Tiền đạo Omar sốc và không phục án phạt treo giò 8 trận

Thiếu vắng Omar trong phần lớn giai đoạn lượt đi sẽ khiến mục tiêu giành chức vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử của FLC Thanh Hóa trở nên khó khăn hơn.

Tiền đạo Omar sốc và không phục án phạt treo giò 8 trận

Thứ Ba, 17/01/2017 12:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mức phạt mà Ban Kỷ luật VFF mới đưa ra đối với Pape Omar của FLC Thanh Hóa hiện đang gây tranh cãi nảy lửa trong giới chuyên môn, các nhà quản lý và dư luận người hâm mộ, CĐV bóng đá.
Trở lại với tình huống dẫn đến chiếc thẻ đỏ mà Omar phải nhận và sau đó là hành động phi thể thao khiến đội trưởng của FLC Thanh Hóa phải nhận án phạt treo giò 8 trận. Trước tình huống va chạm với Đình Nhơn, phút 32, Omar đã bị một cầu thủ S.Khánh Hòa phạm lỗi nhưng trọng tài chính đã không thổi phạt, dù tiền đạo người Senegal này đã ra hiệu. Xem lại băng hình trận đấu cũng thấy khá rõ tình huống này.
Cái sảy nảy cái ung?!
Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Omar có lẽ khá ức chế sau đó. Hệ lụy là do không giữ được bình tĩnh nên cầu thủ này đã có tình huống phạm lỗi cao chân để phải nhận thẻ vàng, rồi thẻ đỏ trực tiếp sau khi xô xát với Đình Nhơn và tiếp đó là hành động phi thể thao nhắm vào CĐV đội chủ nhà S.Khánh Hòa.
Nói về tình huống này, trợ lý Hoàng Thanh Tùng và các thành viên của FLC Thanh Hóa cho rằng, lẽ ra trọng tài phải thổi phạt với cầu thủ đã phạm lỗi với Omar ở tình huống trước đó. Còn việc Omar không giữ được bình tĩnh và có những hành động bột phát dẫn đến phải nhận án kỷ luật là điều đáng tiếc song cũng nên thông cảm với cầu thủ này.
HLV Triệu Quang Hà:  ‘Omar sai nhưng cầu thủ Khánh Hòa không phải dạng vừa’

HLV Triệu Quang Hà: ‘Omar sai nhưng cầu thủ Khánh Hòa không phải dạng vừa’

Nói về tình huống ngoại binh của FLC Thanh Hóa phải nhận thẻ đỏ và những hành vi không đẹp trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa và FLC Thanh Hóa, HLV Quang Hà cho rằng sự nóng nảy mất kiểm soát của Pape Omar xuất phát từ nhiều yếu tố.

Trên thực tế, trong khoảng thời gian chơi cho Thanh Hóa từ trước đến nay, ở trong hay ngoài sân cỏ, Pape Omar luôn là người hòa nhã, thân thiện và cư xử rất đúng mực. Tiền đạo này cũng ít có những va chạm, xô xát nặng với cầu thủ đối phương, hay phản ứng thái quá với trọng tài, khán giả.
Đích thân Pape Omar cho biết: “Nhiều lần các cầu thủ của S.Khánh Hòa đã cố tình phạm lỗi, dùng tiểu xảo chơi xấu với tôi nhưng không hiểu vì sao trọng tài lại không thổi phạt. Tôi biết hành động của mình là đáng chê trách và xứng đáng bị phạt, nhưng sau khi bình tĩnh lại, tôi đã ra xin lỗi các CĐV, khán giả chủ nhà và cả CĐV của FLC Thanh Hóa. Tôi cũng khá sốc khi VFF kỷ luật treo giò tôi tới 8 trận kèm 30 triệu đồng tiền phạt, dù bản thân sẵn sàng đón nhận án phạt. Liệu mức phạt như vậy đã thỏa đáng và công bằng chưa?”.
FLC Thanh Hóa thiệt hại nặng vì Omar bị treo giò
Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, ông Nguyễn Trọng Hoài, Giám đốc điều hành CLB FLC Thanh Hóa, cho biết: “Chúng tôi khẳng định FLC Thanh Hóa không bao giờ bao che cho cầu thủ và ủng hộ VFF siết chặt kỷ luật ở mùa giải này. CLB FLC Thanh Hóa cũng đã có án phạt nội bộ rất nghiêm khắc dành cho Omar.
Chúng tôi ủng hộ quy chế nhưng án phạt lần này rõ ràng quá nặng, chưa hợp lý, hợp tình, mang nặng cảm tính chưa thuyết phục. VFF xử hành vi của Omar theo khoản nào, điều nào thì phải nói rõ và thuyết phục.
Những lỗi như thế có quy định tối đa là bao nhiêu. Chúng tôi muốn các quyết định của VFF phải răn đe nhưng cũng hợp tình, tạo điều kiện cho các cầu thủ chuộc lại sai lầm chứ không phải phá hỏng sự nghiệp của họ, cũng như cố tình gây khó khăn cho các đội bóng tham dự giải.
Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa: ‘Án phạt dành cho Omar quá nặng’

Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa: ‘Án phạt dành cho Omar quá nặng’

Ông Lê Thanh Hoàn, Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Thanh Hóa, cho rằng hành vi của Omar là đáng chê trách và xứng đáng bị kỷ luật nhưng treo giò đến 8 trận là quá nặng.

Pape Omar là cầu thủ rất quan trọng đối với chúng tôi, do đó việc treo giò tới 8 trận trong khi lượt đi mùa giải có 13 trận được ví như việc cố tình gây khó cho FLC Thanh Hóa. Đây là án phạt chưa từng thấy trong tiền lệ. Và nếu không xem xét một cách công bằng, sẽ trở thành tiền lệ không tốt, giải đấu chắc chắn sẽ không còn hấp dẫn nữa ”.
Được biết, trong khung xử phạt của VFF, mức phạt cao nhất đối với hành vi phi thể thao, thiếu văn hóa là treo giò 6 trận kèm mức phạt 25 triệu đồng. Do vậy, giới chuyên môn, người hâm mộ không khỏi thắc mắc, vì sao và căn cứ vào điều khoản nào khác nữa mà VFF lại có thể đưa ra mức phạt như vậy.
Liên quan đến vấn đề này, ông Hoài khẳng định: CLB FLC Thanh Hóa sẽ kháng án lên Ban Kỷ luật của VFF về án phạt của Omar. “Mục tiêu của FLC Thanh Hóa mùa này là ít nhất nằm trong top 3 và sẵn sàng đua tranh chức vô địch. Việc Omar bị treo giò đến gần hết lượt đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mục tiêu của chúng tôi ở mùa vì CLB không kịp bổ sung cầu thủ ngoại cũng như để Omar nghỉ thi đấu ở lượt đi. Chúng tôi chờ thêm phán quyết hợp tình, hợp lý, hài hòa giữa sự thành công của cả giải đấu và lợi ích của các đội bóng tham dự”. Ông Hoài cho biết thêm.
Khánh Hưng


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi