Thủ môn U23 Việt Nam Văn Hoàng: ‘Áp lực trên tuyển U23 Việt Nam rất lớn’

Sự cạnh tranh vị trí trên đội tuyển U23 Việt Nam dự ASIAD là rất quyết liệt.Ảnh: Nhân Văn

Kết nối cùng sao

Thủ môn U23 Việt Nam Văn Hoàng: ‘Áp lực trên tuyển U23 Việt Nam rất lớn’

Thứ Năm, 26/07/2018 07:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ sau buổi tập của U23 Việt Nam, thủ môn Văn Hoàng khẳng định anh sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn giành một suất chính thức tham dự ASIAD 2018.
Theo thủ môn Văn Hoàng, vị thế của bóng đá Việt Nam đã có sự thay đổi sau kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2018: “Sau VCK U23 châu Á ở Thường Châu - Trung Quốc, bóng đá Việt Nam đã có 1 vị thế khác ở bản đồ châu Á, vậy nên các đối thủ trong khu vực cũng như châu lục sẽ chú ý đến chúng ta nhiều hơn. Chắc chắn đây sẽ là một khó khăn không nhỏ đối với U23 Việt Nam. HLV trưởng Park Hang Seo đã nhắc nhở chúng tôi là mọi thứ đã ở sau lưng, bây giờ chúng ta phải trở lại với thực tại và đặc biệt là tương lai trước mắt giải đấu trên đất Indonesia sắp tới”.
Bên cạnh đó, Văn Hoàng thừa nhận, áp lực khi tập trung U23 Việt Nam là rất lớn: “Trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì chắc chắn bản thân tôi cũng như các cầu thủ khác phải vượt qua những áp lực đó. Nếu cân bằng được những áp lực khi bước vào sân thi đấu thì tất cả đã vượt qua và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và thật sự bản lĩnh. Như tất cả đã biết, đợt tập trung lần này U23 Việt Nam tập hợp 30 cầu thủ, tuy nhiên HLV trưởng chỉ chọn ra 20 cầu thủ chính thức, nên các vị trí trên sân phải cạnh tranh rất gắt gao. Mọi người phải nỗ lực hết mình để có tên trong danh sách tham dự ASIAD Cup 2018”.
Thủ thành sinh năm 1995 khẳng định, anh sẽ phải nỗ lực tập luyện rất nhiều nếu muốn có suất tham dự ASIAD 2018: “Trong 3 thủ môn, tôi là người có xuất phát điểm thấp và non kinh nghiệm nhất. Thủ môn Văn Lâm thì đã thể hiện được vị trí của mình ở CLB cũng như màu áo ĐTQG. Còn Tiến Dũng là người hùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Chính vì vậy, trong khung gỗ của U23 Việt Nam tôi là người xuất phát sau cùng nên tôi phải nỗ lực hơn gấp 2 đến gấp 3 những người còn lại”.
ASIAD 2018: Hai tin tốt cho U23 Việt Nam

ASIAD 2018: Hai tin tốt cho U23 Việt Nam

U23 Việt Nam vẫn chung bảng đấu với Nhật Bản, Pakistan cùng Nepal và hôm nay HLV Park Hang Seo sẽ có đầy đủ quân số, đó là những tin tức tốt lành đến với đội khi đang tập huấn tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF (Hưng Yên).
Văn Hoàng cùng với Văn Lâm và Tiến Dũng là 3 thủ môn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018. Thủ môn Văn Hoàng hiện đang thuộc biên chế của CLB Sài Gòn.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay