Tiền đạo FLC Thanh Hóa thừa nhận Đức Chinh chỉ kém mình kinh nghiệm

Tiền đạo Lê Thanh Bình thừa nhận hàng công U22 Việt Nam đang chịu nhiều áp lực. Ảnh: Hiếu Lương.

Tiền đạo FLC Thanh Hóa thừa nhận Đức Chinh chỉ kém mình kinh nghiệm

Thứ Năm, 06/07/2017 19:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Đức Chinh kém Lê Thanh Bình 2 tuổi nhưng tiền đạo xứ Thanh thừa nhận vẫn phải học hỏi nhiều từ đàn em. Thứ Đức Chinh thiếu nhiều nhất chính là kinh nghiệm.
Đức Chinh là một tiền đạo mà em phải học hỏi nhiều điểm như sự càn lướt, dứt điểm, khả năng di chuyển. Cái mà Chinh còn thiếu chỉ là kinh nghiệm mà thôi”, Thanh Bình chia sẻ.
Tiền đạo sinh năm 1995 thừa nhận biết đến những áp lực mà dư luận dồn lên hàng công đội tuyển U22 Việt Nam. Tuy nhiên, anh vẫn lấy đó làm động lực: “Cố gắng vượt qua áp lực thì mới có thể trở thành cầu thủ lớn, và phải cố gắng ghi nhiều bàn thắng, thật nhiều bàn thắng”.
Tuấn Anh thể hiện kỹ thuật trên sân tập U22 Việt Nam. Video: Hiếu Lương.
U22 Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018, danh sách tập trung có nhiều cầu thủ được đôn lên từ đội U20. Thanh Bình cho rằng không nên phân biệt U22 hay U20 bởi “đã tập trung thì không phân biệt lớn nhỏ gì hết, anh em rất hòa đồng và cùng nhau tập luyện”.
Mục tiêu của Thanh Bình và toàn đội là vượt qua vòng loại để tới vòng chung kết U23 châu Á vào năm sau. Một mục tiêu khác là chinh phục huy chương vàng SEA Games 29.
U22 Việt Nam triệu tập 4 tiền đạo là Lê Thanh Bình, Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Công Phượng và Hà Đức Chinh. Trong số này, Thanh Bình là người tịt ngòi lâu nhất khi anh chưa ghi một bàn nào trong năm 2017.
Lê Thanh Bình trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập chiều 6/7. Video: Hiếu Lương.
Cơ hội nào cho những gương mặt U20 ở đội U22 Việt Nam?

Cơ hội nào cho những gương mặt U20 ở đội U22 Việt Nam?

So với những người đàn anh Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn trên đội hình U22 Việt Nam, các cầu thủ U20 như Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu… thua thiệt về mặt tuổi đời nhưng không có nghĩa là cơ hội được ra sân của họ nhỏ hơn.
“Ai cũng mong muốn được tham dự SEA Games. Đây lại là lần cuối cùng em tham dự nên em mong muốn được đi đến cùng và ghi nhiều bàn thắng. Em cũng ước ao giành được vị trí cao nhất”, Thanh Bình bày tỏ động lực.
Đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục đón tin vui khi tiền vệ Lâm Ti Phông đã trở lại tập luyện bình thường. Đỗ Thanh Thịnh vẫn chưa đủ sức khỏe sau khi bị sốt, riêng trường hợp của Hồ Tuấn Tài, tiền đạo ngừoi Nghệ An vẫn đang tập hồi phục tích cực với chuyên gia Pablo Sawicky.
U22 Việt Nam vẫn duy trì cường độ tập hai buổi một ngày. Buổi sáng tập thể lực và buổi chiều tập chiến thuật. HLV Hữu Thắng đang cố gắng tạo nên tập thể tốt nhất chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 vào ngày 19/7 tới đây.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*