Tiền đạo Công Phượng: 'Tôi muốn đá chính ở đội tuyển Olympic Việt Nam'

Công Phượng (bên phải) là cầu thủ nhận được nhiều yêu cầu phỏng vấn nhất trong buổi tập hôm qua. Ảnh: VSI

Tiền đạo Công Phượng: 'Tôi muốn đá chính ở đội tuyển Olympic Việt Nam'

Thứ Tư, 25/02/2015 05:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi kết thúc buổi tập đầu tiên với đội tuyển Olympic Việt Nam, tiền đạo Công Phượng thẳng thắn trả lời: “Càng khó khăn thì tôi sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới để có thể nhận được sự tin tưởng từ BHL và giành một suất chính thức góp mặt trong màu áo đội tuyển Olympic Việt Nam”.
Theo chia sẻ của một nhân viên VFF, Công Phượng là cầu thủ được giới truyền thông yêu cầu phỏng vấn nhiều nhất sau khi buổi tập kết thúc. Những câu hỏi dành cho Công Phượng không chỉ gói gọn ở những vấn đề của buổi tập mà nó còn liên quan tới những vấn đề ngoài chuyên môn.
Câu hỏi đầu tiên mà giới phóng viên dành cho Công Phượng là: “Cảm xúc của Công Phượng là như thế nào khi lần đầu được gọi tập trung lên đội tuyển Olympic”. Không chần chừ, Công Phượng nở một nụ cười tươi cùng ánh mặt rạng rỡ và trả lời rành rọt: “Tôi nghĩ là không chỉ cá nhân tôi mà bất kỳ cầu thủ nào cũng vui sướng và tự hào khi được HLV Toshya Miura gọi tập trung lên đội tuyển Olympic. Vì thế cảm xúc của tôi lúc này đương nhiên là rất vui”.
Ngay sau đó, một phóng viên khác đặt ngay câu hỏi: “Công Phượng được người hâm mộ rất quan tâm không chỉ vì Công Phượng là một cầu thủ tài năng mà còn là ở những chuyện bên lề, vậy những thông tin như vậy có ảnh hưởng gì tới Công Phượng”.
Cầu thủ người Nghệ An ngay lập tức trả lời: “Vì cầu thủ cũng là con người thôi nên những rắc rối liên quan tới trong hay ngoài sân bóng cũng đều ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là tôi cần phải cố gắng để vượt qua mọi chuyện.
Và rõ ràng, khi nhận được sự quan tâm quá lớn của dư luận thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng có thể là tiêu cực có thể là tích cực và cũng tùy thời điểm. Còn ở thời điểm hiện tại thì tôi cũng ít  đọc báo nên không quan tâm và để ý người ta nói gì về mình”.
Và khi nhận được câu hỏi so sánh phương pháp và phong cách huấn luyện của HLV Miura và HLV trưởng CLB HAGL Guillaume Graechen, Công Phượng nói: “Đây mới là buổi tập đầu tiên khi thầy trò cũng không có quá nhiều thời gian hay các bài tập với nhau nên tôi không thể đánh giá gì về HLV Miura. Và hơn nữa, tôi cũng không phải là chuyên gia nên không thể đủ sức đánh giá HLV Miura được.
Mỗi HLV đều có những cách thức và phương pháp làm việc khác nhau nên tôi không biết phải so sánh cách huấn luyện và làm việc của HLV Miura với thầy Graechen ra sao. Tôi thì nghĩ rằng trong bóng đá dù ở cấp độ nào và HLV nào thì các bài tập cũng có sự tương đồng với nhau, chính vì thế tôi nghĩ rằng mình sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi được làm việc với HLV Miura.
 Ở U19 Việt Nam tôi đã có thời gian tập luyện và gắn bó với thầy Graechen nên thầy trò sẽ hiểu nhau hơn là việc tôi mới lần đầu được HLV Miura chỉ dạy. Đó mới là điều mà tôi cảm thấy khó khăn lúc này.
Tôi nghĩ rằng dù ở đội U19 Việt Nam hay đội Olympic đi nữa thì ở đâu cũng có những khó khăn riêng và cá nhân tôi nghĩ rằng ở cấp độ Olympic thì khó khăn nhiều hơn. Thế nhưng, càng khó khăn thì tôi sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới để có thể nhận được sự tin tưởng từ BHL và giành một suất chính thức góp mặt trong màu áo đội tuyển Olympic Việt Nam”.
Hải Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*