Thủ môn Văn Lâm: ‘Kinh nghiệm tại Muangthong giúp tôi tự tin khi gặp Thái Lan’

Ảnh: Hoàng Linh

Thủ môn Văn Lâm: ‘Kinh nghiệm tại Muangthong giúp tôi tự tin khi gặp Thái Lan’

Thứ Ba, 28/05/2019 19:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm cảm thấy rất tự tin và hào hứng khi được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 và thú vị hơn khi đối đầu một số đồng đội tại Muangthong ở cấp độ đội tuyển quốc gia.
Đặng Văn Lâm: ‘Được chơi trong trận derby Thái Lan rất tuyệt vời’

Đặng Văn Lâm: ‘Được chơi trong trận derby Thái Lan rất tuyệt vời’

Chơi tuyệt hay trong suốt 90 phút trận đấu gặp Buriram United nhưng Văn Lâm vẫn gặp “vận đen” buộc phải vào lưới nhặt bóng ở phút 79 khi cú sút xa của Sasalak chạm lưng người đồng đội Sarach đổi hướng đi thẳng vào lưới.
Cảm giác Văn Lâm như thế nào khi biết tin mình được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019?
+ Đặng Văn Lâm: Em rất là vinh dự và vui sướng khi có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup, vui hơn nữa là sắp được gặp lại anh em đồng đội ở đội tuyển.
Lâm rất vui khi là một trong ba thủ môn đội tuyển Việt Nam được gọi tập trung lần này cùng với anh Nguyên Mạnh và em Văn Toản. Trước đây, em và Toản đã cùng nhau tập luyện ở CLB Hải Phòng và bây giờ, Văn Toản được tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam em nghĩ đó là điều tốt cho cá nhân em ấy.
Sau ba năm vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam, anh Nguyên Mạnh đã trở lại đội tuyển và Lâm rất vui, mừng cho anh Nguyên Mạnh. Lâm rất mong chờ được gặp lại anh ấy trên đội tuyển Việt Nam.
Chú thích ảnh
Văn Lâm hào hứng và tự tin khi được tập trung đội tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019
Văn Lâm nghĩ thế nào về việc cạnh tranh vị trí thủ môn trên đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại?
+ Ở đội tuyển Việt Nam ai được gọi lên tập trung tập luyện đều có vai trò quan trọng, ai cũng là số 1. Cá nhân Lâm nghĩ khi đã có cơ hội tập trung đội tuyển Việt Nam thì ai cũng sẽ nỗ lực, cố gắng tập luyện hết mình. Nếu có cơ hội được BHL sắp xếp trong đội hình thi đấu chính thức thì chắc chắn ai cũng cố gắng cống hiến hết sức mình vì màu cờ sắc áo.
Văn Lâm đón nhận thông tin mình được tập trung đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup từ ai và ở thời điểm nào?
+ Ngay sau trận đấu của Muangthong United và Buriram United có một anh ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam có xem trận đấu đó và thông báo Lâm được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này, đó là thông tin rất vui với cá nhân Lâm.
Văn Lâm có biết về Filip Nguyễn, một thủ môn Việt kiều khác cũng khao khát được chơi cho đội tuyển Việt Nam?
+ Chắc chắn đội tuyển Việt Nam cần tập hợp được những cầu thủ tốt nhất thời điểm hiện tại. Nếu có càng nhiều cầu thủ chất lượng ở đội tuyển Việt Nam càng tốt cho đội tuyển.
Còn về Kawin Thamsatchanan, người mà rất có thể Văn Lâm sẽ đối đầu tại King’s Cup tới đây?
+ Lâm rất vui khi được tập luyện cùng Kawin tại Muangthong trong thời gian này. Kawin trước đây là thủ môn chính thức của CLB Muangthong United, cũng là thủ môn số 1 ở đội tuyển Thái Lan và bây giờ anh ấy đang chơi bóng tại châu Âu.

Kawin rất gần gũi, vui vẻ, nói tiếng Anh tốt. Hai anh em trao đổi với nhau về một số vấn đề về chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm cho Lâm. Nhưng anh ấy chỉ nói về chuyên môn chứ không đánh giá về đội tuyển Việt Nam.
Vậy còn các đồng đội tại Muangthong United mà sắp tới Văn Lâm sẽ thi đấu với họ ở đội tuyển Việt Nam?
+ Lâm có thuận lợi được tập luyện và thi đấu với một số cầu thủ Thái Lan trong đội hình của CLB Muangthong United hiện nay. Kinh nghiệm đó có thể giúp Lâm tự tin hơn khi gặp Thái Lan. Hai tiền đạo của đội tuyển Thái Lan đang thi đấu tại Muangthong sẽ khiến Lâm hiểu phần nào nó cách chơi, những động tác xử lý bóng của họ.
Họ chỉ hỏi khi nào Lâm tập trung đội tuyển Việt Nam chứ không trêu đùa hay nói những chuyện gì khác về trận đấu giữa hai đội sắp tới tại King’s Cup.
Xin cám ơn Văn Lâm!
Lâm Chi (thực hiện từ Nonthaburi, Thái Lan)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay