Tiền đạo Merlo có nguy cơ giải nghệ: SHB.Đà Nẵng kiên nhẫn nhưng...

SHB.Đà Nẵng vẫn muốn Merlo trở lại nhưng cũng sẵn sàng chia tay anh nếu Merlo không thể hồi phục.

Tiền đạo Merlo có nguy cơ giải nghệ: SHB.Đà Nẵng kiên nhẫn nhưng...

Thứ Tư, 02/04/2014 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù đang kiên nhẫn chờ đợi sự trở lại của tiền đạo Gaston Merlo nhưng SHB.Đà Nẵng không loại trừ phương án sẽ phải chia tay “công thần” này. Nếu phải chia tay Merlo thì đó là một tổn thất quá lớn với bóng đá sông Hàn.
HLV Lê Huỳnh Đức nói: “Merlo và bóng đá SHB.Đà Nẵng gắn bó quá nhiều tình cảm. Nếu buộc phải chia tay Merlo lúc này thì đó là tổn thất rất lớn cho cả 2, nhất là về mặt tinh thần”.
Như vậy đủ thấy, trong lòng nhà cầm quân này ẩn chứa biết bao tâm sự nếu phải chia tay cậu học trò vốn đã đóng góp quá nhiều trong thành công của bóng đá Đà Nẵng nói chung và HLV Lê Huỳnh Đức nói riêng 5 năm qua.
Những bàn thắng của Merlo đã góp nên chiến tích lừng lẫy cho bóng đá sông Hàn ở mùa giải 2009 và cả những giai đoạn thăng hoa sau đó. Hình ảnh một tiền đạo cao to, luôn cháy hết mình trên sân cỏ, luôn biết cách ghi những bàn thắng khó vào thời điểm quan trọng đã ăn sâu vào lòng người hâm mộ Đà thành. Nói tóm lại, nếu phải chia tay Merlo lúc này thì không thể đong đếm được tổn thất cho SHB.Đà Nẵng.  
“Nếu chấm dứt hợp đồng sớm với Merlo, SHB.Đà Nẵng buộc phải tìm kiếm một ngoại binh khác thay thế để đảm bảo lực lượng cho giai đoạn lượt về. Nhưng ở thời điểm này kiếm cho ra một cầu thủ chất lượng rất khó khăn, dù nguồn ngoại binh không khan hiếm. Hơn nữa, khi chọn được người thì chúng tôi phải mất thời gian để cầu thủ ấy hòa nhập. Đơn cử như trường hợp Mamic và Valentic, những cầu thủ mất quá nhiều thời gian mới hòa nhập được với toàn đội”, HLV Lê Huỳnh Đức nói.
Cùng quan điểm, Tổng Giám đốc Cty CP Thể thao SHB.Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải chia tay Merlo. “Tiền đạo Merlo đã gắn bó và cống hiến nhiều cho SHB.Đà Nẵng. Vì vậy, nếu phải chia tay cậu ấy lúc này là điều đáng buồn, đáng tiếc cho cả 2”, ông Hòa nói.

Tuy nhiên, trong bóng đá chuyên nghiệp không có quá nhiều chỗ cho tình cảm. Dù biết rằng Merlo là “công thần” thì SHB.Đà Nẵng không thể mãi kiên nhẫn chờ đợi anh. Đội bóng sông Hàn cần một cầu thủ thay thế Merlo trong trường hợp anh không kịp trở lại sớm để chinh chiến ở lượt về.
Ông Hòa cho biết thêm: “Có vẻ như Merlo hơi nóng vội để được trở lại trận gặp Bình Dương ở vòng 10 nên đã bị tái phát chấn thương. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang kiên nhẫn chờ cậu ấy hồi phục. Trận gặp QNK.Quảng Nam ở vòng 12 tới, nếu Merlo không kịp trở lại thì khi đó chúng tôi mới tính. Còn hiện tại, mọi chuyện vẫn nằm trong kế hoạch. Thật sự, chúng tôi hy vọng Merlo sớm hồi phục để trở lại”.
Trong trường hợp buộc phải chia tay Merlo, ông Hòa nói: “Nếu buộc phải chia tay Merlo thì chúng tôi vẫn sẵn sàng đón nhận cậu ấy trở lại sau khi chấn thương hoàn toàn bình phục, bởi Merlo vốn gắn bó với Đà Nẵng từ lâu nên sẽ dễ dàng cho mọi chuyện khác”.
Ngọc Hùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên