Thủ môn Văn Lâm: ‘Cầu thủ Việt Nam đủ sức ra nước ngoài thi đấu’

Văn Lâm luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho CLB cũng như đội tuyển quốc gia nếu có cơ hội được thi đấu.Ảnh: Hoàng Linh

Thủ môn Văn Lâm: ‘Cầu thủ Việt Nam đủ sức ra nước ngoài thi đấu’

Thứ Ba, 28/04/2020 22:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với Văn Hậu, Văn Lâm là hai cầu thủ hiếm hoi hiện đang thi đấu ở nước ngoài nhưng theo thủ môn hiện đang chơi bóng cho Muangthong United, còn rất nhiều cầu thủ khác của Việt Nam đủ khả năng làm được điều này.
 
AFF Cup 2020: Việt Nam mất Văn Lâm nhưng Philippines thiếu cả đội hình

AFF Cup 2020: Việt Nam mất Văn Lâm nhưng Philippines thiếu cả đội hình

Thai League sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 9 và sẽ đá xuyên suốt AFF Cup cho tới tận tháng 5 năm 2021. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu HLV Park Hang Seo vẫn muốn sử dụng thủ môn Đặng Văn Lâm, VFF sẽ phải làm việc với CLB chủ quản Muangthong United.
 
Thai League hiện đã tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều hoạt động khác cũng đang bị đình trệ vậy một ngày hiện nay của Đặng Văn Lâm diễn ra như thế nào?
+ Thủ môn Đặng Văn Lâm: Hiện tại, CLB Muangthong United vẫn duy trì tập luyện hàng ngày nên ngoài việc không được ra ngoài đi chơi hay đi ăn sau giờ tập, trong khoảng thời gian nghỉ ngơi thì thật ra sinh hoạt của tôi không có gì thay đổi nhiều.
Văn Lâm có thể cho biết tình trạng thể lực cũng như sức khỏe của mình thời điểm hiện nay như thế nào? Lâm nghĩ gì khi chấn thương khiến mình không thể thi đấu và bị đồn là sẽ sớm rời Muangthong United?
+ Rất đáng tiếc là tôi bị chấn thương ngay trước khi mùa giải Thai League 2020 diễn ra, sau khi thi đấu được 2 trận thì chấn thương đó nặng hơn buộc tôi phải nghỉ 1 tháng. Cũng may là đến thời điểm này, chấn thương đang dần bình phục và tôi đang dần tập luyện bình thường cùng các đồng đội.
Chú thích ảnh
Văn Lâm đã hoàn toàn bình phục chấn thương và tập luyện cùng Muangthong United, chờ ngày Thai League trở lại.Ảnh: MUTD
Theo lịch thi đấu mới nhất, Thai League sẽ bắt đầu lại vào tháng 9 và không nghỉ khi AFF Cup diễn ra vì thế nhiều khả năng Lâm sẽ không thể góp mặt tại AFF Cup cùng đội tuyển Việt Nam bảo vệ chức vô địch, Văn Lâm nghĩ gì về điều này?
+ Cho đến lúc này, ngay tại Thái Lan, những thông tin về Thai League vẫn thay đổi liên tục và được cập nhật đến các CLB hàng ngày nên mọi chuyện vẫn chưa có gì là chắc chắn. AFF Cup nếu có diễn ra trong năm nay thì phải tới tháng 11 mới bắt đầu và từ nay đến thời điểm đó vẫn còn có nhiều sự thay đổi.
Tôi cũng như tất cả mọi người vẫn thường xuyên cập nhật thông tin về giải đấu Thai League và chờ những quyết định cuối cùng liên quan đến công tác tổ chức của giải. Lúc này, tôi đã bình phục chấn thương và cố gắng kiên trì trong tập luyện hàng ngày để khi Thai League thi đấu trở lại có thể đạt phong độ tốt nhất.
Filip Nguyễn cũng là một thủ môn Việt kiều mới đây đã bày tỏ mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Nếu một ngày có cơ hội thi đấu cùng Filip Nguyễn ở đội tuyển Việt Nam, cạnh tranh vị trí với thủ môn này Lâm nghĩ sao?
+ Không chỉ tôi hay Filip Nguyễn, ở Việt Nam còn có nhiều thủ môn giỏi khác. Trong bất cứ giải đấu nào, chỉ cần có tên trong danh sách tập trung đội tuyển quốc gia thì đó là vinh dự lớn với cá nhân tôi cũng như những người thân trong gia đình.
Theo cảm nhận của tôi, đội tuyển Việt Nam hiện nay như một gia đình, trong sinh hoạt cũng như tập luyện và thi đấu, mọi người rất đoàn kết, chia sẻ cùng nhau. Toàn đội cùng hướng về mục tiêu chung là thành tích cao nhất của tập thể.
Điều đó mang đến cho tôi những cảm xúc rất đặc biệt. Chính vì thế, dù ở CLB hay khi lên tập trung đội tuyển quốc gia, cá nhân tôi luôn xác định phải cố gắng hết sức, cống hiến mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Tất nhiên, sự cạnh tranh ở CLB và đội tuyển quốc gia tính chất khác nhau.
Theerathon Bunmathan hay Chanathip Songkrasin đang rất thành công tại J League, mới đây, Kawin và Dangda cũng đã sang Nhật Bản thi đấu. Lâm có hy vọng một ngày nào đó mình hay những cầu thủ Việt Nam khác sẽ có cơ hội đến với một giải đấu hàng đầu châu Á hay thậm chí là cả châu Âu?
+ Tôi nghĩ điều này là hoàn toàn có thể. Theo tôi, cầu thủ Việt Nam có đủ khả năng để ra nước ngoài chơi bóng và hy vọng trong tương lai không chỉ có Lâm hay Văn Hậu đạt được mục tiêu này. Đó cũng là cách để khẳng định vị thế, quảng bá hình ảnh của bóng đá Việt Nam ra thế giới.
Nhân đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các CĐV, những người đã luôn cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cũng như cá nhân Lâm trong suốt thời gian qua. Mặc dù tôi thi đấu ở Thái Lan nhưng vẫn cảm nhận được tình cảm, sự ủng hộ của mọi người dành cho mình. Đó là nguồn động lực lớn, giúp tôi có thêm tự tin và quyết tâm hơn, từ đó có thể đóng góp nhiều hơn cho CLB và đội tuyển quốc gia.
Xin cảm ơn Văn Lâm!
Lâm Chi (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay