Người quan sát

Tiền đạo Lê Công Vinh: Một tấm gương!

Thứ Hai, 14/02/2011 13:23 GMT+7

(TT&VH) - Chưa có bác sỹ riêng, nhưng Công Vinh có lẽ là cầu thủ VN đầu tiên bỏ ra hàng chục nghìn USD, để thuê chuyên gia thể lực – tập vật lý trị liệu, hồi phục những ngày sau khi phẫu thuật.
Khi được triệu tập lên ĐTQG để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2010, do chưa thể tập giáo án cùng các đồng đội, Vinh đã rất đều đặn tập bơi hàng ngày. Dù trời nóng bức hay bỗng nhiên trở lạnh, Vinh vẫn bơi. Sáng bơi, chiều ra sân tập.
Những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, ngoại trừ mùng Một Tết, Vinh về quê Quỳnh Lưu và tự tập xe đạp. Rất đều đặn vào buổi sáng giữa trời đông rét mướt, Vinh leo và thả đèo.
Ngày trước, khi chưa tìm được chỗ đứng trong đội 1 SLNA, Vinh thậm chí đã lấy gầu nước đập vào đầu mình, rồi cụng đầu vào tưởng, hỏi tại sao. Tại sao người khác làm được, còn mình thì luôn vụng về? Vinh đã tự hỏi, rồi tự trả lời bằng những buổi vã mồ hôi trên sân tập. Vinh đạt tới tầm một ngôi sao có đẳng cấp trong bóng đá, bằng sự khổ luyện, tích lũy...

Công Vinh có lẽ là cầu thủ VN đầu tiên bỏ ra hàng chục nghìn USD để thuê chuyên gia thể lực tập vật lý trị liệu, hồi phục những ngày sau khi phẫu thuật
Xét về độ chuyên nghiệp, cũng như những ý thức nghiêm túc với nghề, Lê Công Vinh – cầu thủ từng tạo cột mốc chuyển nhượng (7 tỷ đồng/3 năm, đầu quân cho HN T&T, năm 2009), thuộc hàng hiếm trong giới bóng banh bây giờ.
Vinh còn rất chịu khó học tiếng Anh, cũng như các lớp học chuyên tu khác về văn hóa ứng xử. Có người nói, Vinh là bậc thầy về trả lời phỏng vấn báo chí. Nhận xét này không phải không có lý và phải nói cho rõ rằng, nó rất tích cực. Việc xây dựng, bảo vệ và cả quyền sử dụng hình ảnh với một ngôi sao bóng đá là điều nên được khuyến khích. Tất nhiên phải kèm theo những ý thức, trọng trách với xã hội. Ở nước ngoài, cầu thủ ngôi sao còn là hình ảnh tiêu biểu, là thần tượng của cả một lớp trẻ.
Rất, rất nhiều những câu chuyện như thế, về một cầu thủ giàu ý chí phấn đấu, cầu thị và cầu tiến. Công Vinh là một tấm gương, cho chính mình và cho tất cả soi vào.
Tùy Phong
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*