Thử thách chờ đón tuyển Việt Nam ở UAE

Thứ Ba, 11/05/2021 16:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phải thi đấu vào 23h45 (Việt Nam), khí hậu nóng bức và sự đảo lộn so với lịch sinh hoạt thường nhật là những khó khăn mà thầy trò HLV Park Hang Seo phải đối mặt trong quá trình thi đấu tại UAE tháng 6 tới.
 
HLV Park Hang Seo đau đầu chọn người bắt chính cho tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đau đầu chọn người bắt chính cho tuyển Việt Nam

Trong tay HLV Park Hang Seo hiện có 4 thủ môn, cùng với Văn Lâm hiện đang thi đấu tại Nhật Bản. Nhưng không dễ để nhà cầm quân người Hàn Quốc lựa người bắt chính cho đội tuyển Việt Nam trong những trận đấu vòng loại World Cup sắp tới.
 
Theo dự báo, tháng 6 năm nay tại UAE khá nóng, giai đoạn đầu tháng nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 42 độ C và nhiệt độ thấp nhất rơi vào 26 độ C, nhiệt độ trung bình trong ngày xấp xỉ 31 độ C. Đây sẽ là thách thức rất lớn đối với tuyển Việt Nam để làm quen với điều kiện thời tiết, bên cạnh đó, sẽ là khó khăn về thời gian thi đấu.
Theo lịch, các trận đấu của bảng G diễn ra vào lúc 20h45 giờ địa phương, tức là khoảng 23h45 (giờ Việt Nam), hoàn toàn trái ngược với lịch thi đấu từ trước tới nay của thầy trò HLV Park Hang Seo.
Đội tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để khắc phục những khó khăn trước ngày hành quân đến UAE. Các tuyển thủ hiện tập luyện tại Hà Nội khung giờ 17h00 trong thời tiết nắng nóng để giúp các cầu thủ có thể thích nghi khi gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi tại UAE
HLV Park Hang Seo cũng đặc biệt chú trọng tới việc củng cố nền tảng thể lực,tăng cường sức chịu đựng cho cầu thủ. Ngoài khó khăn về thời tiết, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 có mật độ thi đấu dày đặc với 3 trận diễn ra trong 9 ngày.
Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đến UAE sớm hơn 4 ngày và có quỹ thời gian 10 ngày để tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi, cũng như điều chỉnh nhịp sinh học trước khi bước vào trận đấu đầu tiên gặp Indonesia.
Vũ Hiền
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*