Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao kinh phí từ đấu giá bóng, áo của đội U23 cho 20 huyện nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Huấn luyện viên Đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-seo, cầu thủ U23 Việt Nam và các đại biểu tại chương trình. Ảnh : Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao kinh phí từ đấu giá bóng, áo của đội U23 cho 20 huyện nghèo

Chủ Nhật, 11/03/2018 14:40 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao kinh phí từ đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho các huyện nghèo.
 Sáng 11/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi Lễ trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh của 3 miền Bắc – Trung – Nam thuộc diện khó khăn nhất cả nước. Đây là sự kiện do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. 
 Cùng dự buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - đơn vị thắng cuộc đấu giá bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ và Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang Seo cùng các cầu thủ.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tiền số tiền cho 20 huyện nghèo qua đấu giá trái bóng và áo Đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
 Đại diện 20 huyện nghèo được trao quà lần này cũng có mặt gồm: Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang; Mường Khương, Si Ma Cai của tỉnh Lào Cai; Hà Quảng, Bảo Lạc của tỉnh Cao Bằng; Vân Hồ, Sốp Cộp của tỉnh Sơn La; Mường Tè, Sin Hồ của tỉnh Lai Châu; Mường Lát của tỉnh Thanh Hóa; Kỳ Sơn, Tương Dương của tỉnh Nghệ An; A Lưới của tỉnh Thừa Thiên - Huế; Tu Mơ Rông, Kon Plong của tỉnh Kon Tum; Bắc Trà My, Tây Giang của tỉnh Quảng Nam; Tân Phú Đông của tỉnh Tiền Giang và Trà Cú của tỉnh Trà Vinh.
Tại buổi Lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ Lao động – Thương bình và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa này. Thủ tướng cũng đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đã thành công trong việc đấu giá áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao chiếc áo thi đấu có chữ ký của các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam cho ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC. Ảnh : Quốc Khánh/TTXVN
 Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, gia đình chính sách, người nghèo có khó khăn, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục tiêu nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này. 
 Toàn xã hội dưới sự chủ trì của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục vận động mọi nguồn lực góp sức để thực hiện tốt chính sách cho các đối tượng xã hội, đặc biệt là các đối tượng có công với cách mạng và người nghèo.
Thủ tướng cũng mong muốn bóng đá Việt Nam sau khi giành thành tích xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018 sẽ có những bước tiến mới vững vàng hơn, tự tin hơn, quyết liệt hơn, bản lĩnh hơn, chia sẻ hơn, chống tiêu cực tốt hơn, để bóng đá Việt Nam xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước ta. Thủ tướng tin rằng, bóng đá Việt Nam sẽ làm được những kỳ tích mới trên đấu trường quốc tế trong tương lai không xa.
Nhân dịp này, Thủ tướng mong muốn tinh thần của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được phát huy ở mọi cấp, mọi ngành, tiếp tục đổi mới quyết liệt, mạnh mẽ, đoàn kết, quyết tâm để đưa đất nước tiến bước, sớm thoát khỏi nước có thu nhập trung bình để sánh vai với bạn bè ở khu vực và thế giới thông qua các hoạt động kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Phấn đấu cải thiện đời sống vật chất và thu nhập của cho người dân như tinh thần thi đấu quất cường của đội tuyển U23 Việt Nam đã từng chiến thắng. Thủ tướng hi vọng một tinh thần của U23 Việt Nam phải được lan tỏa thông qua các hoạt động của từng cơ quan đơn vị trong cả nước, góp phần đưa đất nước tiến lên.
Xúc động trước những tình cảm của Thủ tướng dành cho các huyện nghèo, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) Cao Văn Cường đại diện cho chính quyền 20 huyện được nhận kinh phí xin chân thành cảm ơn Đảng và Nhà nước, cùng Thủ tướng Chính phủ đã dành tình cảm đặc biệt cho các gia đình có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tình cảm này mang ý nghĩa cao đẹp và đầy tính nhân văn nhằm khích lệ tinh thần, gắn kết thêm sức mạnh, ý chí; đồng thời là động lực, nguồn động viên với đồng bào vùng cao, vùng khó khăn, các hộ gia đình chính sách có công phấn đấu vươn lên. Đảng bộ và chính quyền các huyện sẽ nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành khi sử dụng nguồn kinh phí công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy định đến các hộ có công, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. 
Tiến Dũng là thủ môn hay nhất Đông Nam Á, bộ đôi U23 Việt Nam tỏa sáng ở AFC Cup

Tiến Dũng là thủ môn hay nhất Đông Nam Á, bộ đôi U23 Việt Nam tỏa sáng ở AFC Cup

Bùi Tiến Dũng được bầu là thủ môn hay nhất Đông Nam Á do cổ động viên bình chọn, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh tỏa sáng ở AFC Cup giúp SLNA chiến thắng sẽ là những tin chính của chuyển động bóng đá Việt tối 28/2.
 Trước đó, ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam có đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam trao tặng Thủ tướng tại buổi Lễ khen thưởng đội tuyển giành ngôi Á quân tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018. 
Việc tiếp nhận đăng ký đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 15h ngày 6/2/2018 và kết thúc vào 24h00 ngày 11/2/2018.  Tuy thời gian tiếp nhận thông tin đấu giá ngắn, nhưng các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ và làm tốt, cuộc đấu giá đã tạo ra hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, với sự hưởng ứng của đủ các tầng lớp xã hội như: Có em nhỏ ở Pleiku (Gia Lai) muốn tham gia đấu giá bằng tiền tiết kiệm những bữa ăn sáng; có cán bộ nghỉ hưu ở Đồng Nai muốn đổi bằng một lô đất; hoặc một người nông dân ở Đắc Tô, Tân Cảnh, Kon Tum không có tiền, muốn đổi bằng 1 héc ta cao su…
Đến 22h30 ngày 11/2, trước thời điểm hết thời hạn đăng ký đấu giá, Tập đoàn FLC vào cuộc trả giá 12 tỷ đồng cho 2 hiện vật và ngay sau đó nâng lên 20 tỷ đồng và trở thành đơn vị thắng đấu giá cuối cùng khi trả mức đấu giá cao nhất
 Quốc Trị/TTXVN 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*