôn nhỏ, Văn Hậu không đá ở vị trí hậu vệ trái sở trường mà được đẩy lên đá ngay phía trên hai trung vệ. Móc nối với việc Tiến Dụng không thể đến U20 World Cup vì chấn thương, Văn Hậu đang được thầy Tuấn cân nhắc cho vị trí tiền vệ phòng ngự của U20 Việt Nam.
Cầu thủ 19 tuổi trưởng thành từ lò đào tạo CLB Hà Nội luôn xuất phát với vị trí hậu vệ trái từ thời U19 Việt Nam. Thế nhưng, với chiều cao 1m80, tư duy phòng ngự và lối chơi đơn giản, ông Tuấn cho rằng hậu vệ chưa phải vị trí tốt nhất của Hậu. Cùng với việc Tiến Dụng chấn thương, Văn Hậu đang được thử sức với vai trò tiền vệ phòng ngự.
Văn Hậu (áo cam phải) thi đấu quyết liệt nhưng vẫn chưa quen với không gian ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Ảnh: Hiếu Lương
U20 Việt Nam tập với flycam, thầy Tuấn đòi hỏi cực cao ở học trò

U20 Việt Nam tập với flycam, thầy Tuấn đòi hỏi cực cao ở học trò

20 Việt Nam liên tục phải vận động với rất nhiều bài tập thể lực trong ngày tập đầu tiên tại Việt Nam sau khi trở về từ Đức. HLV Hoàng Anh Tuấn đòi hỏi sự tập trung và chính xác rất cao
U20 Việt Nam mất Tiến Dụng nhưng vẫn còn 10 cái tên ở hàng tiền vệ, nhưng không phải cầu thủ nào cũng chơi được tiền vệ phòng ngự. Hai cái tên có thể thay thế là Trương Văn Thái Quý và Tống Anh Tỷ. Ngoài ra, HLV Hoàng Anh Tuấn còn có thể đẩy một trong hai trung vệ là Trọng Đại hoặc Đình Trọng lên trám vào vị trí này.

Tuy nhiên, việc HLV Hoàng Anh Tuấn đưa Văn Hậu lên đá tiền vệ trung tâm có thể chỉ là một phương án dự phòng, bởi lẽ, Văn Hậu là trụ cột ở vị trí hậu vệ trái và khó có đồng đội nào thay thế được vào thời điểm này.
HLV Hoàng Anh Tuấn (phải) đang gặp khó trong việc tìm người thay thế tiền vệ phòng ngự Tiến Dụng mới bị chấn thương trong chuyến tập huấn tại Đức. Ảnh: Hiếu Lương
Văn Hậu cùng các đồng đội sẽ tập luyện tại sân bóng trung tâm đào tạo trẻ VFF từ 1/5 đến 7/5, trước khi bay vào TPHCM vào 8/5 chuẩn bị cho trận đấu với U20 Argentina. HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ duy trì ít nhất 4 ngày tập luyện cả hai buổi sáng và chiều. HLV trưởng U20 Việt Nam cũng giữ cường độ 2 tiếng/buổi tập với cường độ vận động cao.
Sau trận đấu với U20 Argentina, dự kiến U20 Việt Nam sẽ đón chuyến bay sang Hàn Quốc vào ngày 11/5, bắt đầu hành trình đầu tiên tại U20 World Cup.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7